Kucoin là gì? Hướng dẫn đăng ký và trade coin trên sàn Kucoin

Kucoin là một sàn giao dịch tiền mã hóa khá non trẻ nhưng đã sớm gây chú ý trong cộng đồng trade coin khi có khối lượng giao dịch khá cao đồng thời đã sớm phát hành đồng tiền riêng tương tự như sàn Binance. Hãy cùng vidientu.org tìm hiểu về sàn Kucoin cũng như cách đăng ký và giao dịch tiền ảo trên sàn này nhé!

Kucoin là gì?

Tương tự như sàn Binance, Bittrex hay Remitano, Kucoin là một sàn giao dịch tiền ảo. Sàn Kucoin được thành lập vào tháng 9/2017, khá non trẻ nhưng đã sớm trở thành sàn giao dịch tiền ảo toàn cầu nhờ hỗ trợ hơn 400 cặp giao dịch, neo giá với Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Stablecoin (USDT, DAI, PAX, USDC, TUSD), Kucoin Share (KCS), và NEO (NEO).

Sàn Kucoin có trụ sở chính đặt tại Singapore, ngoài ra còn có 3 văn phòng giao dịch đặt tại Trung Quốc, Philippines và Thái Lan. Về pháp lý, Kucoin lựa chọn pháp luật và quyền tài phán của Cộng hòa Seychelles.

Hiện tại, khối lượng giao dịch mỗi ngày của sàn Kucoin đã đạt trên 60 triệu USD cùng với việc phát hành coin sàn KuCoin Share (KCS) và sau đó là sự ra đời của nền tảng bán IEO KuCoin Spotlight vào cuối tháng 3/2019, Kucoin đã nhanh chóng nhận được sự yêu thích của cộng đồng giao dịch tiền ảo.

Kucoin là gì?

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Kucoin

Bước 1: Để đăng ký tài khoản trên sàn Kucoin bạn bấm vào đường link www.kucoin.com, bấm vào góc phải trên màn hình và chọn ngôn ngữ tiếng Việt để dễ thao tác.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Kucoin

Bước 2: Bấm vào nút Đăng ký, điền địa chỉ Email mà bạn thường xuyên sử dụng. Sau đó bấm Gửi mã. Sàn KuCoin sẽ gửi mã xác thực đến email bạn đã đăng kí. Bạn mở email của mình, lưu ý, bạn hãy kiểm tra kĩ cả hộp thư spam để lấy mã xác thực và điền vào theo yêu cầu của sàn KuCoin.

Bước 3: Tích vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với Điều khoản sử dụng” > “Tiếp theo”

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Kucoin

Bước 4: Bạn sẽ được chuyển đến một giao diện mới, ở đây bạn cần điền “Cài đặt mật khẩu đăng nhập” theo yêu cầu của Kucoin. Phần Mã giới thiệu không bắt buộc.

Bước 5: Bây giờ bạn sẽ được chuyển đến một giao diện như hình bên dưới.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Kucoin

Đến bước này bạn đã có thể sử dụng tài khoản Kucoin để tiến hành mua/bán Bitcoin và các loại tiền ảo khác. Tuy nhiên bạn nên xác thực tài khoản và bảo mật 2 lớp để có thể đảm bảo an toàn hơn cho tài khoản và có thể nâng hạn mức rút nhiều hơn 2BTC/ngày.

Hướng dẫn xác thực tài khoản sàn Kucoin

Sau khi xác minh danh tính tài khoản trên sàn Kucoin của người dùng sẽ được bảo vệ tốt hơn và hỗ trợ lấy lại tài khoản nhanh chóng khi quên mật khẩu hay bị lấy cắp thông tin.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn, đến mục “Tài khoản” và chọn “Xác minh danh tính”. Lúc này bạn sẽ thấy có 2 hình thức xác minh danh tính gồm: Tài khoản cá nhân và Tài khoản tổ chức. Bài viết sẽ hướng dẫn xác minh tài khoản cá nhân.

Hướng dẫn xác thực tài khoản sàn Kucoin

Bước 2: Bấm chọn “Tài khoản cá nhân” rồi điền các thông tin theo yêu cầu ở mục Thông tin cơ bản, sau đó bấm Tiếp tục để qua mục “Giấy chứng nhận danh tính”.

Hướng dẫn xác thực tài khoản sàn Kucoin

Bước 3: Bạn cần chụp sẵn 3 bức ảnh gồm: 1 ảnh mặt trước CMND, 1 ảnh mặt sau CMND và 1 ảnh bạn cầm CMND (bức ảnh này bạn cần cầm thêm 1 tờ giấy có chữ “KuCoin” “Ngày tháng năm hiện tại” (theo định dạng năm – tháng – ngày) và “Chữ ký của bạn”.

Hướng dẫn xác thực tài khoản sàn Kucoin

Bước 4: Điền thêm một số thông tin bổ sung theo yêu cầu của sàn Kucoin.

Hướng dẫn xác thực tài khoản sàn Kucoin

Như vậy, quá trình xác minh tài khoản Kucoin (KYC – xác minh danh tính) đã hoàn tất. Kết quả sẽ được thông báo qua Email của bạn.

Hướng dẫn bảo mật 2 lớp cho tài khoản Kucoin

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản, chọn “Tài khoản” > “Cài đặt bảo mật”.

Lúc này, sàn Kucoin sẽ giới thiệu một số chiến lược bảo mật tài khoản dành cho bạn như “Xác thực qua Google + Liên kết Email + Mã giao dịch”, hoặc “Liên kết số điện thoại + Mã giao dịch”.

Tuy nhiên ở Việt Nam Kucoin chưa có hỗ trợ bảo mật qua số điện thoại cho nên vidientu.org sẽ hướng dẫn bạn cách bảo mật tài khoản Kucoin qua ứng dụng Google.

Hướng dẫn bảo mật 2 lớp cho tài khoản Kucoin

Bước 2: Tại mục “Xác thực qua Google” chọn “Cài đặt”.

Hướng dẫn bảo mật 2 lớp cho tài khoản Kucoin

Bước 3: Bạn bấm vào “Gửi mã” và lấy mã đã được sàn KuCoin gửi đến email. Bạn điền mã đã được gửi vào ô trống và bấm “Tiếp theo”.

Hướng dẫn bảo mật 2 lớp cho tài khoản Kucoin

Bước 4: Bạn cần tải ứng dụng Google Authenticator về điện thoại sau đó mở lên để quét mã QR trên website như hình bên dưới. Sau đó bạn điền một mã gồm 6 chữ số (sẽ được gửi vào điện thoại của bạn) vào mục  “Mã xác thực qua Google” và bấm “Kích hoạt”.

Hướng dẫn bảo mật 2 lớp cho tài khoản Kucoin

Bước 5: Cài đặt mã giao dịch.

Bây giờ Kucoin sẽ yêu cầu bạn cài đặt mã giao dịch và bạn có thể làm như sau:

– Mở app Google Authenticator và nhập mã gồm 6 số vào ô “Mã xác thực qua Google” và bấm chọn “Tiếp theo”.

– Kucoin sẽ gửi cho bạn thông báo như sau: “Mật khẩu Giao dịch là một cơ chế bảo mật mới được thêm vào trên nền tảng 2.0 và là mật khẩu gồm sáu chữ số được sử dụng cho những hoạt động quan trọng như giao dịch, rút tiền và tạo liên kết API, v.v. (Xin lưu ý rằng mật khẩu giao dịch không phải là mã xác thực 2 yếu tố 2FA)”. >> BẤM VÀO “Được rồi, tôi đã hiểu”.

– Nhập mật khẩu gồm có 6 ký tự (tùy bạn chọn, nên có chữ hoa, chữ thường và chữ số để bảo mật tốt hơn), xác nhận lại mật khẩu. Và bấm Xác nhận.

Bây giờ thì tài khoản trên sàn Kucoin của bạn đã được xác minh và bảo mật thành công, bạn có thể bắt đầu giao dịch tiền ảo trên này được rồi.

Hướng dẫn giao dịch trên sàn Kucoin

Cách nạp coin lên sàn Kucoin

– Đăng nhập vào tài khoản, click vào “Tài sản” > “Nạp tiền” ở góc phải màn hình.

– Lựa chọn tên token/coin bạn muốn nạp lên sàn. Ví dụ: Bạn muốn nạp Bitcoin thì gõ BTC lên ô tìm kiếm.

– Sau khi chọn coin muốn nạp là Bitcoin, địa chỉ ví Bitcoin trên sàn KuCoin của bạn sẽ được hiện ra. Bạn copy địa chỉ ví này để nạp Bitcoin lên sàn. Lưu ý, hãy kiểm tra thật kỹ các thông tin vì địa chỉ ví nào thì chỉ được nạp coin đó.

Hướng dẫn nạp coin lên sàn Kucoin

Cách rút coin từ sàn Kucoin

– Đăng nhập vào tài khoản, click vào “Tài sản” > “Rút tiền” ở góc phải màn hình.

– Bạn copy và dán địa chỉ ví sẽ trữ số BTC sắp rút về vào ô “Địa chỉ ví”, và điền số lượng BTC cần rút. Sau đó, bạn bấm “Xác nhận”.

Hướng dẫn rút coin từ sàn Kucoin

Hướng dẫn mua bán coin trên sàn Kucoin

Để mua bán coin trên sàn Kucoin bạn cần đăng nhập vào tài khoản, sau đó chọn mục “Giao dịch” trên Menu ở trang chính của bạn. Sàn Kucoin sẽ yêu cầu bạn nhập Mã giao dịch – chính là Mã giao dịch ở bước bảo mật 2 lớp 2FA như trên.

Hướng dẫn mua bán coin trên sàn Kucoin

Màn hình dưới sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về các lệnh mua – bán coin trên sàn Kucoin. Bạn cần mất một ít thời gian để tìm hiểu về nó trước khi tiến hành mua hoặc bán coin.

Hướng dẫn mua bán coin trên sàn Kucoin

Một số thông tin cơ bản về cách giao dịch mua – bán coin trên sàn Kucoin cơ bản gồm:

  • Cặp giao dịch ở bên trái màn hình. Bạn có thể lựa chọn cặp giao dịch bạn đang quan tâm và muốn mua hoặc bán.
  • Chart giá được cung cấp bởi Tradingview.
  • Khu vực đặt lênh Mua-Bán.
  • Các giao dịch gần đây ở bên phải màn hình.

Sàn Kucoin được người dùng đánh giá sử dụng khá dễ dàng và mượt mà hơn sau khi nâng cấp phiên bản mới. Đây cũng được xem là một sàn giao dịch phù hợp với những người mới bắt đầu tham gia thị trường tiền ảo bởi Kucoin hỗ trợ những giao dịch mua bán rất nhỏ từ 0.1 BTC và cần thanh khoản từ 1-3 BTC. Hy vọng những thông tin nêu trên thực sự hữu ích cho bạn trong quá trình đăng ký tài khoản Kucoin. Chúc bạn đăng ký thành công.

 

Comments (No)

Leave a Reply