Bạn có thể đóng hóa đơn tiền điện bằng cách nào?

Tương tự như đóng hóa đơn tiền nước, hóa đơn tiền điện ngày nay có thể đóng theo hình thức online vô cùng tiện dụng, người dùng không còn phải trực tiếp thanh toán bằng tiền mặt nữa. Vậy có những cách đóng hóa đơn tiền điện nào được sử dụng nhiều nhất hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin bên dưới!

Các hình thức đóng hóa đơn tiền điện phổ biến nhất hiện nay

Thông thường dịch vụ thu tiền điện tại nhà được nhiều gia đình yêu thích vì không cần phải di chuyển đi đâu xa cho mệt, nhưng nếu nhà bạn ai cũng đi làm thì làm thế nào? Lúc này các cách đóng tiền điện online sẽ phát huy hiệu quả tuyệt vời hơn rất nhiều so với phương thức truyền thống.

Để thanh toán hóa đơn tiền điện bạn có thể chọn 1 trong các phương thức:

 • Thu tiền điện tại nhà.
 • Sử dụng dịch vụ tại các ngân hàng
 • Sử dụng dịch vụ tại các tổ chức thu tiền điện online

Dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện thông qua Ngân hàng

Thanh toán tiền điện thông qua các kênh thanh toán của Ngân hàng là một trong những giao dịch thuận tiện, hiệu quả, có nhiều ưu thế vượt trội hơn so với giao dịch thanh toán tiền điện truyền thống, đem lại nhiều tiện ích, lựa chọn cho khách hàng, tránh được rủi ro, tiết kiệm thời gian và nhân lực.

Hiện nay, các công ty điện lực trên toàn quốc đã liên kết với các Ngân hàng để thực hiện nhiều dịch vụ thu tiền điện như Thu tiền điện tại quầy giao dịch; Thu tiền điện qua ATM; Thu tiền điện qua Internet Banking, Mobile Banking và thu tiền điện trích nợ tự động… rất tiện lợi cho người dùng và cả bên công ty điện lực.

Thanh toán hóa đơn tiền điện tại quầy giao dịch của Ngân hàng

Bạn có thể thanh toán hoa don tien dien bằng cách sử dụng các dịch vụ tại Ngân hàng, cụ thể như sau:

Nạp tiền trực tiếp tại các quầy giao dịch của Ngân hàng

Khách hàng có thể tới bất kỳ Chi nhánh, Phòng giao dịch nào gần nhất của Ngân hàng để thực hiện thanh toán tiền điện hàng tháng. Việc thanh toán tiền điện có thể thực hiện bằng nhiều hình thức Chuyển khoản; Ủy nhiệm chi qua tài khoản tại ngân hàng; Nộp tiền mặt tại quầy giao dịch gần nhất; Thanh toán qua thẻ ATM;  Ứng dụng thanh toán trên điện thoại di động; hoặc dịch vụ ngân hàng điện tử tùy thuộc vào dịch vụ mà Ngân hàng quý khách có tài khoản tiền mặt.

Sau đây là danh sách các ngân hàng đối tác có dịch vụ thu tiền điện bạn có thể đến đây để nạp tiền điện một cách thuận tiện:

 • Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – VCB
 • Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Vietinbank
 • Ngân hàng NN&PTNT – AGRIBANK
 • Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV
 • Ngân hàng TMCP An Bình – ABBank
 • Ngân hàng TMCP Kỹ Thương – TECHCOMBANK
 • Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam – VIB

Thanh toán hóa đơn tiền điện bằng cách trích nợ tự động từ tài khoản ngân hàng

Bạn chỉ cần đăng ký sử dụng dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện tự động tại các điểm giao dịch bất kỳ của một trong các Ngân hàng (có liên kết với Điện lực) mà khách hàng sử dụng thì hàng tháng ngân hàng sẽ tự động thanh toán hóa đơn tiền điện cho quý khách. Sau đó ngân hàng sẽ gửi tin nhắn thông báo cho bạn biết kết quả giao dịch và số dư còn lại để bạn kiểm soát tài khoản của mình.

Thanh toán hóa đơn tiền điện online qua Internet Banking/Mobile Banking

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều đã áp dụng ứng dụng Internet Banking hoặc Mobile Banking  có tính năng thanh toán tiền điện online. Vậy nên việc nạp tiền điện qua các ứng dụng này không còn gì xa lạ với người dùng.

Dùng dịch vụ Internet Banking

Sử dụng dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện tại các tổ chức hỗ trợ thu tiền điện online

Sự phát triển của mạng điện thoại, internet và các ứng dụng công nghệ cho phép thanh toán trực tuyến ngày càng bùng nổ, chính vì vậy, bây giờ với những ví điện tử quen thuộc như Payoo, Viettel Bankplus, EcPay,… bạn có thể đóng tiền điện trong vòng “1 nốt nhạc” và ở bất cứ nơi đâu bạn thích.

Hướng dẫn đóng hóa đơn tiền điện qua Ví điện tử BankPlus của Viettel

Ứng dụng trên điện thoại di động cho phép khách hàng sử dụng dịch vụ Bankplus thao tác thanh toán tiền điện trực tiếp trên điện thoại. Để nộp tiền điện qua di động:

Bước 1: Đăng ký Bankplus

Bước 2: Từ điện thoại. Nhập cú pháp *123#

Bước 3: Chọn Thanh toán dịch vụ

Bước 4: Chọn Điện

Bước 5: Nhập mã khách hàng (mã trên hóa đơn tiền điện)

Bước 6: Nhập mã PIN

Bước 7: Nhập mã xác thực. Kết thúc giao dịch.

Cách thanh toán hóa đơn tiền điện qua cổng Payoo

Payoo cũng là một ví điện tử vô cùng được yêu thích tại Việt Nam bởi sự đa dạng trong dịch vụ tiện ích, hỗ trợ thanh toán nhiều loại hóa đơn điện – nước – internet, nạp card điện thoại,… Sử dụng cổng thanh toán này, bạn có thể thanh toán tiền điện theo 2 cách:

Đóng tiền điện online qua ví điện tử Payoo

 • Thanh toán online qua website Payoo: Bạn chỉ cần chọn tính năng thanh toán tiền điện và nhập mã khách hàng và tài khoản ngân hàng/tài khoản thẻ là được.
 • Thanh toán tại chuỗi cửa hàng: Tại chuỗi cửa hàng tiện lợi Circle K, bạn có thể dùng tiền mặt hoặc thẻ ATM và hóa đơn tiền điện đem đến cho nhân viên để tiến hành thanh toán. Rất tiện lợi.

Thanh toán qua dịch vụ thu hộ tiền điện ECPay

Sau khi đăng ký thanh toán tiền điện qua ECPay, hàng tháng khách hàng sẽ nhận được tin nhắn thông báo tiền điện. Để thanh toán, khách hàng thực hiện bằng các cách sau:

– Đăng ký tự động thanh toán:

 • Số điện thoại di động của Khách hàng sẽ là số tài khoản eDong và được gắn với một hoặc nhiều mã khách hàng mà khách hàng đăng ký thanh toán.
 • Hàng tháng, tổng đài 1900561230 của ECPay sẽ gửi tin nhắn thông báo số tiền điện phải thanh toán cho khách hàng.

– Chủ động thanh toán: Lựa chọn 1 trong các kênh giao dịch của eDong để thực hiện, hướng dẫn chi tiết tại www.eDong.vn

– Tại điểm thu của ECPay: Danh sách tham khảo tại trang web Chăm sóc khách hàng của EVN.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn đọc biết rõ những cách thanh toán hóa đơn tiền điện phổ biến và tiện dụng nhất cho bản thân và gia đình.

Comments (No)

Leave a Reply