Paypal là gì? Hướng dẫn đăng ký và xác minh tài khoản Paypal chi tiết

Paypal là một trong những chiếc ví điện tử có uy lực hàng đầu trong các giao dịch qua internet. Nếu gần đây bạn có tham gia chương trình Coonfecti Việt Nam chắc chắn bạn sẽ nghe nhắc đến nhiều về ví Paypal. Vậy Paypal là gì? Đăng ký và xác minh tài khoản Paypal như thế nào? Hãy cùng làm theo những hướng dẫn bên dưới nhé!

Paypal là gì?

PayPal là một cổng thanh toán trực tuyến nhằm hỗ trợ cho việc thanh toán, chuyển tiền qua mạng internet, Paypal cũng được xem là một ví điện tử đóng vai trò trung gian trong các giao dịch online của bạn. Paypal một công ty của Mỹ được thành lập vào năm 1988, cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử trên phạm vi toàn thế giới. Cổng thanh toán này hiện đang nắm giữ thị phần khá lớn so với các phương tiện thanh toán trực tuyến khác trên thế giới.

Paypal là gì?

Ví điện tử Paypal đem đến rất nhiều lợi ích cho người dùng cho nên ngày nay nó ngày càng nhận được sự yêu thích của hàng triệu người dùng:

– Mức độ bảo mật cao. Hỗ trợ an toàn trong giao dịch của cả người mua lẫn người bán.

–  Thanh toán nhanh, an toàn, tiện lợi. Giao dịch được thực hiện rất nhanh và gần như tức thời. Đồng thời không bị mất phí nếu 2 người dùng chuyển tiền cho nhau.

– Hạn chế bị lộ thông tin tài khoản ngân hàng, vì mỗi lần thanh toán, bạn không phải nhập số thẻ thanh toán quốc tế (VISA, Mastercard) của mình vì đã cung cấp cho PayPal khi đăng ký tài khoản.

– Bạn có thể lấy lại tiền sau khi đã chuyển đến tài khoản khác nhờ tính năng chargeback. Vì vậy, người sử dụng có thể hoàn toàn an tâm về vấn đề bị lừa đảo.

– Paypal hiện đang cực kỳ phổ biến đối với nhiều quốc gia trên thế giới, do đó sẽ giúp bạn thuận tiện hơn nhiều trong việc thanh toán trực tuyến.

Hiện nay việc mở tài khoản Paypal được thực hiện nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí, nạp tiền vào ví Paypal cũng miễn phí. Xác nhận (verify) tài khoản PayPal: $1.95 và sẽ trả về tài khoản PayPal sau khi tài khoản đã được xác nhận thành công.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Paypal chi tiết từ A đến Z

Quy trình sử dụng ví điện tử Paypal sẽ trải qua 3 giai đoạn gồm:

  • Đăng ký tài khoản PayPal.
  • Nạp tiền vào tài khoản PayPal bằng thẻ thanh toán quốc tế (VISA, Mastercard).
  • Tận hưởng các tính năng thanh toán của PayPal: Mua sắm trực tuyến, chuyển tiền, rút tiền.

Vì vậy, nếu bạn muốn thanh toán quốc tế qua ví Paypal thì trước tiên phải thực hiện tạo tài khoản Paypal. Việc đăng ký Paypal vô cùng nhanh chóng và dễ dàng với những hướng dân cụ thể bên dưới đây:

Paypal là gì

Giao diện Paypal khi đăng ký lần đầu

Bước 1: Vào trang chủ www.paypal.com, bấm vào nút Sign Up Now. Lúc này sẽ có một giao diện mới hiện lên với 3 tài khoản để bạn lựa chọn gồm Personal, Premier, Business.

– Personal: Chỉ sử dụng mua hàng trực tuyến; giới hạn nhận và gửi tiền là $500/tháng; không thể nạp tiền trực tiếp từ thẻ thanh toán vào tài khoản PayPal của bạn; tỉ lệ bị giới hạn tài khoản thấp.

– Premier: Sử dụng mua/bán trực tuyến, nhận và chuyển tiền vào tài khoản PayPal; tỉ lệ bị giới hạn của tài khoản cao.

– Business: Dùng để kinh doanh với số lượng chuyển khoản lớn (dành cho công ty, tổ chức, nhóm cá nhân); không bị giới hạn tiền nhận và gửi; có thể đăng nhập vào một tài khoản PayPal từ nhiều IP khác nhau; tỉ lệ bị giới hạn của tài khoản cao.

Bước 2: Bạn cần điền đầy đủ và chính xác tất cả các thông tin mà Paypal yêu cầu như: Tên, Chữ Lót, Họ, quốc gia, địa chỉ bạn đang sống, 1 địa chỉ khác để liên hệ với bạn, quận, huyện, thị xã, tỉnh, thành phố, mã thư tín, mã bưu điện, số điện thoại đang dùng. Sau đó kiểm tra lại toàn bộ thông tin và nhấn nút Agree and Create Account.

Bước 3: Paypal cần bạn cung cấp số thẻ thanh toán để thực hiện giao dịch:

– Nhập 16 chữ số thẻ thanh toán của bạn.

– Chọn loại thẻ thanh toán của bạn (là VISA, Mastercard hay American Express)

– Nhập ngày hết hạn, số CSC (hay còn gọi là số CVV)

– Sau khi điền xong bấm Continue để tiếp tục xác nhận thẻ.

– Hoặc có thể bấm Go to My Account để đến trang quản lý tài khoản của mình. Sau khi xác nhận qua email là bạn có thể gửi và nhận tiền.

Lưu ý: Một thông tin cá nhân có thể đăng ký 2 tài khoản Paypal nhưng phải chọn 2 loại tài khoản khác nhau và phải dùng 2 thẻ thanh toán khác nhau để xác thực.

Hướng dẫn xác thực (Verify) tài khoản Paypal

Để tài khoản Paypal được xác thực và đi vào sử dụng được bạn cần phải trải qua bước xác thực tài khoản (Verify) gồm 2 bước: Xác nhận bằng email và xác nhận bằng thẻ thanh toán.

Paypal

Có thể xác thực tài khoản Paypal theo 2 bước: Xác nhận email và thẻ thanh toán

Xác thực bằng email

– Đăng nhập vào tài khoản PayPal của bạn; chọn mục Confirm email address

– Chọn Continue để tiếp tục việc xác nhận email.

– Bạn sẽ nhận được một email từ PayPal. Trong đó có 1 đường link và một dãy gồm 20 số nếu đường link không kích hoạt được thì bạn chỉ cần nhập mã 20 chữ số này vào khung kích hoạt là oke.

– Sau khi chọn Link your card, bạn cần xác nhận lại mật khẩu truy cập vào tài khoản PayPal của bạn và chọn Confirm để tiếp tục công việc.

–  Lựa chọn câu hỏi bảo mật của PayPal để bảo đảm an toàn hơn cho tài khoản của bạn. Chọn Submit là bạn đã hoàn tất quá trình xác nhận email của mình.

Xác thực bằng thẻ thanh toán

– Sau khi hoàn tất xác nhận email, bạn sẽ được hỏi để xác nhận thẻ thanh toán của mình. Chọn Continue để tiếp tục. Lưu ý, bước xác thực bằng thẻ thanh toán Paypal sẽ trừ của bạn một khoản phí tương đương $1.95, do đó phải đảm bảo thẻ của bạn có sẵn tiền nhé!

– Hoặc bạn cũng có thể xác thực thẻ thanh toán bằng cách đăng nhập vào tài khoản Paypal sau đó bấm Confirm my debit or credit card.

– Khi xác nhận thẻ thanh toán của bạn có thể dùng được, PayPal sẽ gửi mã xác nhận và trừ tiền $1.95 vào tài khoản thẻ thanh toán của bạn.

– Lúc này Paypal sẽ gửi cho bạn một email thông báo đã trừ tiền trong thẻ thanh toán của bạn. Bạn tiếp tục việc nhập mã PayPal vào khung PayPal Code để có thể hoàn thành việc xác nhận thẻ thanh toán của mình. Nếu thực hiện thành công bạn sẽ nhận được một thông báo chúc mừng.

Như vậy với một số thao tác rất đơn giản như trên bạn hoàn toàn có thể sở hữu một tài khoản Paypal đầy giá trị trên thị trường thanh toán quốc tế. Nếu trong quá trình mở tài khoản Paypal có vấn đề rắc rối gì hãy liên hệ với vidientu.org để được hướng dẫn cụ thể hơn nhé!

Comments (No)

Leave a Reply