Bitfinex – sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất toàn cầu

Bitfinex là một sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất toàn cầu hiện nay khi thu hút số lượng người giao dịch đông đảo. Mặc dù hiện nay Bitfinex đang chịu sự cạnh tranh khốc liệt của những sàn giao dịch mới mở nhưng nhờ có rất nhiều ưu điểm riêng vượt bậc mà Bitfinex vẫn chiếm được đông đảo niềm tin của người dùng. Hãy cùng tìm hiểu về sàn Bitfinex qua bài viết tổng quan dưới đây.

Sàn giao dịch Bitfinex là gì?

Bitfinex là một sàn giao dịch ra đời vào năm 2012, được điều hành bởi công ty iFinex Inc. có trụ sở chính tại Virgin, Anh. Hiện nay, sàn giao dịch này đã phủ sóng trên toàn cầu khi có thêm trụ sở tại Hồng Kông, Đài Loan.

Ngay từ khi ra đời, Bitfinex cho phép người dùng giao dịch các đồng tiền điện tử Bitcoin cùng nhiều loại tiền khác như: Ethereum và Litecoin.  Hiện nay, sàn mở rộng thêm các loại giao dịch tiền tệ như: BTC/USD, DASH/USD, DASH/BTC, LTC/USD, LTC/BTC cũng như cho phép người dùng tham gia giao dịch ký quỹ và hoán đổi thanh khoản.

Với số lượng người dùng ngày càng đông đảo, Bitfinex đang là một sàn giao dịch tiền điện tử số 1 thế giới hiện nay.

Địa chỉ giao dịch của sàn nằm ở đường link: https://www.bitfinex.com/.

Bitfinex – sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất toàn cầu 2

Giao diện chính của sàn Bitfinex

Ưu và nhược điểm của sàn giao dịch Bitfinex

Bitfinex có rất nhiều ưu điểm của riêng mình nhờ sự phát triển và tư vấn bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính. Trong đó, phải kể đến những ưu điểm sau đây:

 • Bitfinex cho phép người dùng thực hiện các lệnh rút tiền hoàn toàn miễn phí khi chỉ tính phí Maket/Taker.
 • Bitfinex cho phép người dùng thực hiện với nhiều loại tiền tệ khác nhau, trong đó phải kể đến: BTC, USD, DASH, LTC. Bên cạnh đó, Bitfinex còn hỗ trợ người dùng ký quỹ và các khoản vay ngắn hạn. Thêm vào đó, còn cho phép người dùng dự trữ coin trong ví để thực hiện nhiều khoản giao dịch khác nhau.
 • Bitfinex có website giao diện thân thiện với người dùng với tông màu đen, chữ trắng và người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác trên trang. Thêm vào đó, các chỉ số trên sàn đều được thể hiện cụ thể bằng con số và tỷ lệ phần trăm nên người dùng dễ dàng theo dõi sự biến động của từng loại tiền tệ.
 • Bitfinex cho phép người dùng dùng bảng demo trước để đưa ra quyết định mở tài khoản chính hay không.
 • Bitfinex có cách mở tài khoản đơn giản chỉ với vài bước đơn giản khi sàn chỉ yêu cầu người dùng nhập tên, số điện thoại, mật khẩu, múi giờ, code rồi bấm Mở tài khoản.
 • Bitfinex có tính bảo mật cao khi được sàn bảo vệ đến 3 lớp. Chính vì thế, Bitfinex chưa từng bị hacker tấn công.
 • Bitfinex còn có chính sách chăm sóc khách hàng tuyệt vời khi người dùng có thể liên hệ với sàn ở nhiều cách khác nhau: chat live, gửi mail hoặc gọi số hotline.

Bên cạnh những ưu điểm nói trên thì sàn giao dịch Bitfinex cũng có một số nhược điểm tồn tại nhất định. Đó là:

 • Bitfinex có thời gian giao dịch lâu, mất vài tiếng đồng hồ, đã gây khó khăn cho người dùng.
 • Bitfinex chưa hỗ trợ ngôn ngữ tiếng việt.
 • Bitfinex tính phí nếu người dùng nạp mức tiền thấp hơn 1000 đô la.
 • Bitfinex ít tặng coin và taken cho người dùng.

Phí của sàn Bitfinex được tính như thế nào?

Cũng như các sàn giao dịch khác, Bitfinex cũng tính phí người dùng, bao gồm: Phí giao dịch, phí nạp tiền và phí rút tiền. Tùy vào số tiền giao dịch của khách hàng mà Bitfinex sẽ đưa ra nhiều cách tính phí khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Phí giao dịch Bitfinex dành cho người mua bán coin như sau: Sàn sẽ tính 0.1% cho maker và 0.2% cho taker. Trong đó maker là người tạo lệnh mua/bán, còn taker là người khớp lệnh mua/bán. Khi người dùng muốn giảm mức phí thì phải thực hiện bằng cách tăng khối lượng giao dịch của mình lên ít nhất 500k đến 1 triệu đô la thì mức phí giảm còn 0.08% với phí maker và giảm còn 0.2% với taker. Nếu mức giao dịch từ 7,5M$ đến 10M$ thì sẽ được miễn phí maker và chỉ tốn 0.18% phí taker.
 • Phí nạp tiền vào Bitfinex: Nếu người dùng tiến hành giao dịch số tiền lớn hơn 1.000 USD sẽ được miễn phí cước, còn nếu nhỏ hơn 1.000 USD sẽ bị tính phí giao động từ 0.0018% đến 0.5% số tiền đã nạp.
 • Phí rút tiền từ Bitfinex sẽ được tính phí tùy vào số tiền mà bạn muốn rút. Theo đó, NEO và EOS sẽ được miễn phí phí rút, trong khi đó những coin còn lại sẽ mất phí giao động từ 0.0001% đến 34.395%.

Hướng dẫn đăng ký tạo tài khoản trên sàn giao dịch Bitfinex

Để giao dịch được trên sàn Bitfinex, người chơi phải tiến hành tạo tài khoản trên sàn theo các bước được hướng dẫn đưới đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào website của sàn Bitfinex của địa chỉ: https://www.bitfinex.com/

Bước 2: Bấm vào chữ Sign Up trên góc phải màn hình. Sau đó bạn sẽ chọn chữ OPEN ACCOUNT.

Bitfinex – sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất toàn cầu 3

Tạo tài khoản trên sàn Bitfinex khá đơn giản

Bước 3: Sàn Bitfinex sẽ có bài giới thiệu sơ lược về hoạt động của sàn. Bạn sẽ bấm vào tick vào ô “In understand” và chọn “Proceed”.

Bước 4:  Sàn Bitfinex hiện ra các thông tin bắt buộc bạn phải điền tất cả các thông tin theo yêu cầu của sàn, bao gồm: Username (Đây chính là tên tài khoản của bạn sau này); Email address (Địa chỉ Email mà bạn đang sử dụng); Password (Mật khẩu tài khoản của bạn); Confirm password (Bạn hãy nhập lại mật khẩu cho trùng khớp với mật khẩu đã đặt ở dòng trên); Timezone (bạn chọn múi giờ của quốc gia. Tại Việt Nam, bạn chọn “GMT+07 Hanoi”; Captcha Text (sàn yêu cầu bạn nhập mã bên phải vào). Sau đó bạn bấm vào  “Open Account”.

Bước 5: Sàn sẽ gửi đến địa chỉ email của bạn một lá thư xác nhận việc tạo tài khoản. Bạn bấm vào “CONFIRM EMAIL ADDRESS” là xong.

Hướng dẫn cách bảo mật cho tài khoản sàn Bitfinex

Sau khi lập được tài khoản trên sàn Bitfinex, người chơi phải tiến hành cài bảo mật cho tài khoản của mình nhằm tăng cường tính chắc chắn. Theo đó, người dùng phải thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Người chơi đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký trên sàn rồi bấm chọn “Security”.

Bước 2: Một khung giao diện đã hiện ra, bạn hãy chọn vào dòng “Two-Factor Authentication”.

Bước 3: Bảng thông tin hiện ra, bạn phải chọn vào Google Authenticator rồi nhấn chọn “SETUP”.

Bước 4: Người chơi phải dùng điện thoại smartphone của mình có cài đặt ứng dụng Google Authenticator để quét mã QR.

Bước 5: Người dùng nhập Token 2FA vừa được cung cấp trên điện thoại cá nhân của mình vào ô màu đỏ trên sàn rồi nhấn “ENABLE”.

Với việc thực hiện 5 bước nói trên là bạn đã bảo vệ tài khoản cá nhân của mình bằng 2 lớp để từ đó tránh việc bị hacker tấn công làm mất tiền trong tài khoản.

Bitfinex – sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất toàn cầu 4

Bảo mật 2 lớp trên sàn Bitfinex giúp người dùng bảo vệ chắc chắn tài khoản của mình

Hướng dẫn cách xác minh tài khoản sàn Bitfinex

Để xác minh tài khoản của bạn trên sàn Bitfinex, bạn cần phải thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn phải đăng nhập vào tài khoản đã lập trên Bitfinex rồi nhìn vào cột đầu tiên bên phía tay trái của bạn rồi bấm “Verification”.

Bước 2: Bạn bấm vào chữ “Begin Verification” để xác minh tài khoản của mình.

Bước 3: Sàn Bitfinex cho phép cá nhân lẫn doanh nghiệp tạo tài khoản trên này. Chính vì thế, bạn xác minh tài khoản cá nhân thì phải bấm vào “Individual account” rồi sau đó bạn chọn quốc gia Việt Nam và tích vào tất cả 6 ô lý do và nhấn chọn “Continue”.

Bước 4: Bạn phải tiếp tục chọn loại tài khoản cá nhân “Individual account” rồi nhấn vào ô “Continue to Individual Verification”.

Bước 5: Người dùng hãy điền tất cả các thông tin theo yêu cầu của sàn, bao gồm: Tên (bạn bắt buộc phải điền đầy đủ họ tên chính xác của mình trên giấy khai sinh và trên ngân hàng rồi bấm xác thực trực tiếp bằng điện thoại); Địa chỉ (ở ô địa chỉ, bạn phải ghi theo những thông tin về quê quán trong CMND); Thông tin cá nhân (bạn phải cung cấp hình ảnh CMND mặt trước, mặt sau hoặc hình ảnh được chụp trên hộ chiếu, bằng lái xe của mình); Tài chính (ở ô này, bạn phải cung cấp khả năng tài chính hiện tại của bạn); Thông tin chủ tài khoản (bạn phải điền thông tin theo mẫu mà sàn Bitfinex cung cấp rồi tải lên cho sàn).

Việc xác minh tài khoản cá nhân trên sàn Bitfinex khá tốn thời gian, thường từ 10-15 ngày mới được giải quyết.

Hướng dẫn cách nạp tiền, rút tiền và mua bán coin trên Bitfinex

Sau khi đã có tài khoản chắc chắn tại Bitfinex, người dùng sẽ phải trải qua các bước nạp tiền, rút tiền và mua bán coin trên Bitfinex. Cụ thể như sau:

 • Hướng dẫn nạp tiền vào Bitfinex:

Hiện nay, Bitfinex hỗ trợ giao dịch các loại coin chính bao gồm: Bitcoin (BTC), EOS, Ethereum (ETH), Stellar (XLM) và USDT (Tether), ngoài ra, còn có các thị trường Fiat như EUR, JPY, GBP. Để nạp tiền vào Bitfinex, bạn phải tiến hành các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản cá nhân đã tạo trên sàn Bitfinex rồi chọn “Deposit”. Ở nhiều đồng tiền giao dịch hiện ra, bạn giao dịch đồng coin nào thì chọn đồng đó.

Bước 2: Theo quy định của sàn này, người chơi phải tốn phí nếu nạp tiền vào sàn nhỏ hơn 1.000 USD. Bạn đọc quy định này và tick vào 2 ô “Yes” và chọn “I understand. Continue.”

Bước 3: 3 loại ví khác nhau sẽ hiện trên sàn là Bitfinex, bao gồm: Exchange Wallet, Funding Wallet và Margin Wallet. Bạn chọn Exchange Wallet. Sau đó, lick vào “Click to generate address” để tạo ví Bitcoin trên Bitfinex nếu muốn giao dịch với Bitcoin.

Bước 4: Bạn sẽ nhận được địa chỉ ví BTC trên Bitfinex . 3 ô có nội dung lần lượt là copy, tạo địa chỉ ví mới và lấy mã QR-code. Bạn chỉ cần thực hiện đúng theo hướng dẫn là xong.

 • Hướng dẫn rút tiền trên sàn giao dịch Bitfinex

Nếu bạn muốn rút tiền từ sàn giao dịch Bitfinex về tài khoản cá nhân thì bạn phải thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản của bạn trên Bitfinex rồi chọn “Withdraw” . Bạn chọn đồng coin muốn rút về.

Bước 2:  Sàn giao dịch này yêu cầu bạn rút tối thiểu 250$ tùy thời điểm. Bạn hãy điền các thông tin rút tiền của mình. Bao gồm: Address (đây là địa chỉ ví của bạn trên sàn Bitfinex); Amount (Bạn điền số lượng BTC muốn rút); Wallet (Bạn phải chọn ví mà bạn muốn rút); Tx Fee (phí rút tiền); Bạn tick vào ô “Take fee from amount” và  “I have read, Understand” rồi chọn  “Request Withdrawal”.

Bước 3: Bạn phải nhập mã code 2FA và chọn “Submit”.

Bước 4: Người rút phải xác nhận mật khẩu rút tiền, rồi tick ô “Confirm number” rồi chọn “Confirm withdrawal“.

Bước 5: Vào email cá nhân của bạn và click vào ô “APPROVE OR CANCEL WITHDRAWAL” để xác nhận việc rút tiền của mình.

Bước 6: Bạn tiếp tục click vào “Approve” để gửi lệnh rút đi là xong.

Thời gian cho bạn rút tiền khoảng 60 phút trở lên.

 • Hướng dẫn mua bán coin trên sàn giao dịch Bitfinex

Bước 1: Truy cập vào tài khoản trên sàn giao dịch Bitfinex rồi bấm vào BALANCES.

Bước 2: Bạn phải điền số lượng coin muốn mua vào “Order form” sau đó chọn lệnh “Exchange Buy” để mua hoặc “Exchange Sell” để bán.

Bitfinex – sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất toàn cầu 5

Việc mua và bán trên sàn Bitfinex diễn ra khá đơn giản

Trên đây là bài viết tổng quan về sàn giao dịch Bitfinex. Với những ưu điểm vượt bậc nói trên, Bitfinex đang ngày càng chứng tỏ là một sàn giao dịch Bitcoin lớn mạnh trên toàn cầu. Nếu bạn đang muốn giao dịch Bitcoin thì hãy sử dụng Bitfinex. Chắn chắn, gã khổng lồ Bitfinex sẽ khiến đông đảo quý khách hàng hài lòng với phiên giao dịch đầu tiên.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x