Hướng dẫn cách sử dụng ví điện tử Google Wallet từ A đến Z

Ví điện tử Google Wallet đang là loại ví điện tử được người Mỹ ứng dụng để mua hàng, gửi tiền và thực hiện việc mua bán trên Google Play. Google Wallet là ví điện tử HOT trên toàn thế giới và được xem như một trong số những ví điện tử chính để thanh toán khi mua hàng online. Nếu đây là lần đầu tiên bạn nghe đến cụm từ ví điện tử Google Wallet thì đừng bỏ qua dịp để đọc hiểu kiến thức về ứng dụng mới này.

Ví điện tử Google Wallet là gì?

Được ra mắt vào tháng 9/2011, Google đã đi trước những ông lớn công nghệ khác trong lĩnh vực ví điện tử. Người Mỹ thường lựa chọn Google Wallet để mua hàng, gửi tiền hoặc thực hiện mua bán trên Google Play.

Thật là bất ngờ khi mà ở Mỹ, bạn mua hàng trên Google Play mà thanh toán qua Google Wallet thì có thể thực hiện được ở 125 nước khác nhau. Điều này chứng tỏ được sức mạnh xuyên quốc gia của chiếc ví điện tử siêu thần thánh này.

Với ví điện tử Google Wallet, bạn không cần phải sử dụng trực tiếp thẻ nữa mà bạn chọn loại thẻ thanh toán đã được tích hợp sẳn sàng trên các Smartphone sau đó bạn quét lên hệ thống Google được lắp đặt tại các trung tâm siêu thị hoặc cửa hàng lớn.

Sau khi đã thanh toán xong thì hóa đơn sẽ hiển thị trên màn hình của Smartphone, bạn chỉ việc xác nhận để thanh toán một cách nhanh chóng, chính xác chứ không cần phải xếp hàng chờ đợi tại các quầy tính tiền. Đây cũng là cách tiết kiệm được nhiều thời gian cho khách hàng nếu mua hàng online.

Từ 2 năm đầu ra mắt, Google Wallet đã thu hút được hơn 10 triệu lượt tải về Google Play, người ta cũng minh chứng được rằng đã có 500 triệu USD đã được giao dịch tại Mỹ vào năm 2012, và trên toàn cầu, con số đó lên đến 12.8 tỷ USD, thật là một con số quá lớn để nói lên được sức mạnh của Google Wallet.

Lợi ích của ví điện tử Google Wallet trong cuộc sống hiện đại

Là một trong số những cổng thanh toán trực tuyến nổi tiếng trên thế giới, Google Wallet được rất nhiều người lựa chọn. Google Wallet có nhiều lợi ích mà những sản phẩm bình thường không thể có được.

  • Google Wallet cho phép bạn lưu trữ các phương thức thanh toán khác nhau, bạn có thể lựa chọn thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ điều này giúp cho việc thanh toán diễn ra một cách nhanh chóng, chính xác nhất có thể.
  • Ví điện tử Google Wallet đã mã hóa và có mật mã để bảo vệ thông tin của người dùng, điều này giúp bạn giải tỏa tâm lý lo lắng của mình. Cũng là để giúp cho những đối tượng khác không có cơ hội truy cập vào thông tin của bạn mỗi lần mua.
  • Google Wallet được làm dựa trên nền tảng của Google – Một ông trùm công nghệ mà trên quả đất này ai cũng biết. Điện thoại Smartphone khi mua đã tích hợp sẳn Google, điều đó giúp bạn dễ dàng làm quen với ví điện tử Google Wallet dễ dàng, hiệu quả.

Hướng dẫn đăng ký ví điện tử Google Wallet

Để đăng ký ví điện tử Google Wallet, bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Đăng nhập

Đây là bước đầu tiên để có thể sử dụng được Google Wallet. Bạn phải có tài khoản Google, trường hợp nếu đã có tài khoản Google thì bạn tiếp tục truy cập vào link wallet.google.com để đăng nhập tài khoản và mật khẩu sau đó bạn vui lòng click vào sign in.

Đăng nhập ví điện tử google wallet

Đăng nhập ví điện tử google wallet

Sau bước này, bạn nhập các thông tin cá nhân và hóa đơn rồi tiếp tục click vào dòng chữ Accept and creat.

Bước 2: Kiểm tra lại phần cài đặt và bảo mật của bạn

Những thiết lập cá nhân của bạn

Khi đã xong bước 1, bạn cần chắc chắn rằng những thông tin bạn điền là đúng, bạn chọn biểu tượng hình rang cưa ở góc trên cùng bên phải cửa sổ của Google Wallet.

Bạn click vào nút edit để chỉnh tên và chỉnh địa chỉ ở phía bên trái của màn hình.

Tiến hành xác minh danh tính

Trên trang cài đặt của Google Wallet, bạn nhìn kỹ góc bên phải của màn hình sẽ thấy dòng chữ Verify. Cần phải xác nhận danh tính để Google Wallet cho phép bạn truy cập vào một số tính năng trực tuyến tại website.

Xác minh danh tính

Xác minh danh tính

Tạo mã pin cho Wallet

Theo quy định, bạn cần thiết lập một mã pin riêng cho bạn, mã pin đó bao gồm 4 ký tự, khi bạn rút tiền thì bạn cần nhập mã pin vào để đảm bảo tài khoản là của bạn.

Xác nhận mã pin của ví điện tử google wallet

Xác nhận mã pin của ví điện tử google wallet

Để thiết lập mã pin bạn cần click vào dòng chữ Set PIN trên cửa sổ cài đặt, nhập mã gồm có 4 số ký tự rồi chọn tiếp phần creat PIN.

Cài đặt ứng dụng trên Smartphone

Bạn vui lòng truy cập vào trang chủ của Google Wallet, chọn Install Now. Người dùng cần chọn Android hoặc IOS để điều hướng cho Google Play Store hoặc iTunes Store. Tải ứng dụng rồi mở ứng dụng lên, đăng nhập vào tài khoản Google và điền mã pin vào.

Hướng dẫn cách thêm tiền/thanh toán tiền từ ví điện tử Google Wallet

Cách thêm tiền vào ví điện tử Google Wallet

+ Trên máy tính

  • Truy cập vào Wallet.Google.Com, click vào mục Payment methods ở bên khung trái của màn hình.
  • Chọn Add to Wallet Balance rồi nhập giá trị tiền mà bạn muốn gửi tiền vào.
  • Tiếp tục bạn chọn Add money để thêm tiền vào

+ Trên điện thoại di động

Nếu muốn thêm tiền vào Google Wallet trên di động, bạn vui lòng làm theo các bước sau:

  • Nhấn vào biểu tượng 3 dòng gạch ngang ở bên trái ứng dụng, vui lòng chọn Wallet Balance rồi tiếp tục bạn nhấn vào nút Add money.
  • Bạn vui lòng chọn số tiền muốn thêm và nhập số tiền đó vào
  • Bạn nhấn vào Add money để hoàn thành nộp tiền
Cách thêm tiền trên ví điện tử

Cách thêm tiền trên ví điện tử

Cách thanh toán tiền từ ví điện tử Google Wallet

Khi sử dụng Google Wallet, nếu như bạn có nhu cầu thanh toán online khi mua hàng online thì bạn tìm nút Buy with Google trên ứng dụng. Chú ý, không phải trang web nào cũng tùy chọn được ứng dụng này, người ta chỉ tìm được những ứng dụng sau đây để giúp hỗ trợ cho việc thanh toán online trên Google Wallet được nhanh chóng, hiệu quả: 1-8000Flows, Five Guys, Domino’s Pizza, Uber, Toys “R” US…

Cách gửi tiền ví điện tử Google Wallet

Cách gửi tiền ví điện tử Google Wallet

Nếu như bạn muốn sử dụng Google Wallet trên các store của Smartphone thì hãy chọn credit hoặc debit để thanh toán rồi nhập mã pin Wallet nếu như được yêu cầu.

Cách chuyển tiền cho người khác từ ví điện tử Google Wallet

Một trường hợp cũng rất hay xảy ra trong cuộc sống của bạn là bạn muốn chuyển tiền cho người khác. Khi sử dụng ví điện tử Google Wallet, bạn có thể chọn nút Send Money trên máy tính hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động, thực hiện xác nhận danh tính của bạn ngay trên màn hình điện thoại. Nếu xác nhận thành công thì bạn gửi tiền cho bạn bè của bạn chỉ bằng email. Miễn phí chuyển tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng hoặc Google Wallet Balance, nhưng nếu như bạn chuyển tiền bằng thẻ Credit hoặc Debit thì họ sẽ tính phí vận chuyển là 2.9%.

Cách xóa tài khoản Google Wallet

Một số trường hợp bạn không muốn sử dụng Google Wallet nữa bạn cũng có thể hoàn toàn xóa nó ra khỏi tài khoản của mình, chỉ bằng cách đơn giản là click vào link Google Wallet contact form, bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin cần thiết như trong form đã nói rõ, sau đó thì hoàn thành bước xóa Google Wallet.

Như vậy, chúng tôi vừa điểm qua một số thông tin quan trọng về ví điện tử Google Wallet. Trên thực tế, đây là ví điện tử được đông đảo người sử dụng và xem như một tấm “thẻ ngân hàng” thời 4.0 hiện đại. Việc thanh toán bằng Google Wallet sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, đặc biệt nó là miễn phí vì là ứng dụng của Google. Đây thực sự là một ví điện tử đem đến cho bạn sự chuyên nghiệp trong quá trình sử dụng.

Comments (No)

Leave a Reply