Sàn Bittrex

Sàn Bittrex hỗ trợ hơn 190 loại Cryptocurrency cùng với ưu thế tuyệt đối về độ bảo mật và còn rất nhiều ưu điểm khác nữa. Bittrex chính là một địa chỉ đáng tin cậy để các bạn mở rộng danh mục đầu tư. Trong bài viết này, vidientu.org sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sàn Bittrex là gì cũng như cách sử dụng chi tiết sàn giao dịch này.

Sàn Bittrex là gì?

Bittrex là một sàn giao dịch tiền ảo rất lớn được thành lập năm 2013, có trụ sở đặt tại tại Seattle, Hoa Kỳ. Đây cũng được xem là một trong số rất ít sàn giao dịch coin có thể vượt qua được vòng pháp lý khắt khe của Chính phủ Hoa Kỳ.

Đội ngũ phát triển của Bittrex hầu hết là cựu thành viên của các công ty lớn như Microsoft, Amazon và BlackBerry. Do đó về độ bảo mật các bạn có thể tuyệt đối yên tâm khi giao dịch trên sàn này. Trước nay chưa từng có tiền lệ sàn Bittrex bị hack hay một sự cố lớn nào.

Hiện tại, Bittrex được đánh giá là top 3 sàn giao dịch lớn nhất thế giới tính về khối lượng giao dịch.

Bittrex – Top 3 sàn giao dịch coin lớn nhất thế giới

Hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Bittrex chi tiết

Lộ trình để đăng ký và giao dịch trên sàn Bittrex được tóm tắt qua 4 bước cụ thể gồm: Create an Account > My Profile > ID Verification > Start Trading. Có nghĩa là: Mở tài khoản > Điền thông tin cá nhân > Xác thực tài khoản > Bắt đầu giao dịch.

Cách đăng ký tài khoản trên sàn Bittrex

Bước 1: Hoàn thành mục Create an Account

Truy cập vào đường link: https://international.bittrex.com/ sau đó bấm vào Sign up để bắt đầu đăng ký tài khoản trên sàn Bittrex. Bạn cần điền các thông tin gồm Email – Mật khẩu (độ dài ít nhất 12 ký tự, có cả chữ in hoa, chữ số và ký tự đặc biệt để bảo mật tốt hơn).

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Bittrex

Bây giờ, Bittrex sẽ gửi cho bạn một thư đến email bạn vừa dùng để đăng ký tài khoản như bước 1. Mở email ra và bấm vào đường link mà họ gửi. Lúc này tài khoản của bạn đã được xác nhận Email. Vậy nên bạn đã tạo tài khoản thành công rồi.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Bittrex

Bước 2: Hoàn thành mục My Profile

Xác minh danh tính cơ bản cho tài khoản Bittrex để giao dịch và tạo ví, bằng cách click vào mục Settings ở góc phải trên cùng > My Profile ở cột bên trái. Bạn cần nhập đủ các thông tin vào các ô từ trên xuống dưới gồm:

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Bittrex

 • BIRTH MONTH: Tháng sinh
 • BIRTH DAY: Ngày sinh
 • BIRTH YEAR: Năm sinh
 • COUNTRY: Quốc gia
 • STREET ADDRESS: Địa chỉ sinh sống
 • APT OR UNIT: Số nhà/Số căn hộ
 • CITY: Thành phố
 • STATE OF PROVINCE: Tỉnh thành
 • POSTAL OR ZIPCODE: Mã bưu chính (tham khảo trên Google nhé)
 • PHONE NUMBER (OPTIONAL): Số điện thoại (không bắt buộc)

Sau đó bấm vào ô Submit ở dưới cùng là xong mục My Profile.

Bước 3: Tiến hành xác thực tài khoản (Verify – ID Verification) – Xác minh KYC cho tài khoản

Thông thường xong bước 2 thì các bạn có thể sử dụng tài khoản trên sàn Bittrex được rồi nhưng nên làm thêm bước KYC – xác minh danh tính để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn và các quyền lợi khác.

Đăng nhập tài khoản Bittrex

– Chọn mục Identity Verification > Start Verification > Chọn Country (quốc gia) là Việt Nam > Chọn loại ID (giấy tờ) mà bạn sẽ sử dụng để xác minh (Identity card là CMND, hoặc Passport là hộ chiếu).

– Chọn Upload file from your device trong trường hợp đăng ảnh có sẵn trong máy tính, điện thoại để đăng ảnh, hoặc Capture image with your device camera trong trường hợp chưa có hình và chụp bằng camera của thiết bị (webcam hoặc camera điện thoại) – gồm một ảnh giấy tờ tùy thân và một ảnh chụp chính bạn đang cầm ID.

– Cuối cùng ấn Confirm.

Xác minh danh tính KYC

Quá trình xác minh danh tính KYC có thể mất 5-10 phút, sau đó bạn có thể thoải mái giao dịch rồi. Nhưng mà đừng quên bước bảo mật 2 lớp 2FA cho tài khoản.

Bước 4: Bảo mật 2 lớp 2FA

– Đăng nhập lại vào tài khoản.

– Chọn Settings > “Two-Factor Authentication”. Anh em có thể chọn bảo mật bằng Google Authenticator hoặc tin nhắn SMS nhưng nên dùng Google Authenticator sẽ tốt hơn nhiều và đỡ rắc rối hơn. Tiến hành tiếp nhé.

– Tải và cài đặt App Google Authenticator vào điện thoại.

Bảo mật 2 lớp 2FA cho tài khoản Bittrex

– Mở ứng dụng Google Authenticator lên và mở quét mã QR.

– Bạn nhận được một mã gồm 6 chữ số, điền nó vào chấm tròn thứ 4 như trong hình.

– Sau đó bấm vào nút “Enable 2FA”. Như vậy tài khoản đã được kích hoạt bảo mật 2 lớp 2FA thành công rồi. Bây giờ bạn có thể rút tối đa BTC/ngày rồi đấy.

Cách gửi tiền vào sàn Bittrex

– Đăng nhập tài khoản.

– Chọn Wallets. Nhập tên hoặc mã coin muốn nạp vào ô tìm kiếm.

– Nhấn vào mũi tên màu xanh và copy địa chỉ ví để nạp coin lên sàn Bittrex.

Thường quá trình nạp tiền vào Bittrex mất từ 30-60 phút để xác nhận, bạn có thể theo dõi quá trình này ở mục Pending Deposit > Status.

Cách rút tiền từ sàn Bittrex

– Đăng nhập vào tài khoản.

– Chọn Wallets. Nhập tên hoặc mã coin muốn nạp vào ô tìm kiếm.

– Nhấn vào mũi tên màu đỏ và điền: Địa chỉ ví muốn rút coin về (khung đầu tiên) & Số lượng coin muốn rút.

– Kiểm tra lại một lượt các thông tin, phí giao dịch xem ổn chưa. Cuối cùng bấm “Withdraw BTC” (đây chỉ là ví dụ về Bitcoin, các loại tiền khác sẽ có hiển thị tương ứng với loại tiền tệ bạn chọn).

Cách mua/bán coin trên sàn Bittrex

Cách mua bán Bitcoin và Altcoin trên sàn Bittrex khá đơn giản, đầu tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản, sau đó chọn “Markets”, kéo chuột xuống dưới thị trường Bitcoin (Bitcoin Markets) vào ô tìm kiếm tên hoặc ký hiệu coin muốn trade. Xuống khung “Buy – Sell” và thực hiện những lệnh như sau:

Order type: Chọn “Limit”.

Quantity: Nhập số lượng coin anh em muốn mua.

Price: Nhập giá coin anh em muốn trả.

 • Chọn “Bid” nếu muốn mua giá rẻ một chút. Song, thời gian chờ khớp lệnh khá lâu.
 • Chọn “Ask” nếu muốn mua ngay, giá sẽ cao hơn một chút so với Bid (nhưng vẫn cao hơn không đáng kể).
 • Chọn “Last” nếu muốn chọn giá tầm trung, trung bình của Bid và Ask.

Total: Tổng số tiền phải trả.

Time in force: Nên để nguyên mặc định.

Qua bài viết trên đây hy vọng vidientu.org đã đem lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích về sàn giao dịch Bittrex. Chúc các bạn mở tài khoản thành công và giao dịch nhiều lợi nhuận nhé.

 

Comments (No)

Leave a Reply