Hướng dẫn đăng ký ví điện tử Gpay từ A đến Z

Ví điện tử Gpay vừa ra đời đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo người trẻ Việt Nam, ví điện tử Gpay mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng, giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Vậy ví điện tử Gpay là gì? lợi ích khi sử dụng ví điện tử Gpay và bạn đã biết cách sử dụng loại ví điện tử này hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết này.

Ví điện tử Gpay là gì?

Ví điện tử Gpay là một sản phẩm của công ty cổ phần thanh toán Gpay, trực thuộc tại tập đoàn G-Group. Đây là sản phẩm với hơn 20 triệu người dùng trên nền tảng và được ngân hàng nhà nước Việt Nam cấp giấy phép hoạt động.

Việc sử dụng ví điện tử Gpay sẽ giúp bạn thanh toán một cách tiện lợi, an toàn, bảo mật, nhanh chóng và chính xác, giúp tiết kiệm được thời gian và tiền bạc cho người sử dụng.

Ví điện tử Gpay

Ví điện tử Gpay

Gpay được khá nhiều người lựa chọn bởi nó có nhiều ưu điểm trong quá trình sử dụng.

  • Giao diện của Gpay khá đơn giản, thân thiện với người dùng: Những thao tác trên điện thoại được diễn ra một cách nhanh chóng, phù hợp với mọi người dùng, những chi tiết dư thừa sẽ được gọt dũa và việc sử dụng Gpay trở nên mượt mà đối với nhiều cấp khách hàng, thậm chí là khách hàng vừa mới biết sử dụng điện thoại.
  • Thông tin bảo mật: Sẽ thật là sai sót nếu như không nhắc đến tính năng bảo mật của ví điện tử Gpay. Nhờ có Gpay mà mọi thao tác của khách hàng diễn ra một cách nhanh chóng, chính xác và được bảo mật mọi thông tin của họ. Nhờ vậy mà người dùng có thể hoàn toàn yên tâm với thông tin của mình sẽ được gửi đến cho Gpay.
  • Giao diện hỗ trợ 24/7: Bạn sẽ thực hiện giao dịch 24/7 một cách nhanh chóng, đáp ứng mọi nhu cầu mọi thời gian của bạn.
  • Việc tải app và trải nghiệm những tiện ích khá dễ dàng, nhan chóng và chính xác đến từ chi tiết

Lợi ích khi sử dụng ví điện tử Gpay là gì?

Gpay là một ứng dụng mang đến khá nhiều lợi ích cho người sử dụng. Việc sử dụng Gpay sẽ mang đến nhiều tiện ích cho bạn.

Nạp, rút tiền và chuyển tiền một cách nhanh chóng

Ví điện tử Gpay mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng, một trong số đó là khả năng nạp, rút tiền và chuyển tiền khá nhanh chóng tiện dụng từ ví Gpay sang các tài khoản ngân hàng khác và ngược lại.

Thanh toán các hóa đơn cần thiết

Những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống đã được thực hiện một cách nhanh chóng, chính xác thông qua việc sử dụng ví điện tử Gpay. Từ đây việc thanh toán tiền điện nước, vé máy bay, vé xe khách, vé khách sạn được thực hiện một cách nhanh chóng, chính xác và vô cùng tiện lợi cho khách hàng.

Nạp thẻ điện thoại online

Sẽ thật là mất thời gian khi phải ra các cửa hàng truyền thống mua thẻ điện thoại, với ví điện tử Gpay, bạn có thể ngồi tại nhà, lướt và thực hiện vài thao tác là có thể mua được thẻ điện thoại online, mua được thẻ data 3G/4G nhanh chóng. Mà ở đây, việc mua data cũng không giới hạn ở nhà mạng nào cả, bạn có thể mua ở nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone…

Thao tác để giao dịch chỉ diễn ra có vài bước:

  • Bước 1: Bạn đăng nhập vào app và lựa chọn dịch vụ tương ứng như là nạp điện thoại
  • Bước 2: Bạn lưa chọn nhà cung cấp và mệnh giá dịch vụ
  • Bước 3: Bạn nhập mật khẩu và quét dấu vân tay là hoàn thành được giao dịch nhanh chóng

Ngoài những tiện ích trên, ví điện tử Gpay thường xuyên đưa ra nhiều dịch vụ tiện ích cùng đa dạng chương trình khuyến mãi, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Hướng dẫn đăng ký ví điện tử Gpay

Để sử dụng được Gpay, đầu tiên là bạn cần tải và cài ứng dụng. Ví điện tử Gpay hỗ trợ ở hai hệ điều hành Android và cả IOS, với mỗi hệ điều hành bạn sẽ có cách tải như sau:

Sau khi tải xong, bạn thực hiện theo những bước như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Gpay, sau khi đã mở ứng dụng ra rồi, ứng dụng này sẽ cho bạn chọn một trong hai loại “Tôi muốn chuyển, rút tiền” hoặc “Làm đối tác với Gpay”

Bước 2: Bạn vui lòng nhập các thông tin cá nhân của bạn vào chính xác bao gồm số điện thoại, sau đó nhập mã xác thực OTP, mã này sẽ được gửi qua số điện thoại mà bạn đã đăng ký nó bao gồm có 6 chữ số, sau đó bạn tạo mật khẩu mới cho ví điện tử của bạn.

Bước 3: Nhấn vào nút hoàn tất để hoàn thành giao dịch, như vậy việc đăng ký là thành công

Sự thành công này mới chỉ là bước đầu, sau khi đăng nhập, bạn chọn vị trí của bạn để ứng dụng định vị được vị trí bạn đang đứng và bạn đã bắt đầu trải nghiệm được ứng dụng.

Chú ý: Khi cập nhật thông tin trên Gpay, bạn cần cập nhật thông tin chính xác để khi có lỗi phát sinh gì thì Gpay sẽ giải quyết cho bạn một cách nhanh chóng, chính xác.

Hướng dẫn cách chuyển tiền bằng ứng dụng Gpay

Để thực hiện chuyển tiền bằng Gpay, bạn thực hiện theo các lệnh như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Gpay trên điện thoại và chọn “Tôi muốn chuyển/rút tiền”

Bước 2: Bạn đăng nhập đầy đủ số điện thoại, mật khẩu và nhấn vào nút đăng nhập

Đăng nhập bằng số điện thoại

Đăng nhập bằng số điện thoại

Bước 3: Bạn chọn vào nút “chuyển tiền” để chuyển số tiền bạn muốn chuyển

Chọn dịch vụ chuyển tiền

Chọn dịch vụ chuyển tiền

Bước 4: Bạn chọn “giao dịch tận nơi”

Chọn vị trí để trải nghiệm

Chọn vị trí để trải nghiệm

Bước 5: Bạn nhập đầy đủ thông tin của người nhận tiền, nó bao gồm cả số tiền, thông tin đầy đủ và chính xác của ngân hàng rồi nhấn vào nút tiếp tục

Đăng ký bằng số điện thoại

Đăng ký bằng số điện thoại

Bước 6: Kiểm tra lại thông tin chi tiết, nếu như thông tin đã chính xác thì vui lòng nhấn vào nút “Tìm người chuyển tiền”

Bước 7: Hệ thống sẽ tự động tìm được các giao dịch viên gần nhất cho bạn, bạn chỉ cần nhấn “OK” và đợi giao dịch viên đến địa điểm của bạn để giao dịch

Lựa chọn nhu cầu khi mua hàng

Lựa chọn nhu cầu khi mua hàng

Bước 8: Giao tiền cho giao dịch viên nếu như giao dịch viên đến nơi và bạn chọn Scan xác nhận giao tiền

Scan xác nhận giao diện

Scan xác nhận giao diện

Bước 9: Bạn xác nhận đã giao tiền thành công cho giao dịch viên bằng cách scan mã QR

Tìm giao dịch viên Gpay

Tìm giao dịch viên Gpay

Bước 10: Bạn đã giao tiền cho bên nhận tiền xong, họ sẽ thực hiện các phương thức chuyển tiền đến người mà bạn muốn chuyển, nhấn OK để kết thúc giao dịch

Phí chuyển tiền trên Gpay là bao nhiêu?

Là một trong những ứng dụng có độ phủ sóng cực kỳ lớn, đồng thời khả năng liên kết với hơn 40 ngân hàng trên toàn quốc. Giao dịch của Gpay đã nhận được sự quan tâm của hầu hết người Việt Nam.

Hiện nay, sử dụng ví điện tử Gpay bạn sẽ mất một khoản phí ship nhỏ chỉ 30.000 đồng, phí này sẽ phụ thuộc vào số tiền và thời gian mà bạn yêu cầu. Phí chuyển tiền sẽ cũng phụ thuộc vào ngân hàng và hình thức chuyển của bạn. Tuy nhiên, mức phí giao dịch là không cao khi sử dụng ví điện tử Gpay.

Gpay là một ứng dụng khá phổ biến ở Việt Nam, việc sử dụng ứng dụng này sẽ đem đến cho bạn nhiều tiện ích nổi bậc. Sử dụng Gpay để giao dịch trực tuyến, bạn không cần phải mất thời gian đến tận nơi để giao dịch ở ngân hàng. Việc tiết kiệm thời gian, chi phí là những ưu điểm giúp cho Gpay đươc nhiều người tin dùng. Nếu bạn đang phân vân không biết nên dùng loại ví điện tử nào để thực hiện các giao dịch online của bạn thì hãy thử qua Gpay để có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời trong thời đại công nghệ 4.0 này bạn nhé.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x