1 man bằng bao nhiêu tiền Việt và cách quy đổi tiền man

Những bạn đang có ý định tới đất nước Nhật Bản chắc hẳn sẽ thắc mắc 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt. Cùng tìm hiểu thông tin này ở trong bài viết dưới đây nhé.

Là loại tiền tệ có giá trị cao nhất tại Nhật Bản, đồng Man được sử dụng khá phổ biến. Vậy, bạn có thắc mắc đồng Man là gì và một đồng Man bằng bao nhiêu tiền Việt không? Nếu bạn đang chuẩn bị cho chuyến du lịch đến “đất nước mặt trời mọc”, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về thắc mắc “1 man bằng bao nhiêu tiền Việt” qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về đồng tiền Nhật Bản

Đồng Man là gì?

Trước khi tìm hiểu 1 man bằng bao nhiêu tiền việt chúng ta cần hiểu được đồng yên là gì? Đồng Yên là đơn vị tiền tệ chính thức được sử dụng tại Nhật Bản, và được gọi bằng nhiều tên khác nhau như Lá, Sen và Man. Các thuật ngữ này thường được sử dụng bởi các du học sinh khi học tập tại “đất nước hoa anh đào”. Vậy đồng Man Nhật là gì?

Đồng tiền Nhật, hay còn được gọi là đồng Yên Nhật, là đơn vị tiền tệ được sử dụng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, đứng sau đồng USD và Euro. Với giá trị cao nhất, đồng Man (hay còn gọi là đồng Yên) được xem là đơn vị tiền tệ quan trọng của Nhật Bản. Dưới đây là một số thông tin liên quan tới đồng tiền Nhật:

 • Tên tiếng Anh: Japanese Yen
 • Tên viết tắt: JPY
 • Ký hiệu của tiền tệ: ¥
 • Loại: Có 2 loại đó là tiền xu và tiền giấy
 • Mệnh giá lưu hành: 1¥, 5¥, 10¥, 50¥, 100¥, 500¥.
tiền man

Các mệnh giá tiền lưu hành tại Nhật Bản

Có bao nhiêu mệnh giá tiền Man đang được lưu hành?

Hiện tại ở Nhật Bản, có hai hình thức tiền tệ chính đang được phát hành và sử dụng, đó là tiền xu và tiền giấy. Các mệnh giá của đồng tiền Nhật đang được sử dụng trên thị trường gồm:

 • Tiền kim loại với các mệnh giá là 1¥, 5¥, 10¥, 50¥, 100¥ và 500¥
 • Tiền giấy với các mệnh giá là 1000¥, 2000¥, 5000¥ và 10000¥

1 man bằng bao nhiêu tiền Việt?

Để chuyển đổi tiền từ Man Nhật sang tiền Việt Nam, ta áp dụng tỷ giá quy đổi 1 Man (¥) bằng 10.000 Yên. Đồng Man được coi là loại tiền giấy có mệnh giá lớn nhất trong tiền tệ của Nhật Bản. Trước khi đổi tiền các bạn cần biết 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt để có thể biết cụ thể nhất về tiền Nhật.

Vậy, tỷ giá chuyển đổi từ Man Nhật sang đồng Việt Nam là:

 • 1 Man Nhật = 2.157.146 VND (cụ thể là 2 triệu 157 nghìn 146 đồng)
 • 1 Yên Nhật = 215 VND

Lưu ý: Tỷ giá này có thể thay đổi thường xuyên, vì vậy để nắm rõ giá trị quy đổi của tiền Man, bạn nên theo dõi các tin tức về tỷ giá tiền tệ hàng ngày.

Hiện nay, tỷ giá Man là bao nhiêu tại các ngân hàng ở Việt Nam?

Ở phần trên chúng tôi đã đưa ra giá 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt. Nhưng bạn cần lưu ý rằng không chỉ các địa điểm quy đổi tiền bên ngoài mà mỗi ngân hàng cũng có mức tỷ giá hối đoái khác nhau. Dưới đây là tỷ giá mới nhất về đồng Man so với đồng Việt Nam được tổng hợp từ các ngân hàng lớn tại Việt Nam:

Ngân hàng Vietcombank có tỷ giá mua tiền mặt là 170.39, tỷ giá mua chuyển khoản là 172.11 và tỷ giá bán là 180.39 đối với đồng Yên Nhật và bạn có thể tự chuyển đổi sang đồng Man với tỷ lệ 1 man = 10.000 yên.

Ngân hàng BIDV có tỷ giá mua tiền mặt là 171.16, tỷ giá mua chuyển khoản là 172.19 và tỷ giá bán là 180.31 đối với đồng Yên Nhật và bạn có thể tự chuyển đổi sang đồng Man với tỷ lệ 1 man = 10.000 yên.

Ngân hàng Agribank có tỷ giá mua tiền mặt là 172.26, tỷ giá mua chuyển khoản là 172.45, tỷ giá bán là 179.79 đối với đồng Yên Nhật và bạn có thể tự chuyển đổi sang đồng Man với tỷ lệ 1 man = 10.000 yên.

đồng 10000 man

Cách đổi từ tiền Man sang tiền Việt?

Ngoài việc thắc mắc về tỷ giá chuyển đổi giữa đồng Man Nhật và đồng Việt Nam, nhiều người còn quan tâm đến cách chuyển đổi từ đồng Man sang VNĐ. Dưới đây là một số cách để chuyển đổi tiền:

 • Cách 1: Đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng để đổi tiền Man sang VNĐ.
 • Cách 2: Sử dụng công cụ Google Search để chuyển đổi từ đồng Man sang VNĐ bằng cách tìm kiếm từ khóa “1 man tiền Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt”.
 • Cách 3: Sử dụng các trang web cung cấp công cụ chuyển đổi tiền tệ để đổi Man sang VNĐ.
 • Cách 4: Sử dụng ứng dụng trên điện thoại để đổi tiền tệ.

Lưu ý: Khi sử dụng các cách chuyển đổi trên, bạn nên kiểm tra lại tỷ giá được cung cấp để tránh bị lừa đảo hoặc mất tiền không đáng có.

Đổi tiền Nhật ở đâu uy tín nhất hiện nay?

Đổi tiền Nhật sang tiền Việt

Câu hỏi “1 man bằng bao nhiêu tiền Việt” đã được chúng tôi giải đáp chi tiết ở nội dung trên, nhưng để đổi tiền Nhật các bạn cần tham khảo thêm các thông tin sau đây.

Việc đổi tiền từ đồng Nhật sang đồng Việt có thể phức tạp hơn, đặc biệt là khi bạn muốn đổi số tiền lớn. Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn xác nhận xem bạn đã từng đi đến Nhật Bản chưa thông qua việc cung cấp các giấy tờ như vé máy bay, giấy báo nhập học (đối với du học sinh), hợp đồng xuất khẩu lao động,…

Nếu bạn muốn đổi tiền từ đồng Nhật sang đồng Việt ngay tại Nhật Bản, chỉ cần mang theo hộ chiếu đến ngân hàng là đủ.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn đổi tiền tại ngân hàng, bạn có thể đến các tiệm vàng lớn được cấp phép thu đổi ngoại tệ. Việc đổi tiền tại các tiệm vàng sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn, đặc biệt là khi bạn không cần đổi một lượng lớn tiền.

Đổi tiền Việt sang tiền Nhật

Khi muốn đổi tiền từ đồng Việt sang đồng Nhật, bạn có thể đổi tiền tại các ngân hàng tại Việt Nam (đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng). Bạn có thể theo dõi tỷ giá của các ngân hàng công bố hàng ngày để biết mình sẽ đổi được bao nhiêu tiền.

Những điều cần lưu ý khi đổi tiền Man Nhật

Khi tìm hiểu 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt chúng ta không thể bỏ qua những điều lưu ý khi đổi tiền, cùng tìm hiểu ở phần này nhé. Mặc dù việc trao đổi ngoại tệ ngày nay đã không còn quá xa lạ, nhưng khi có nhu cầu đổi tiền Man Nhật hay ngoại tệ khác, bạn nên lưu ý những điều sau để tránh gặp phải bất lợi trong quá trình đổi:

 • Hãy cập nhật tỷ giá 1 Man Nhật bằng đồng Việt trước khi đổi tiền.
 • Để tránh mất tỷ giá và đảm bảo có giá trị quy đổi hợp lý, hãy nên đổi tiền tại Việt Nam và chọn ngân hàng hoặc địa điểm uy tín để giao dịch.
 • Không nên đổi tiền tại các cửa hàng quy đổi tiền tệ nhỏ lẻ vì rất dễ bị lợi dụng, chênh lệch tỷ giá lớn, thậm chí là lừa đảo và gây lỗ vốn.
 • Hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết khi quy đổi tiền để giao dịch thuận tiện và nhanh chóng.
 • Nên so sánh tỷ giá và tham khảo nhiều địa điểm để tìm ra phương án quy đổi tối ưu nhất.

Kết luận 

Trên đây là tỷ giá chuyển đổi tiền Man Nhật cùng hướng dẫn quy đổi từ tiền Man Nhật sang VNĐ, giúp bạn trả lời câu hỏi “1 man bằng bao nhiêu tiền Việt?”. Bài viết mong muốn mang đến cho bạn đọc những chia sẻ hữu ích.

Comments (No)

Leave a Reply