Ngân lượng là gì? Chức năng, biểu phí và cách đăng ký tài khoản Ngân lượng

Ngân Lượng là từ khóa không còn xa lạ đối với người dùng tại Việt Nam trong thời đại thanh toán trực tuyến đang bùng nổ mạnh mẽ như hiện nay. Một số thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ví điện tử này cũng như cách đăng ký tài khoản nganluong như thế nào?

Ngân lượng là gì?

Ví điện tử Ngân Lượng là một cổng thanh toán trực tuyến, ngân hàng online có chức năng thanh toán trực tuyến, giúp bạn thanh toán các loại phí trên Internet như tiền điện nước, cước viễn thông, bạn cũng có thể mua hàng online từ các trang thương mại điện tử như Lazada, Tiki… Với ví ngân lượng người dùng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch về tiền bạc mà không lãng phí thời gian, tiền bạc như cách thanh toán qua ngân hàng truyền thống.

Nganluong.vn ra đời từ năm 2009 với chức năng cho phép các cá nhân và doanh nghiệp gửi tiền, chuyển tiền và nhận thanh toán trên Internet ngay tức thì một cách an toàn, tiện lợi và được bảo vệ.

Ví Ngân Lượng ngày càng trở nên phổ biến

Cũng như Paypal, Ngân Lượng là cổng thanh toán kết nối trực tiếp giữa người mua và người bán trong các giao dịch. Ngân lượng không thu phí người mua mà chỉ thu phí người bán với chi phí là 1.000 VND và 1% tổng giá trị của mỗi giao dịch.

Tại Việt Nam, Ngân Lượng.vn đã xây dựng hệ thống liên thông trực tiếp với hầu hết các ngân hàng và tổ chức tài chính: Vietcombank, Techcombank, Vietinbank, Đông Á, VIB, SHB, Visa/Master, VinaPhone, MobiFone… và là công cụ thanh toán trực tuyến được chấp nhận tại hàng nghìn website trong đó có các thương hiệu hàng đầu như: Chodientu.vn, Nguyễn Kim, VietTel, VTC, FPT… Vậy nên ở thời điểm này nếu sở hữu một tài khoản nganluong thì tiện dụng không còn gì bằng.

Chức năng chính của ví điện tử Ngân Lượng

Đúng như tên gọi, Ngân lượng là ví tiền điện tử nên có chức năng chính là giúp người dùng thanh toán online bằng cách chuyển tiền trực tiếp cho nhau thông qua ví tiền này. Ngoài ra, Ngân Lượng còn thực hiện thêm một số chức năng khác như:

Ngân lượng hỗ trợ người dùng thanh toán online, giao dịch nhanh chóng

 • Quản lý thu chi một cách minh bạch ngay trong trang cá nhân của mình.
 • Thực hiện khiếu nại giao dịch
 • Nhận tiền hoàn lại
 • Thanh toán đồng loạt cho các nhà cung cấp
 • Nạp tiền từ thẻ thanh toán, thẻ ATM, thẻ cào, tin nhắn SMS
 • Rút tiền miễn phí về 28 Ngân hàng nội địa có kết nối với Ngân Lượng

Nganluong thu phí người dùng như thế nào?

Với bất kỳ ví điện tử nào người dùng cũng phải tốn một ít chi phí giao dịch y như giao dịch tại ngân hàng truyền thống vậy. Nhưng tại Ngân Lượng có một số giao dịch sẽ được miễn phí.

Cụ thể, Ngân Lượng miễn phí hoàn toàn đối với tất cả các hình thức nạp tiền:

 • Tại quầy giao dịch
 • Chuyển khoản Internet Banking
 • Chuyển khoản tại cây ATM
 • Online bằng ATM/online hoàn toàn bằng tài khoản Internet Banking

Ghi chú: Có thể có mức phí tùy thuộc từng ngân hàng nạp tiền.

Còn đối với các giao dịch thanh toán trực tuyến, Ngân lượng cũng có quy định rõ ràng mức phí áp dụng. Cụ thể như sau:

Phí thanh toán:

– Thẻ tín dụng và Ghi nợ Quốc tế với phương thức Nạp tiền thẻ Visa/MasterCard/JCB có mức phí cố định 5.500 VND.

– Ngân hàng nội địa với 4 phương thức sau:

 • Tại quầy giao dịch: Miễn phí
 • Chuyển khoản Internet Banking: Miễn phí
 • Chuyển khoản tại cây ATM: Miễn phí
 • Riêng phương thức thanh toán Online bằng ATM/online hoàn toàn bằng tài khoản InternetBanking thì phí cố định là 1.760 VND

Chuyển tiền và rút tiền:

– Phí cố định 1.000 VND với hình thức chuyển từ Ví – Ví

– Rút tiền về tài khoản ngân hàng: Miễn phí.

Hướng dẫn đăng ký và xác minh tài khoản Nganluong

Để sở hữu một tài khoản trong ví tiền điện tử Ngân Lượng bạn cần đăng ký theo hướng dẫn dưới đây:

Trang chủ của ví điện tử Ngân Lượng

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Ngân lượng: www.nganluong.vn, bấm vào TÀI KHOẢN sau đó chọn Đăng ký.

Bước 2: Ở giao diện mới bạn sẽ thấy có 2 loại là Tài khoản cá nhân và Tài khoản doanh nghiệp.

 • TK Cá nhân: Chủ tài khoản là cá nhân có thể sử dụng tài khoản Ngân Lượng để mua sắm, nhận tiền bán hàng trực tuyến,…
 • TK Doanh nghiệp: Chủ tài khoản là doanh nghiệp, các tổ chức xã hội,…sử dụng tài khoản Ngân Lượng để nhận tiền bán hàng trực tuyến, quyên góp,…Với tài khoản Doanh nghiệp, bạn cần có giấy phép kinh doanh để đăng ký.

Đa số người dùng là cá nhân đơn lẻ nên thường sẽ chọn mục TK cá nhân để đăng ký. Bạn cần điền đầy đủ và chính xác tất cả thông tin theo yêu cầu và bấm nút Đăng ký ở dưới cùng.

Bước 3: Xác thực email để kích hoạt tài khoản. Sau khi đăng ký ở bước 3, Ngân Lượng sẽ gửi tới email mà bạn đã khai báo một đường link để xác minh yêu cầu đăng ký mở tài khoản. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào đường link trong email là được.

Bước 4: Xác minh qua số điện thoại. Sau bước kích hoạt tài khoản bằng email  thì Ngân Lượng sẽ gửi tiếp một mã OTP về số điện thoại mà bạn điền ở bước 2. Bạn nhập mã đó vào ô “Mã xác thực” sau đó bấm XÁC THỰC là oke.

Đến bước này thì bạn đã đăng ký tài khoản Ngân Lượng thành công rồi đấy. Bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cách xác thực tài khoản và nạp, rút tiền vào Nganluong. Hãy cùng đón xem nhé!

Comments (No)

Leave a Reply