Sàn DragonEx là gì? Hướng dẫn đăng ký tạo tài khoản, xác minh, nạp rút tiền và mua bán coin trên sàn DragonEx

Sàn DragonEx là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, cùng với những sàn giao dịch tiền điện tử khác, sàn DragonEx mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người mới bắt đầu với tiền điện tử. Vậy sàn DragonEx là gì? Bạn đã biết cách đăng ký tạo tài khoản, xác minh tài khoản, nạp, rút tiền và mua bán coin trên sàn DragonEx chưa?

Sàn DragonEx là gì?

Sàn DragonEx là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên thế giới, sàn hoạt động từ tháng 11 năm 2017, cho đến nay, sàn đã có một thị trường rộng lớn. Sàn có trụ sở tại Singapore, tuy nhiên khách hàng chủ yếu của sàn lại chính là ở Trung Quốc, có lẽ vậy mà ban đầu khi mới thành lập, sàn chỉ có ngôn ngữ là Trung Quốc.

Hiện nay, nhờ sự phát triển vươt bậc nên sàn DragonEx đã mở rộng trên toàn thế giới, có thêm rất nhiều ngôn ngữ khác nhau và tất nhiên là có cả tiếng Anh.

Song song với DragonEx thì Dragon Token cũng là một cụm từ khóa được giới trẻ tìm kiếm bởi vì, đây chính là đồng tiền riêng của DragonEx. Dragon Token được phát triển dựa trên nền tảng Blockchain của ETH, hiện nay, tổng cung của nó là 37.339.500DT. Điểm khác biệt lớn nhất của Dragon Token đó chính là người dùng nếu nắm giữ sẽ được nhận giải thưởng hàng tháng.

Sàn Dragonex có mặt trên toàn thế giới

Sàn Dragonex có mặt trên toàn thế giới

Ưu và nhược điểm của sàn giao dịch DragonEx

Bất cứ sàn giao dịch tiền điện tử nào cũng có những ưu và nhược điểm của nó, riêng DragonEx cũng không ngoại lệ.

Ưu điểm của sàn giao dịch tiền điện tử DragonEx

 • Tại DragonEx hỗ trợ nhiều Token và Coin: Ưu điểm lớn nhất của DragonEx chính là nó có thể hỗ trợ cả những đồng coin cũ và những đồng coin mới ra.
 • Phí giao dịch ổn:Hiện nay, phí giao dịch trên sàn DragonEx đang tính là 0.1-0.2%, đây là một con số khá hợp lý cho những người vừa mới tham gia các sàn giao dịch tiền điện tử.
 • Độ bảo mật tốt: Độ bảo mật là thứ mà bất kỳ một người tham gia sàn giao dịch tiền điện tử nào cũng cần, đối với sàn DragonEx, độ bảo mật được thực hiện bằng cách sử dụng tính năng 2FA và xác minh số điện thoại.
 • Coin riêng: Đồng Dragon Token được phát hành đã giúp đỡ rất nhiều các khoảng chi phí cho những người tham gia sàn giao dịch tiền điện tử này.
 • Không tính phí nạp tiền: Cũng giống như những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, DragonEx cũng không thu phí nạp tiền cho người dùng.
 • Giao dịch nhanh: Việc giao dịch ở DragonEx cực kỳ nhanh bởi vì tốc độ load web của DragonEx cực kỳ nhanh, đây là điều khiến cho những người theo dõi tiền điện tử ở DragonEx cảm thấy rất hài lòng.
 • Giao diện dễ sử dụng: Giao diện ở DragonEx cực kỳ dễ sử dụng, đặc biệt đối với những người mới bắt đầu dùng giao diện này.
 • Đa nền tảng: Hiện nay, ở DragonEx bạn có thể sử dụng trên hệ điều hành IOS và cả Android.
 • Có giao dịch margin: Đây là điểm nhấn chính cho DragonEx, vì về cơ bản ở những sàn khác điều này rất hạn chế, tuy nhiên ở đây, bạn có thể giao dịch ký quỹ với đòn bẫy 3x.
Sàn Dragonex có ảnh hưởng khá lớn trong cộng đồng tiền điện tử thế giới

Sàn Dragonex có ảnh hưởng khá lớn trong cộng đồng tiền điện tử thế giới

Nhược điểm của sàn giao dịch tiền điện tử DragonEx

Bên cạnh những điểm mạnh đáng lưu ý thì DragonEx cũng có những điểm yếu đáng ngại như:

 • Thông tin của DragonEx rất bí mật, rất khó cho người mới bắt đầu chơi
 • Giao diện của DragonEx chưa hỗ trợ tiếng Việt
 • Chưa hỗ trợ Fiat cho người chơi
 • Hiện không có lệnh Stop Limit cho người chơi

Phí giao dịch trên sàn DragonEx

Phí giao dịch trên sàn DragonEx sẽ thay đổi tùy vào loại:

 • Phí giao dịch sẽ giao động từ 0.1-0.2%
 • Phí nạp tiền là miễn phí cho người chơi
 • Phí rút tiền sẽ tùy thuộc vào từng loại coin. Ở đây, phí rút tiền ở BTC là 0.0007, ETH là 0.01, USDT là 5, BCH là 0.005, EOS là 0.3, ETC là 0.1

Hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử DragonEx

Cách đăng ký tạo tài khoản trên sàn giao dịch tiền điện tử DragonEx

Bước 1: Bạn click vào ĐÂY. Sau đó, bạn nhập địa chỉ email, click vào tiếp nút send để tài khoản gửi về cho bạn mã code bên mail.

Bước 2: Bạn nhập mã capcha bằng cách click vào III kéo sang bên phải cho mảnh ghép được khớp với ô trống bên cạnh.

Bước 3: Mã code sẽ được gửi về mail, bạn vào mail để lấy mã code kích hoạt tài khoản.

Bước 4: Bạn lấy mã code đã được gửi về rồi tiếp tục nhấp vào ô Verification Code, tích vào nút Read and Agreed đồng thời bạn chọn vào Next.

Thực hiện các bước đăng ký sàn giao dịch tiền điện tử Dragonex

Thực hiện các bước đăng ký sàn giao dịch tiền điện tử Dragonex

Bước 5: Bạn điền đầy đủ các thông tin để đăng ký tài khoản như login password chính là mật khẩu đăng nhập, confirm password, transaction password, confirm password và cuối cùng là nhấp vào ô complete.

Như vậy, đến đây, bạn đã tạo được tài khoản sàn DragonEx thành công, bạn có thể nhấp vào Log In để đăng nhập lại.

Cách đăng nhập lại sàn giao dịch DragonEx

Để đăng nhập lại vào sàn giao dịch DraonEx, bạn làm theo bước như sau:

Bước 1: Bạn vào web dragonex.io, bạn nhập mail mật khẩu và login vào tài khoản

Bước 2: Bạn xác nhận capcha giống như khi đăng ký để vào tài khoản của bạn.

Đăng ký sàn giao dịch tiền điện tử Dragonex

Đăng ký sàn giao dịch tiền điện tử Dragonex

Cách bảo mật tài khoản sàn DragonEx

Để xác minh sàn DragonEx bạn có thể xác minh dựa vào lớp 2FA và số điện thoại.

Cách xác minh bằng số điện thoại trên sàn DragonEx

Bước 1: Bạn click vào tài khoản và chọn Security.

Bước 2: Chọn vào Bind Account rồi click vào Bind

Bước 3: Trên dòng Mobile, bạn chọn vào dấu “v”, chọn mã vùng là Việt Nam “84”, nhập số điện thoại của bạn vào, chú ý bỏ số “0”, sau đó bạn nhấp vào nút Send để nhận mã code cho điện thoại.

Bước 4: Bên DragonEx sẽ gửi cho ban một mã code bên trong tin nhắn điện thoại di động, bạn mở ra, lấy mã code rồi điền vào ô sau đó nhấn vào nút Confirm.

Bảo mật bằng 2FA

2FA là cách bảo mật được nhiều sàn lựa chọn. Để thực hiện được, bạn tải app Google Authenticator, sau đó làm theo bước như sau:

Bước 1: Bạn chọn GA, lưu lại mã Key để sau này mất điện thoại còn dùng. Bạn mở Google Authentacator lên để quét mã vạch. Bạn click vào ô SMS Code, nhấn nút Send rồi lấy mã nhập sang ô bên cạnh, lấy mã 2FA trên ứng dụng để nhập vào cho ô GA Code sau cùng bạn click vào nút Confirm.

Bước 2: Bên Sàn sẽ nhắc bạn lưu lại mã khôi phục của 2FA để trừ khi bạn mất điện thoại còn có thể khôi phục được. Hoàn tất quá trình xác minh bằng 2FA.

Dragonex - gã khổng lồ mới nổi tiếng của thế giới

Dragonex – gã khổng lồ mới nổi tiếng của thế giới

Cách xác minh trên tài khoản DragonEx

Để xác minh được, bạn phải chụp ảnh chứng minh thư mặt trước hoặc sau hoặc passport sau đó chụp ảnh tự sướng có khuôn mặt của bạn cầm trên tay tờ giấy ghi dòng chữ DragonEx cùng với ID và chứng minh nhân dân, hộ chiếu của bạn.

Bước 1: Chọn ID Verification, nhập các thông tin Region (vùng – Việt Nam), Last name, First Name, Passport ID, cuối cùng thì bạn nhấp vào nút Submit.

Bước 2: Bạn kiểm tra lại toàn bộ thông tin, sau đó nhấn vào nút Confirm.

Bước 3: Bạn click vào dấu + ở 3 ô bên dưới rồi tải các ảnh như chứng minh thư hoặc passport, tờ giấy tự sướng của bạn đã chuẩn bị.

Như vậy là xong, bây giờ thì bạn chỉ có thể ngồi chờ đợi để bên sàn DragonEx xác nhận thông tin tài khoản cho bạn mà thôi.

Cách nạp tiền/rút tiền và mua bán coin trên sàn DragonEx

Cách nạp tiền trên sàn DragonEx

Có nhiều cặp coin, ở đây chúng tôi chọn BTC để làm ví dụ cho bạn, và việc thực hiện sẽ diễn ra theo từng bước.

Bước 1: Bạn chọn mục Account Assets, rồi nhập ký hiệu coin mà bạn muốn,ở đây chúng tôi chọn BTC, sau đó chọn vào nút Deposit.

Bước 2: Bạn sẽ nhìn thấy được địa chỉ ví BTC trên sàn DragonEx, bạn chuyển vào, nếu như không nhìn thấy nó thì bạn vào sàn Remitano để nạp.

Cách mua bán coin trên sàn DragonEx

Bước 1: Bạn click vào dòng chữ Exchange

Bước 2: Bạn thực hiện các lệnh mua bán coin trên sàn DragonEx, khi click vào dòng chữ ở Exchange, bạn sẽ thấy rất nhiều thông tin màn hình xuất hiện như: 4016.2582USDT đây chính là BTC lúc đó, 24High chính là giá cao nhất trong 24h, Volume chính là khối lượng giao dịch trong vòng 24h, 24 Amount chính là khối lượng giao dịch trong 24h theo USDT, biểu đồ biến động giá, hoặc lệnh mua bán coin của người khác cũng hiển thị…

Bước 3: Bạn chọn thị trường cần giao dịch coin, ví dụ ở đây chúng tôi chọn BTC, rồi click vào cặp ZEC/BTC

Bước 4: Bạn đặt lệnh mua bán Zcash coin.

Thế là xong công đoạn mua bán coin trên sàn DragonEx.

Theo dõi bản coin trên Dragonex

Theo dõi bản coin trên Dragonex

Cách rút tiền từ DragonEx sang Remitano

Việc rút tiền cũng tương đối dễ, bạn làm theo những bước như sau:

Bước 1: Bạn chọn vào tài khoản dòng chữ My Asset

Bước 2: Bạn nhập ký hiệu coin mà bạn muốn rút vào ô tìm kiếm, ở đây chúng tôi chọn BTC, sau đó bạn nhấp vào dòng chữ Withdraw.

Bước 3: Bạn thêm địa chỉ ví BTC rút bằng cách click vào Address.

Bước 4: Nhập thông tin Address Name, Address rồi sau đó nhấp vào Confirm Add.

Bước 5: Bạn nhập tiếp các thông tin như Address chính là địa chỉ ví vừa thêm, Amount chính là số lượng BTC muốn rút, nhập Password, thêm mã 2FA rồi nhấp vào dòng chữ Apply to Withdraw.

Bước 6: Đến đây thì hầu như mọi công đoạn đã gần hoàn thành, bạn kéo xuống phần Withdrawal History, để theo dõi tình trạng giao dịch, nếu là Processing thì đang xác nhận, khi nào thấy hoàn tất 6/6 và đã chuyển sang dòng chữ Remitted là đã hoàn thành giao dịch.

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn tất tần tật về cách đăng ký tạo tài khoản DragonEx, cách xác minh tài khoản, cách để nạp rút tiền và mua bán coin trên sàn DragonEx, đây là những công đoạn coi thì đơn giản nhưng trong quá trình làm sẽ gặp một vài trục trặc. Tuy nhiên vì giao diện của DragonEx tương đối là dễ nên bạn sẽ không có gì quá trở ngại khi thực hiện các giao dịch trên sàn này. Đây là một sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng, hãy dùng thử nếu như bạn chưa từng tham gia bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào.

Comments (No)

Leave a Reply