Aliniex – sàn giao dịch coin uy tín đáng để người dùng tham khảo

Aliniex là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử uy tín tại Việt Nam hiện nay khi cho phép người chơi mua bán Crypto bằng tiền Việt Nam dễ dàng và thuận lợi. Aliniex có rất nhiều ưu điểm khiến người chơi vô cùng yêu thích. Hãy cùng tìm hiểu về sàn Aliniex qua bài viết dưới đây.

Aliniex là gì?

Trong hệ thống sàn giao dịch tiền điện tử, Aliniex là một cái tên không quá xa lạ với người dùng. Aliniex cho phép người chơi mua bán Crypto bằng tiền Việt Nam dễ dàng và nhanh chóng. Hiện nay có 6 đồng coin giao dịch tại sàn này là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH), Ether (USDT) và Binance Coin (BNB).

Địa chỉ sàn Aliniex nằm ở địa chỉ: https://aliniex.com/. Aliniex với phương châm hoạt động là “chúng tôi luôn lắng nghe và không ngừng phát triển để mang đến sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho người dùng của Aliniex”.

Hiện nay sàn có hơn 30 ngàn người dùng, hơn 35 ngàn đô la giao dịch. Sàn cung cấp nhiều địa chỉ liên hệ để người chơi dễ dàng liên lạc với sàn. Theo đó, có 3 địa chỉ đó là:  Hỗ trợ [email protected]; Hợp tác [email protected] và truyền thông là [email protected].

Giao diện của sàn Aliniex

Một số thông tin về sàn Aliniex

Aliniex là sàn giao dịch tiền điện tử ra mắt vào ngày 1/10/2017. Đây là sản phẩm của công ty Alini.JSC có trụ sở tại số 78 Duy Tân, P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội.

Sàn có chứng nhận kinh doanh 107964310 do sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 17/08/2017. Ông chủ sở hữu của sàn là Bàn Hữu Duy.

Đánh giá ưu và nhược điểm của sàn Aliniex

Ưu điểm của sàn Aliniex

Mặc dù ra đời cách đây hơn 2 năm nhưng sàn Aliniex vẫn có nhiều ưu điểm cho riêng mình nhằm tăng cường sức cạnh tranh với những sàn giao dịch khác. Trong đó phải kể đến:

 • Giao diện thiết kế đơn giản với tông màu trắng, dễ sử dụng, thân thiện với người dùng. Thêm vào đó, có hai chế độ dành cho người dùng là ban ngày hoặc ban đêm.
 • Sàn được sử dụng tiếng việt nên phù hợp với người việt.
 • Sàn Aliniex có phức phí giao dịch thấp chỉ với 0.6%, số tiền giao dịch càng lớn thì mức phí sẽ càng giảm. Trong đó người chơi nạp tiền vào sàn không phải mất phí.
 • Aliniex có tính bảo mật cao với chế độ 2 lớp, nhờ đó mà mọi thông tin của người dùng đều được bảo mật tuyệt đối, không có hacker tấn công.
 • Sàn có cách bố trí nội dung đơn giản, dễ hiểu và không làm mất nhiều thời gian truy cập của người chơi khi website hoạt động mạnh, trơn tru và hiệu quả.
 • Aliniex hỗ trợ người dùng ở đa ngân hàng khác nhau và ngân hàng nào cũng uy tín, trong đó phải kể đến: Vietcombank, BIDV, Techcombank, Đông Á, Á Châu…
 • Aliniex có chính sách chăm sóc khách hàng đa kênh, trong đó bao gồm kênh email, facebook và đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tình 24/7 trên website.

Những thông tin giao dịch trên sàn Aliniex

Nhược điểm của sàn Aliniex

 • Bên cạnh những ưu điểm nói trên thì sàn Aliniex cũng có nhiều nhược điểm, trong đó phải kể đến đầu tiên là thiếu giấy phép kinh doanh, đây cũng là tình trạng chung của sàn giao dịch tại Việt Nam.
 • Aliniex chưa triển khai app trên điện thoại nên người chơi khó giao dịch mỗi khi có sự di chuyển xa.
 • Aliniex có mức phí chênh lệch khá xa giữa các ngân hàng.
 • Aliniex có một cộng đồng nhỏ, chưa được phủ sóng rộng lớn như những sàn giao dịch khác.
 • Aliniex chưa có đồng coin riêng cho mình.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn Aliniex

Để tiến hành giao dịch trên sàn Aliniex, người chơi cần đăng ký tài khoản cho mình bằng những bước được nói đến dưới đây:

– Chuẩn bị trước khi đăng ký:

Trước khi đăng ký tài khoản trên sàn Aliniex, bạn cần chuẩn bị cho mình một địa chỉ email thường dùng; một điện thoại có cài ứng dụng Google Authenticator, một ảnh chụp chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước, giấy phép lái xe và một tài khoản ngân hàng mà bạn thường xuyên sử dụng.

– Đăng ký tài khoản giao dịch trên sàn Aliniex:

Để đăng ký tài khoản trên sàn Aliniex, người chơi cần trải qua những bước nói sau:

Bước 1: Truy cập vào website của sàn ở địa chỉ https://aliniex.com/.

Bước 2: Bấm vào chữ Tạo tài khoản bên góc phải màn hình.

Bước 3: Điền những thông tin theo yêu cầu bao gồm: địa chỉ email, biệt danh, mật khẩu, xác nhận mật khẩu, tick vào ô “Tôi đồng ý với các điều khoản sử dụng của Aliniex rồi bấm vào chữ Tạo Tài Khoản.

Bước 4: Aliniex gửi xác minh việc đăng ký tài khoản qua địa chỉ email của bạn, bạn hãy đăng nhập mail và bấm vào chữ Xác nhận địa chỉ email.

Tạo tài khoản trên sàn Aliniex nhanh chóng và dễ dàng

– Xác minh danh tính KYC

Trước khi tiến hành giao dịch ở sàn, Aliniex yêu cầu người chơi xác minh danh tính KYC bằng cách người dùng điền họ tên, số chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc bằng lái xe vào ô.

Tiếp tục tải chụp mặt trước và mặt sau cùng ảnh selfie của mình rồi tải lên với dòng chữ Aliniex ngày/tháng/năm. Sau khi tải hình kên cần bấm vào chữ Hoàn tất để hoàn thành.

– Kích hoạt bảo mật 2 lớp 2FA

Để tránh bị hacker tấn công tài khoản, Aliniex yêu cầu người chơi kích hoạt bảo mật 2 lớp 2FA qua Google Authenticato. Theo đó, người chơi cần làm theo những bước được nói đến dưới đây.

Bước 1: Bật tính năng bảo mật 2 lớp 2FA của sàn.

Bước 2: Dùng Google Authenticato đã cài đặt trong điện thoại để tiến hành quét mã code và nhập 6 chữ số mà Aliniex yêu cầu xuất hiện trong Google Authenticato vào ô “điền mã xác thực tại đây”.

Bước 3: Cuối cùng người chơi bấm vào ô Bật Authy để hoàn thành.

– Nhập phương thức thanh toán tài khoản ngân hàng VND

Hiện nay, sàn Aliniex không có site riêng dành cho việc nhập và lưu tài khoản ngân hàng.

– Chuyển tiền vào Aliniex

Để tiến hành giao dịch trên sàn Aliniex, người chơi cần chuyển tiền vào sàn bằng những bước được nói đến dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản đã đăng ký trên sàn.

Bước 2: Trên trang cá nhân, bấm vào chữ nạp tiền.

Bước 3: Chọn ngân hàng muốn nạp rồi điền những thông tin theo yêu cầu, bao gồm: số tiền nạp, nội dung chuyển khoản, tên tài khoản, số tài khoản, chi nhánh rồi bấm OK.

Thời gian để người chơi nạp tiền chỉ mất 10 phút.

Mua và bán BTC và Altcoins trên sàn Aliniex diễn ra như thế nào?

Sàn giao dịch Aliniex cho phép người chơi tiến hành mua bán BTC và Altcoins trên sàn với những bước đơn giản và dễ hiểu nhất.

Mua BTC và Altcoins

Trên hệ thống trang chủ của sàn, người chơi có thể lựa chọn các lệnh mua sẵn rồi sau đó bấm vào chữ Mua. Một ô giao dịch có nội dung sau sẽ hiện ra, và bạn phải điền những thông tin bao gồm: Tổng tiền, số lượng rồi sau đó bấm Mua BTC.

Cách mua BTC trên sàn Aliniex

Bán BTC và Altcoins

Cũng như giao dịch mua, nếu bạn muốn bán BTC và Altcoins thì cần bấm vào lệnh Bán rồi điền những thông tin về: số lượng, tổng tiền rồi bấm Bán BTC.

Ngoài ra, người chơi còn tạo quảng cáo mua/bán BTC và Altcoins trên sàn này như sau: Tại giao diện trang chủ, người chơi cần chọn đặt bán/đặt mua. Tiếp tục điền giá muốn bán và số lượng muốn bán và tổng tiền phải trả rồi bấm vào đặt mua/đặt bán bên dưới.

Đặt bán BTC trên sàn Aliniex

Nạp/rút crypto từ sàn Aliniex ra sao?

Sau khi đã tích lũy được một khoảng tiền không hề nhỏ từ sàn Aliniex, người chơi cần tiến hành nạp/rút crypto từ sàn Aliniex vào ví cá nhân và ngược lại như sau:

Nạp BTC lên sàn Aliniex

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký trên sàn.

Bước 2: Bấm vào ô Nạp BTC.

Bước 3: Người dùng coppy địa chỉ BTC rồi thực hiện việc chuyển tiền BTC từ tài khoản ví cá nhân sang địa chỉ sàn theo đúng địa chỉ đã sao chép.

Bước 4: Chờ xác nhận quá trình nạp BTC thành công.

Rút BTC lên sàn Aliniex

Việc rút BTC cũng thực hiện như việc nạp tiền, theo đó người chơi phải trải qua các bước:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký trên sàn.

Bước 2: Bấm vào ô Rút BTC.

Bước 3: Nhập địa chỉ ví nhận BTC và số lượng rút BTC rồi bấm Gửi đi.

Những câu hỏi thường gặp khi giao dịch trên sàn Aliniex

Aliniex là sàn khá mới mẻ tại Việt Nam. Với những người giao dịch cũ thì không có gì để bàn nhưng với người giao dịch mới họ luôn đưa ra những câu hỏi về sàn này. Cụ thể như sau:

 • Aliniex có uy tín không?

Với câu trả lời này thì chúng tôi trả lời Aliniex uy tín khi mang đến cho người chơi một sàn giao dịch với nhiều chức năng hoàn hảo và có mức bảo mật cao với việc xác minh tài khoản bằng nhiều cách khác nhau. Hơn nữa, Aliniex còn cam kết hoàn tiền 100% nếu có xảy ra sai sót nào trong việc bị hacker tấn công.

 • Không cần có tài khoản có giao dịch được tại Aliniex không?

Với thắc mắc này câu trả lời là không. Theo đó, Aliniex yêu cầu người chơi đăng ký tài khoản và phải trải qua các bước xác thực để sàn nắm cụ thể về khách hàng của mình nhằm đảm bảo tính công khai và minh bạch trong các giao dịch.

 • Người chơi có thể chấm dứt giao dịch trên Aliniex ngay được không?

Xin trả lời rằng người chơi có quyền châm dứt việc giao dịch trên sàn Aliniex bất cứ lúc nào. Tuy nhiên họ cần phải giải quyết xong các giao dịch của mình khi chúng chưa được hoàn thành.

 • Các mức rút/nạp tiền của sàn là bao nhiêu?

Aliniex không quy định mức nạp tối đa cho khách hàng nhưng quy định mức rút tối thiểu. Trong đó tiền Việt Nam Đồng là rút 100.000 VND.

 • Aliniex không chịu trách nhiệm với người chơi trong trường hợp nào?

Aliniex không chịu trách nhiệm với người chơi nếu ai đó để mất tài khoản, tiết lộ tài khoản với người cùng chơi khác với yếu tố chủ quan do khách hàng. Thêm vào đó, những trường hợp gian lận thì sàn Aliniex cũng không giải quyết.

 • Người chơi có thể liên hệ với Aliniex qua những địa chỉ nào?

Khi xảy ra những hợp bất trắc, quý khách hàng có thể liên hệ ngay với sàn qua những địa chỉ sau: Hỗ trợ         [email protected]; Hợp tác [email protected] và truyền thông là           [email protected]. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Aliniex sẽ tháo gỡ hết cho người chơi những rắc rối.

Trên đây là những thông tin về sàn giao dịch Aliniex. Với ưu điểm của mình, Aliniex xứng đáng là nơi để bạn tiến hành mua, bán và trao đổi tiền điện tử. Việc thành công trong các giao dịch hay không còn phụ thuộc vào khả năng của mỗi người chơi. Chúc bạn thành công với những lệnh của mình trên sàn.

Comments (No)

Leave a Reply