eToro – sàn giao dịch tiền điện tử có mức độ phủ sóng mạnh mẽ toàn cầu

eToro là một sàn giao dịch tiền điện tử có số lượng người dùng đông đảo và mức độ phủ sóng rộng rãi nhất trên toàn cầu hiện nay. Sàn được ví như một hệ sinh thái cho phép những người yêu thích tiền điện tử có thể giao dịch và trao đổi thông tin với nhau. Nhiều người dùng đã gọi eToro bằng cái tên thân quen CopyTrade. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng tìm hiểu về sàn qua bài viết dưới đây.

eToro là gì?

eToro được thành lập vào năm 2006 tại Israel với tư cách ban đầu là tổ chức phát triển công nghệ giao dịch tài chính. Từ khi ra mắt, sàn đã thu hút hơn 9 triệu người dùng và từ đó đây là cơ hội để những người sáng lập ra eToro nâng nó thành một sàn giao dịch tiền điện tử có người dùng lớn trên toàn cầu. Năm 2018, sàn kêu gọi đầu tư vốn với 100 triệu đô la và tiến hành xin giấy phép đầu tư.

eToro – sàn giao dịch tiền điện tử có mức độ phủ sóng mạnh mẽ toàn cầu 2

Sàn eToro đang có số lượng người dùng đông đảo nhất hiện nay

Hiện nay sàn eToro đã được giấy chứng nhận hoạt động kinh doanh hợp pháp từ nhiều đơn vị có thẩm quyền cấp. Bao gồm: Giấy phép của cơ quan kiểm soát tài chính FCA tại Anh, giấy phép của ủy ban Ngoại hối của CH Síp, giấy chứng nhận Chứng khoán và Đầu tư ASCI tại Úc, được hoạt động rộng rãi trên toàn Châu Âu theo quy định của MiFID….

Sàn eToro được gọi với tên CopyTrade bởi đây là sàn nổi tiếng với nền tảng sao dịch sao chép mạnh mẽ, giúp các nhà đầu tư tiền ảo khai thác được sự lên xuống, chênh lệch của những đồng coin và token trên tất cả các sàn giao dịch điện tử đang có mặt trên thị trường với hơn 1400 sản phẩm khác nhau.

Hiện nay, ngoài việc giao dịch trên sàn eToro thông qua hệ thống website ở địa chỉ: https://www.etoro.com/, sàn còn cho giao dịch thông qua điện thoại di động với hai hệ điều hành là iOS và Android.

Bên cạnh hoạt động trong lĩnh vực tài chính, eToro còn là nhà tài trợ chính cho các CLB bóng đá nổi tiếng như: Southampton, Tottenham Hotspur, Newcastle United, Crystal Palace, Leicester City, Brighton và Hove Albion và Cardiff City.

Ưu và nhược điểm của eToro

Ưu điểm của sàn eToro

 • Đầu tiên về ưu điểm của eToro chính là sàn giao dịch với nhiều đồng tiền điện tử khác nhau với hơn 1400 sản phẩm tài chính. Nó không chỉ là một sàn giao dịch tiền điện tử mà eToro còn như một trang mạng xã hội cho phép những người yêu thích đồng tiền điện tử có thể trao đổi những ý kiến, thông tin liên quan đến giao dịch, trao đổi, mua bán coin và token. Sàn được ví như một mạng xã hội lớn về tiền điện tử trên toàn cầu.
 • Sàn có các chứng chỉ hoạt động trên toàn cầu nên độ tin cậy của sàn càng cao trong lòng những khách hàng của mình.
 • Ngoài giao dịch tiền điện tử, eToro còn là một nhà môi giới CFD và ngoại hối.
 • Sàn có nhiều tính năng nổi bật như tính năng giao dịch tiền điện tử, Copy People và Copy Portfolio.
 • Sàn có mức độ phổ biến rộng rãi với hơn 140 quốc gia trên thế giới tin tưởng sử dụng.
 • Ưu điểm của sàn chính là giao diện bắt mắt với tông màu trắng đen giúp người nhìn dễ dàng nhận diện. Thêm vào đó, website hoạt động trơn tru, không giật, không load.
 • Sàn hỗ trợ đến 21 loại ngôn ngữ khác nhau cho người dùng lựa chọn, trong đó có Tiếng Việt.
 • Sàn cho phép đăng ký tài khoản nhanh, có tính bảo mật cao.
 • Liên kết với nhiều phương thức thanh toán khác nhau cho người dùng sử dụng như: visa, mastercard, paypal, neteller, webmoney, yandex….
 • Có tặng hoa hồng cho người chơi giao dịch trên sàn với mức giao dịch cao.
 • eToro có chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình với nhiều kênh liên lạc khác nhau.

Nhược điểm của sàn eToro

eToro có khá nhiều nhược điểm, trong đó phải kể đến:

 • Mức nạp tiền tối thiểu theo quy định phải là 200 USD
 • Phí rút tiền cao đến 25 USD
 • Nhiều dịch vụ đi kèm như tiền duy trì hoạt động của tài khoản sau 1 năm….
 • Không có ứng dụng dành cho các phần mềm MT4…
eToro – sàn giao dịch tiền điện tử có mức độ phủ sóng mạnh mẽ toàn cầu 3

Sàn giúp người dùng có kinh nghiệm trong việc mua bán coin

Cách thức hoạt động của eToro

 • Sàn eToro có hình thức hoạt động là một nền tảng website cho phép người dùng trải nghiệm trong việc giao dịch mua bán coin và những đồng token.
 • Sàn còn có hình thức giao dịch CopyTrades, tức là giao dịch sao chép, cho phép người dùng theo dõi tất cả các hoạt động trên sàn forex khác. eToro sẽ cung cấp những số liệu thống kê, biểu đồ, mô tả hồ sơ, nhận xét những nguồn tin từ những sàn khác. Hiện nay sàn sao chép của 100 nhà cung cấp dịch vụ khác nhau.
 • CopyPortfolio là một quỹ đầu tư trên sàn cho phép người dùng đầu tư vào một coin cụ thể hoặc một nhà giao dịch cụ thể nào đó giúp các nhà đầu tư thu hẹp khoảng khách sử dụng các coin trên cơ sở thụ động, giúp cho việc định hướng giao dịch diễn ra suôn sẻ và thành công hơn.

Phí giao dịch trên eToro

eToro không thu tiền ký quỹ và phí thanh toán dành cho người dùng. Tuy nhiên sàn lấy 5$ cho mỗi lần rút tiền và số tiền rút tối thiểu phải là 50$.

Ngoài ra sàn còn đưa ra những quy định giao dịch đối với người dùng tại các quốc gia khác nhau. Trong đó, công dân Úc và Mỹ sẽ có số tiền nạp tối thiểu là 50$. Còn người Nga, Trung Quốc, Hồng Kong, Đài Loan và Maccau là 500$ cho lần nạp tiền tối thiểu. Người Israrl nạp tối thiểu 10.000$. Những khách hàng khác là 200$.

Hướng dẫn mở tài khoản và bắt đầu giao dịch

Hướng dẫn mở tài khoản trên sàn eToro

Để mở tài khoản trên sàn eToro, người dùng cần tiến hành theo các bước được nói đến dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào website của sàn ở địa chỉ https://www.etoro.com/. Lựa chọn ngôn ngữ theo quốc gia của bạn. Người Việt chọn Tiếng Việt.

Bước 2: Bấm vào chữ Đăng Ký bên góc phải màn hình.

Bước 3: Điền những thông tin quan trọng theo yêu cầu của sàn, bao gồm: Tên, họ, tên người dùng, email, mật khẩu, điện thoại, tick vào 2 ô “Tôi chấp nhận các điều khoản tài chính, tuyên bố về sản phẩn, hướng dẫn dịch vụ tài chính quản lý bởi ASIC” và ô “Tôi chấp nhận rằng các thông tin của mình đều được sử dụng theo chính sác riêng tư”.

Bước 4: Bấm vào Tạo tài khoản để hoàn thành việc đăng ký tài khoản trên sàn eToro.

eToro – sàn giao dịch tiền điện tử có mức độ phủ sóng mạnh mẽ toàn cầu 4

Đăng ký tài khoản trên sàn eToro vô cùng đơn giản và nhanh chóng

Hướng dẫn giao dịch trên sàn eToro

Hướng dẫn đặt lệnh mua bán trên sàn eToro

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký trên sàn

Bước 2: Trên thanh menu bên trái, bạn chọn Trade Markets.

Bước 3: Các cột mà bạn nên quan tâm chính là Commodities (adanh mục sản phẩm giao dịch); các sản phẩm đồng tiền coin mà bạn giao dịch, nó được chạy trên thanh ngang, mỗi đồng coin có biểu đồ giao dịch khác nhau, quan tâm đến coin nào thì bạn chọn coin đó. Sau đó bấm vào nút Trade bên góc phải.

Bước 4: Những thông số của đồng coin sẽ hiện ra bao gồm: amount và review or edit the trade parmaeters. Bạn có thể chọn Sell hoặc Buy trên thanh công cụ.

Hướng dẫn sao chép lệnh Copy Trader của người khác

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản.

Bước 2: Ấn vào mục Copy People trên thanh công cụ.

Bước 3: Sử dụng thanh công cụ tìm kiếm Trader.

Bước 4: Thông tin nhà giao dịch sẽ hiện ra, bao gồm các thông số: tên nhà đầu tư, kết quả kinh doạn trong tháng là bao nhiêu phần trăm, số điểm rủi ro và số người đã copy.

Bước 5: Bạn xem chi tiết hơn bằng cách click chuột vào nhà đầu tư này, bạn sẽ thấy các thông tin đầu tư của người này trong những năm vừa qua.

Bước 6: Tiến hành sao chép Copy Trader. Nếu bạn thấy cần copy thì bấm vào nút Copy là xong.

eToro – sàn giao dịch tiền điện tử có mức độ phủ sóng mạnh mẽ toàn cầu 5

eToro cho phép người dùng tiến hành sao chép các thông tin trên sàn

Hướng dẫn nạp và rút tiền trên eToro

Nạp tiền vào eToro

Bước 1: Đăng nhập tài khoản đã đăng ký trên sàn.

Bước 2: Chọn mục Deposit Funds.

Bước 3: Chọn phương thức Credit/Debit cards rồi điền tất cả các thông tin theo yêu cầu của sàn, bao gồm: chọn số tiền, phương thức nạp, số thẻ ghi nợ, ngày hết hạn của thẻ, họ tên người nạp, địa chỉ, tên đường, tỉnh/thành phố, quốc gia, điện thoại rồi bấm Gửi để hoàn tất.

eToro – sàn giao dịch tiền điện tử có mức độ phủ sóng mạnh mẽ toàn cầu 6

Nạp tiền trên sàn eToro diễn ra nhanh chóng chưa đầy 3 phút

Hướng dẫn rút tiền trên sàn eToro

Bước 1: Đăng nhập tài khoản trên sàn.

Bước 2: Chọn Withdraw Funds.

Bước 3: Nhập số tiền cần rút.

Bước 4: Bấm submit để hoàn thành. Việc rút tiền người dùng đều phải tốn 50$, chi phí này hơi cao so với các sàn giao dịch đang tồn tại trên thị trường hiện nay.

eToro – sàn giao dịch tiền điện tử có mức độ phủ sóng mạnh mẽ toàn cầu 7

Việc rút tiền trên sàn eToro diễn ra suôn sẻ

Đánh giá chung về eToro

eToro là một sàn giao dịch tiền điện tử đáng được sử dụng hiện nay nhờ vào tính năng nổi bật, cho phép người dùng giao dịch, trao đổi, mua bán những thông tin về đồng tiền điện tử. Sàn có giấy phép đăng ký kinh doanh và chứng nhận của nhiều cơ quan có thẩm quyền nên đáng kể người dùng tiến hành giao dịch.

Bên cạnh đó, sàn còn cho phép những người yêu thích tiền điện tử có thể trò chuyện với nhau, chia sẻ những sự hiểu biết cũng như về những thông tin về coin và token đang hot trên thị trường hiện nay. Từ đó nâng cao vốn hiểu biết của mình về sàn.

Thế mạnh của sàn là cho phép người dùng copy, tìm hiểu thông tin về những người giao dịch đi trước để từ đó dễ dàng đưa ra lời nhận định chính xác về coin mà bạn muốn giao dịch. Điều này đồng nghĩa với việc tỷ lệ thành công đầu tư của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều lần so với sàn giao dịch khác.

Nếu bạn muốn giao dịch ngoại hối và tiền điện tử thì eToro có mức phí quá cao so với các sàn khác, xong giao dịch cổ phiếu và ETF thì hoàn toàn phù hợp vì mức phí thấp 0.5%.

So với việc sử dụng các sàn giao dịch khác thì eToro là sự lựa chọn hàng đầu vì sàn có quá nhiều ưu điểm. Nó không chỉ giúp bạn đầu tư thành công mà còn học được rất nhiều kinh nghiệm từ những người cùng chơi khác.

Trên đây là bài viết tổng quan về sàn giao dịch eToro. Với những ưu điểm và thế mạnh nổi bật cùng một số nhược điểm còn hạn chế, hy vọng người chơi sẽ có một cái nhìn toàn diện hơn về sàn này để từ đó đưa ra quyết định giao dịch, đầu tư hay chỉ tham khảo để nâng cao kiến thức và kỹ năng về giao dịch tiền điện tử của mình. Với những thế mạnh nổi bật, sàn xứng đáng là địa chỉ để bạn thường xuyên truy cập. Chúc bạn học hỏi nhiều điều từ sàn eToro.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x