Bitbay- sàn giao dịch tiền điện tử uy tín tại Châu Âu

Bitbay là một sàn giao dịch tiền điện tử ra đời tại Châu Âu đã tồn tại trên thị trường đã 6 năm qua. Sàn có khối lượng người giao dịch khá lớn và thuộc top 50 sàn giao dịch được nhiều người tin tưởng trên toàn cầu. Với những ưu điểm của mình, sàn xứng đáng là địa chỉ đáng tin cậy của những người yêu thích tiền điện tử. Hãy cùng tìm hiểu về sàn qua bài viết dưới đây.

Bitbay là gì?

Bitbay là sàn giao dịch tiền điện tử ra đời vào năm 2014 tại Ba Lan và người sáng lập ra sàn là Sylwester Suszek. Sàn cho phép người dùng giao dịch bitcoin và token với hơn 50 cặp giao dịch. Ngoài có văn phòng tại Ba Lan, sàn còn có văn phòng tại Amsterdam và Ấn Độ.

Bitbay được nhiều người dùng yêu thích lựa chọn làm nơi giao dịch đó chính là có những ưu điểm vượt trội đáng để tin cậy. Bên cạnh đó sàn có tính bảo mật cao, không bị hacker tấn công, lại hoạt động công khai, minh bạch, rõ ràng, cụ thể.

Bitbay- sàn giao dịch tiền điện tử uy tín tại Châu Âu 2

Các đồng coin giao dịch tại Bitbay

Theo thông kê năm 2017, sàn có hơn 200 ngàn người hoạt động, hơn 1 ngàn giao dịch mỗi phút và khối lượng giao dịch hằng năm gần 600 ngàn BTC. Bitbay còn được xếp vào nhóm 50 sàn giao dịch có số lượng người dùng đông đảo trên toàn cầu.

Địa chỉ website của sàn ở đường link: https://bitbay.net/en

Đánh giá ưu nhược điểm của sàn Bitbay

Ưu điểm của sàn Bitbay

Sau 6 năm hoạt động trên thị trường và chịu sự cạnh tranh khốc liệt của các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhưng Bitbay vẫn giữ cho mình một ưu thế nhất định nhờ vào những ưu điểm nói trên.

 • Bitbay có website hoạt động trơn tru, ổn định, không giật, không load, hình ảnh chuyển động thu hút, thanh công cụ có sự phân chia mục rõ ràng. Thêm vào đó, sàn còn có các hạng mục phân chia rõ ràng khiến người dùng dễ dàng trong việc thực hiện giao dịch và theo dõi sự biến động của các coin. Thêm vào đó, website có tông màu trắng-xanh tạo nên cảm giác mát mắt cho người sử dụng.
 • Bitbay có các đồng tiền chính khi giao dịch đó là: PLN, EUR, USD, ETH, GBP… cho phép người dùng giao dịch với hơn 50 cặp đồng tiền điện tử khác nhau. Thêm vào đó, thông qua các biểu đồ được thể hiện trên sàn, người dùng dễ dàng thực hiện việc mua và bán. Đó là: BTC/ETH, BTC/EUR, BTC/USD, DASH/BCC
 • Sàn cho phép đăng ký tài khoản rõ ràng nhưng có tính bảo mật cao với hai lớp 2FA. Thêm vào đó, người dùng còn cần xác minh danh tính để sàn được nắm bắt thông tin. Như vậy, hacker sẽ khó khăn trong việc đánh cắp tài khoản của người dùng.
 • Sàn hỗ trợ đa ngôn ngữ cho người dùng lựa chọn, đó là 9 ngôn ngữ như: Anh, Ba Lan, Trung Quốc, Pháp…
 • Sàn có mức phí giao dịch khá thấp 0.43%. Ngoài ra còn cho phép mua bán coin diễn ra nhanh chóng và tiện lợi.

Nhược điểm của sàn Bitbay

 • Sàn cho một số dịch vụ hạn chế cho người dân Ba Lan. Năm 2018, sàn dừng hoạt động tại Ba Lan đã gây ra không ít xáo trộn cho người dùng.
 • So với các sàn khác thì Bitbay còn hạn chế trong việc sử dụng các loại biểu đồ để thể hiện lên xuống của giá cả.

Tính năng của sàn giao dịch Bitbay

Bitbay có rất nhiều tính năng khác nhau để người dùng dễ dàng sử dụng, trong đó phải nói đến:

 • Tính năng giao dịch: Bitbay cho phép người dùng giao dịch với hơn 50 cặp coin khác nhau. Ngoài giao dịch trên website, sàn còn cho phép người dùng giao dịch trên điện thoại.
 • Tính năng gửi tiền và rút tiền: Sàn cho phép người dùng thực hiện bước gửi tiền và rút tiền nhanh chóng. Trong đó thông qua hệ thống ngân hàng mà Bitbay đã liên kết. Thời gian giao dịch nhanh chóng chỉ với 15-30 phút.
 • Phát hành thẻ dịch vụ: Sàn Bitbay còn phát hành cho quý khách hàng thẻ dịch vụ ghi nợ riêng là Bitbay nhưng dùng liên kết với tài khoản Mastercard của quý khách. Thẻ đó có thể sử dụng để rút tiền và thanh toán.
 • Tính năng bảo mật cao: Sàn Bitbay có tính năng bảo mật cao cho quý khách hàng khi đăng ký tài khoản cũng như tiến hành giao dịch tại sàn này. Vì thế, bạn không lo bị lộ tài khoản cho bên thứ ba.
 • Hỗ trợ tiền hợp pháp: Sàn Bitbay hỗ trợ giao dịch các đồng tiền hợp pháp đang thịnh hành trên thị trường hiện nay.
 • Tính năng thanh khoản: Sàn cho phép người dùng đăng ký tài khoản dễ dàng, tiện lợi, nhanh chóng.

Các loại coin được giao dịch trên sàn Bitbay và mức phí giao dịch

Hiện nay sàn Bitbay cho phép người dùng tiến hành giao dịch với các đồng tiền điện tử như sau: PLN, EUR, USD, BTC, USDC, GBP, LSK, GAME, DASH, BCC, BTG….

Phí giao dịch trên sàn Bitbay bao nhiêu % tùy thuộc vào số coin mà người chơi rút. Trong đó:

 • Phí gửi tiền: Sàn không tính phí với các đồng tiền ảo như BTC, ETH, LTC, LSK. Trong khi đó, nếu người dùng gửi tiền bằng PLN như Poczta Polska và Dot Pay, đều có phí 2%. Với các đồng tiền phổ biến như EUR và USD mà người dùng gửi bằng Visa và Mastercard sẽ được đánh giá là 5% số tiền đặt cọc.
 • Phí giao dịch: Sàn cho phép mức phí giao dịch chung là 0,43%. Phí của bạn giảm nhẹ (xuống 0.42%) nếu bạn đã giao dịch hơn 5.000 USD, 1667 USD hoặc 1250 EUR trong 30 ngày qua. Phí sẽ tiếp tục giảm nếu người dùng giao dịch với số tiền lớn hơn.
 • Phí rút tiền có mức giao động khác nhau. Theo đó, khách hàng mất 10 PLN với các khoản rút từ 100 đến 1000 PLN, hoặc 20 PLN cho 2000 PLN trở lên.
Bitbay- sàn giao dịch tiền điện tử uy tín tại Châu Âu 3

Sàn cho phép người dùng giao dịch trên nhiều đồng tiền khác nhau

Phương thức thanh toán tại sàn Bitbay

Bitbay chấp nhận nhiều phương thức thanh toán khác nhau cho người dùng dễ dàng sử dụng dịch vụ. Theo đó, bạn có thể dùng thẻ ngân hàng, thẻ ghi nợ, gửi qua hệ thống bưu điện hoặc các cửa hàng tiện lợi tại Ba Lan là Zabka Freshmarket. Thêm vào đó, sàn còn phát hành thẻ Bitbay cho người dùng sử dụng tại các máy ATM.

Hướng dẫn đăng ký và xác minh danh tính trên sàn Bitbay

 • Đăng ký tài khoản sàn Bitbay

Bitbay cho phép người dùng đăng ký tài khoản bằng các bước đơn giản được nói đến dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào website của sàn ở địa chỉ: https://bitbay.net/en

Bước 2: Bạn bấm vào Registerđể tiến hành đăng ký tài khoản.

Bước 3: Bạn bấm nhập địa chỉ email của mình vào ô email sau đó tick những ô thông tin theo yêu cầu của sàn. Bấm vào ô “tôi không phải robot” rồi bấm Đăng Ký.

Bước 4: Bitbay gửi đến email của bạn một thông báo kích hoạt, bạn bấm vào đó để hoàn tất việc đăng ký tài khoản cho mình.

Bitbay- sàn giao dịch tiền điện tử uy tín tại Châu Âu 4

Đăng ký tài khoản tại sàn chỉ với một địa chỉ email

 • Cài đặt bảo mật 2 lớp

Để tăng tính bảo mật cho tài khoản của mình, người dùng cần cài bảo mật 2 lớp 2FA theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản trên sàn Bitbay

Bước 2: Trên trang cá nhân, bạn chọn Security Setting

Bước 3: Cài đặt Google Authenticator trên điện thoại rồi quét mã QR

Bước 4: Vào địa chỉ email để lấy mã và điền vào ô Authorize the operation rồi bấm Done để hoàn thành.

Bitbay- sàn giao dịch tiền điện tử uy tín tại Châu Âu 5

Bảo mật 2FA tài khoản là một yêu cầu của sàn

 • Xác minh danh tính sàn Bitbay

Để cho sàn biết bạn chắc chắn có phải là người đăng ký tài khoản trên Bitbay hay không, bạn cần xác minh danh tính của mình cho sàn được nắm rõ ràng và cụ thể.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản trên sàn rồi vào biểu tượng mặt người trên trang cá nhân.

Bước 2: Chỗ dòng cữ Personal account, bạn tiến hành điền các thông tin theo yêu cầu của sàn, bao gồm: họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, số chứng minh nhân dân, ngày tạo… rồi bấm Next.

Bước 3: Tiến hành upload các hình ảnh cá nhân về CMND mặt trước, mặt sau, hình chân dung, hóa đơn điện nước có địa chỉ nhà rồi bấm Save để hoàn tất.

Bitbay- sàn giao dịch tiền điện tử uy tín tại Châu Âu 6

Bitbay yêu cầu người dùng xác thực tài khoản

Hy vọng bài viết tổng quan về sàn Bitbay đã giúp người chơi hiểu được các ưu và nhược điểm của sàn. Với những thế mạnh của mình, đây là địa chỉ xứng đáng để những người yêu Bitcoin có thể giao dịch. Chúc bạn đầu tư thành công tại Bitbay.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x