Nếu như Bitcoin được mệnh danh là “vàng kỹ thuật số” thì Litecoin (LTC) chính là “bạc kỹ thuật số”. Vậy Litecoin là gì? Dưới đây là một vài thông tin cơ bản về đồng tiền ảo có sức ảnh hưởng cực kỳ lớn trên internet hiện nay.

Litecoin là gì?

Litecoin (LTC) là loại tiền tệ mã hóa hay tiền tệ ngang hàng của internet, nó được phân cấp tương tự như Bitcoin, dựa trên nền tảng Peer To Peer. Litecoin là một trong những bản phân tách đầu tiên của Bitcoin dựa trên mã nguồn Github bởi Charlie Lee – một cựu nhân viên Google – đồng tiền ảo LTC cho phép tốc độ giao dịch và hiệu suất cao hơn nhiều so với Bitcoin.

Litecoin (LTC) chính thức ra mắt ngày 7/10/2011 cho phép người dùng có thêm một lựa chọn mới bên cạnh đồng Bitcoin. Và giống như Bitcoin thì Litecoin cũng được chia ra thành 1 triệu đơn vị:

– mLTC (millicoin)

– µLTC (microcoin)

– Đơn vị nhỏ nhất

Giá LTC mới nhất hôm nay 1

Litecoin có tốc độ xử lý nhanh hơn Bitcoin

Sự khác biệt giữa Litecoin và Bitcoin

Giữa LTC và BTC không có quá nhiều sự khác biệt chủ yếu là ở một số phương diện như sau:

Litecoin: LTC đã được cải tiến hơn khi sử dụng nền tảng thuật toán mã hóa phân cấp Scrypt cho phép người khai thác tiền ảo có thể cùng lúc đào cả Bitcoin và Litecoin, mà không sợ xung đột hệ thống. Đồng thời tốc độ xử lý của LTC chỉ trong 2,5 phút nhanh hơn so với BTC.

Bitcoin: Thuật toán mã hóa Bitcoin sử dụng là SHA256 nên tốc độ xử lý đến 10 phút đòi hỏi phải có phần cứng chứa file .dat dung lượng trên 20GB trên ổ cứng, khá vất vả cho người dùng.

Vào thời điểm vidientu.org cập nhật bài viết này thì giá của LTC đã đạt $85.20.