Cổng thanh toán điện tử là gì? Top 5 cổng thanh toán trực tuyến tốt nhất Việt Nam

Từ năm 2018 đã chứng kiến sự bùng nổ của rất nhiều cải tiến công nghệ đặc sắc và một trong số đó là sự ra đời của nhiều cổng thanh toán trực tuyến. Vậy cổng thanh toán điện tử là gì? Ngay trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn và giới thiệu đến bạn top 5 cổng thanh toán điện tử tốt nhất nên dùng tại Việt Nam.

Cổng thanh toán điện tử là gì?

Cổng thanh toán trực tuyến còn gọi là cổng thanh toán điện tử được một số đơn vị phát triển nhằm mục đích hỗ trợ các website bán hàng, website thương mại điện tử liên kết với ngân hàng để các giao dịch diễn ra nhanh chóng thuận tiện hơn cho cả người bán và người mua. Nhờ cổng thanh toán này mà bạn không còn dùng tiền mặt cho các giao dịch mua hàng ở khắp tổ quốc và thậm chí là mua được những mặt hàng từ châu Âu, Mỹ, Trung Quốc…

Như vậy, thay vì phải ra ngân hàng chuyển tiền hoặc nộp tiền mặt trực tiếp, thì những người sử dụng dịch vụ chỉ cần xác nhận thanh toán và chờ hệ thống xử lý, tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại. Còn đối với các đơn vị bán hàng, họ có thể tích hợp cổng thanh toán này trên website của mình, có thể thu tiền khách trực tiếp, giảm tải tình trạng bị hủy đơn hàng hay các đơn ship COD không thành công.

Cổng thanh toán trực tuyến là gì?

Top 5 cổng thanh toán điện tử tốt nhất tại Việt Nam

Hiện nay ở nước ta đã có một số cổng thanh toán điện tử hoạt động tốt, ổn định, có độ bảo mật cao và nhiều dịch vụ tiện ích dành cho người dùng. Sau đây vidientu.org xin giới thiệu 5 cổng thanh toán điện tử được nhiều cá nhân và các website thương mại điện tử lớn và website bán hàng, đơn vị kinh doanh dịch vụ tích hợp để giao dịch với khách hàng của mình.

Ngân Lượng

Ngân Lượng là một trong những ví điện tử được đánh giá là tốt nhất năm 2018 và hiện đang tiếp tục nhận được sự ủng hộ của đông đảo khách hàng tại Việt Nam. Nganluong.vn là dịch vụ thanh toán trực tuyến cho thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam cả về thị trường, người dùng và giao dịch. Ngân Lượng ra đời có vai trò hỗ trợ rất lớn cho các hoạt động của người mua và người bán trên các website thương mại điện tử, bán hàng online.

Ví Ngân Lượng

Ví Ngân Lượng đem đến nhiều tiện ích cho người dùng, cho phép người gửi và người nhận tiền đạt được giao dịch gần như ngay lập tức với độ an toàn cao, tính tiện dụng vượt mong đợi. Một số tính năng nổi bật của cổng thanh toán điện tử Ngân Lượng:

– Tích hợp thanh toán thương mại điện tử, hàng hóa, dịch vụ số.
– Mua thẻ cào, nạp thẻ cào điện thoại, đổi thẻ cào lấy tiền mặt.
– Mua thẻ game, nạp tiền vào tài khoản game.

Bảo Kim

Cổng thanh toán điện tử Bảo Kim cũng không hề kém cạnh các ví điện tử khác khi đang có hơn 1 triệu khách hàng và còn liên tục gia tăng thời gian gần đây. Hiện tại, Bảo Kim được chấp nhận thanh toán tại hơn được chấp nhận thanh toán tại 8.000 cửa hàng online và offline với các chức năng chính như:

– Tích hợp thanh toán thương mại điện tử, hàng hóa, dịch vụ số.

– Mua thẻ cào, nạp thẻ cào điện thoại, đổi thẻ cào lấy tiền mặt.

– Mua thẻ game, nạp tiền vào tài khoản game.

– Mua thẻ Visa Trust Card.

Ví Bảo Kim

OnePay

OnePay không còn xa lạ gì với những ai yêu thích và thường xuyên sử dụng cổng thanh toán điện tử. OnePay được thành lập từ năm 2006 và được xem là “lựa chọn thông minh cho giải pháp và dịch vụ thanh toán”. Chỉ riêng câu slogan này cũng đủ để nói lên sự tiện dụng và những lợi ích mà ví điện tử này có thể mang đến cho khách hàng của họ.

Hiện tại OnePay đã hợp tác với nhiều đối tác lớn như Hãng hàng không Jetstar, các rạp chiếu phim CGV (trước là Megastar), Galaxy, Platinum, Vietnamworks… và hơn 800 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực: du lịch, khách sạn, thời trang, mua sắm online…

Ví OnePay

Ví MoMo

Nhắc đến thanh toán trực tuyến tại Việt Nam thực sự không thể vắng mặt MoMo, một ví điện tử được yêu thích hàng đầu với hơn 1 triệu người dùng và được cấp phép và quản lý bởi ngân hàng nhà nước Việt Nam và là đối tác chiến lược của các ngân hàng Vietcombank, VPBank, OCB, Vietinbank.vn các tổ chức thẻ Visa/Master/JCB.

Ví MoMo

MoMo cho phép người dùng tận hưởng một dịch vụ thanh toán online vô cùng tuyệt vời và gần như có thể tự do tung hoành mua sắm, giao dịch trên internet mà không cần tiền mặt:

– Nạp tiền điện thoại, mua thẻ điện thoại của tất cả các nhà mạng mọi lúc mọi nơi với chiết khấu 3-5%

Thanh toán tất cả các loại hóa đơn điện, nước, Internet, truyền hình cáp… nhanh chóng.

– Chuyển nhận tiền siêu nhanh chỉ với số điện thoại.

– Thanh toán các khoản vay tiêu dùng cá nhân, mua thẻ game, vé xem phim, vé máy bay, e-voucher, và hàng trăm dịch vụ đa dạng khác…

– Nạp tiền vào ví miễn phí và rút được tiền ngay lập tức khi liên kết ví với tài khoản ngân hàng Vietcombank, VPBank, OCB, Vietinbank.

Payoo

Một ví điện tử khá nhỏ được xem là cổng thanh toán điện tử tiện dụng và cực kỳ cơ động không ai khác chính là Payoo. Ví Payoo cho phép người dùng thỏa thích thanh toán các hóa đơn nhỏ lẻ như hóa đơn tiền điện, nạp tiền điện thoại hoặc thanh toán cho những cước mua hàng online chẳng hạn. Chính điều này đã giúp cho Payoo gần hơn với khách hàng và được nhiều người quan tâm sử dụng.

Ví Payoo

Bạn yêu thích cổng thanh toán điện tử nào? Nếu bạn cần biết rõ hơn về một loại ví điện tử và cách đăng ký cũng như cách sử dụng nó thì hãy truy cập www.vidientu.org để được biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Comments (No)

Leave a Reply