Đánh giá tổng quan về sàn giao dịch Bitmoon

Bitmoon là một sàn giao dịch cryptocurrency (tiền mật mã) khá phổ biến hiện nay tại Việt Nam. Đây là một sàn thuần Việt đang thu hút số lượng người giao dịch ngày càng đông đảo nhờ vào những thế mạnh của mình. Vậy bạn biết gì về Bitmoon, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bitmoon là gì?

Bitmoon là một sàn giao dịch tiền điện tử với tiền thân là sàn Chimcugay, cho phép người chơi giao dịch các loại cryptocurrency (tiền mật mã). Năm 2018, sàn đổi tên thành Bitmoon với những tính năng ưu việt được cải tiến hơn. Đây là website trung gian hỗ trợ các thành viên giao dịch cryptocurrency ( tiền mật mã ) với nhau thông qua các sàn quốc tế một cách nhanh chóng, an toàn, tiện lợi và bảo mật nhất.

Sàn Bitmoon cho phép người chơi giao dịch với nhiều đồng tiền ảo khác nhau

Các đồng tiền điện tử được sàn Bitmoon giao dịch là: BTC, ETH, XRP, ETC, DOGE, ADA, TRX, LTC, XLM, ZEC, DASH, NEO, BCH,… Ngoài ra sàn còn có liên kết với các sàn quốc tế khác là: Binance, Bittrex, Coinex, Gate.io.

Hiện nay, Bitmoon cho biết họ đang xin giấy phép kinh doanh nên sẽ cập nhật nội dung của trang được đầy đủ hơn sau khi có thủ tục pháp lý. Bitmoon cũng cho biết họ luôn khuyến cáo người chơi tìm hiểu kỹ càng về sàn này trước khi quyết định giao dịch và không chịu trách nhiệm liên quan nào nếu người chơi sử dụng sàn với mục đích phạm pháp.

Hiện nay, website hoạt động chính của sàn Bitmoon nằm ở địa chỉ: https://bitmoon.net/. Ngoài ra, người dùng có thể liên hệ với Bitmoon ở địa chỉ: 18C Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

Đánh giá ưu nhược điểm của sàn Bitmoon

Ưu điểm của sàn Bitmoon

Mặc dù mới ra đời gần 2 năm nhưng trong quá trình xây dựng và phát triển, Bitmoon luôn cố gắng làm hài lòng người chơi nhờ vào những thế mạnh của mình. Trong đó phải kể đến:

 • Cung cấp dịch vụ về tiền mã hóa tốt cho người Việt Nam.
 • Website được thiết kế đơn giản, dễ dùng, thân thiện với người sử dụng.
 • Hỗ trợ giao dịch với hơn 300 loại tiền ảo khác nhau trên thế giới.
 • Bitmoon kết nối trung gian với sàn quốc tế nên mang đến cho người chơi mức giá tốt nhất.
 • Tích hợp nhiều giải pháp thanh toán cho người Việt.
 • Hạn chế tối đa chi phí khi tham gia giao dịch.
 • Bitmoon cho phép người dùng nạp và rút coin tự động, bạn sẽ giao dịch thành công chỉ 2-5 phút.
 • Bitmoon có chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo và tuyệt vời khi nhân viên chat live trực 24/24 và cung cấp cho người chơi 3 số điện thoại hotline để người chơi liên hệ. Đó là 0966223527, 0964645409, 0909945878 hoặc địa chỉ email: [email protected] hoặc kết nối quan các mạng facebook, telegram, youtube, twitter.

Các thông tin liên hệ với sàn Bitmoon

Nhược điểm của sàn Bitmoon

Do mới ra đời trên thị trường giao dịch tiền ảo nên Bitmoon cũng còn bộc lộ những điểm còn hạn chế. Trong đó phải kể đến:

 • Tính pháp lý chưa có do chưa đăng ký được giấy phép kinh doanh.
 • Còn hạn chế về kỹ thuật về các loại cryptocurrency mới.
 • Còn hạn chế về chênh lệch giá cả do biến động thì trường cryptocurrency còn lớn.

Phí giao dịch trên Bitmoon như thế nào?

Hiện nay, Bitmoon cho phép người dùng tiến hành mua, bán, trao đổi coin. Phí giao dịch là 0.25% cho mỗi giao dịch, hiện là thấp nhất trong các sàn tại Việt Nam. Hiện sàn đang tiếp tục cải thiện để giảm phí giao dịch hơn nữa cho người dùng.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản và xác minh tài khoản trên sàn Bitmoon

Đăng ký tài khoản trên sàn Bitmoon

Để sử dụng sàn Bitmoon trong giao dịch của mình, người dùng cần đăng ký tài khoản theo các bước được hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào website của sàn ở địa chỉ https://bitmoon.net/ rồi bấm vào chữ Đăng ký bên góc tay phải màn hình.

Bước 2: Điền các thông tin theo yêu cầu của sàn, bao gồm: Tên đầy đủ, email, mật khẩu, xác nhận mật khẩu, tick vào ô “Tôi đồng ý với Điều khoản sử dụng và Cảnh báo rủi ro” rồi bấm Tiếp tục.

Bước 3: Vào địa chỉ email của mình để check việc xác nhận đăng ký tài khoản mà sàn Bitmoon gửi đến là toàn tất.

Bitmoon cho phép người chơi đăng ký tài khoản nhanh chóng và dễ dàng

Cách xác minh tài khoản trên sàn Bitmoon

Để tài khoản thêm phần bảo mật và chắc chắn 100% không bị hacker tấn công, đồng thời tuân thủ theo các quy định chống rửa tiền và trốn thuế, người dùng nên xác minh tài khoản trên sàn Bitmoon theo những bước dưới đây.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của mình rồi chọn xác thực tài khoản.

Bước 2: Tiến hành xác thực tài khoản bằng cách tải ảnh CMND mặt 1, mặt 2, chụp selfie chính chủ đang cầm CMND + ghi chữ xác thực tài khoản Bitmoon.net lên sàn.

Bước 3: Bạn đợi Bitmoon xác nhận giao dịch của bạn. Nếu thành công thì sàn sẽ hiển thị hai chữ xác thực để người dùng được biết.

Cài đặt 2 lớp 2FA trên Bitmoon

Việc cài đặt 2 lớp 2FA sẽ làm cho tài khoản của bạn thêm phần chắc chắn. Trong đó, bạn sẽ thực hiện như sau:

Bước 1: Tải Google Authenticator về điện thoại.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản rồi vào mục Thông tin tài khoản rồi chọn Bảo mật tài khoản với Google 2FA.

Bước 3: Quét mã QR để lấy dãy số.

Bước 4: Điền 6 ký tự vào phần VERIFY rồi bấm Tiếp tục để hoàn tất.

Hướng dẫn mua bán coin trên Bitmoon

Giao dịch trên sàn Bitmoon khá dễ dàng, nó có các chức năng tương tự như các sàn giao dịch điện tử khác trên toàn cầu. Để thuận tiện cho người mua, Bitmoon triển khai hai cách giao dịch bao gồm: mua bán coin nhanh và mua bán coin bình thường cho người chơi lựa chọn. Do đó, muốn mua bán coin người chơi chỉ cần thực hiện theo các bước được hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn mua bán coin nhanh trên sàn Bitmoon

Mua coin:

Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản và chọn vào mục Mua bán nhanh.

Bước 2: Bạn chọn coin cần mua rồi bấm số lượng sau đó sàn sẽ tính cho bạn số tiền cần trả là bao nhiêu VND.

Bước 3: Bạn bấm vào ô Mua Nhanh rồi điền địa chỉ ví của mình.

Bán coin:

Với việc bán coin tại sàn Bitmoon bạn cũng sẽ thực hiện các thao tác tương tự, cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản và chọn vào mục Mua bán nhanh.

Bước 2: Bạn chọn coin cần bán rồi bấm số lượng coin bạn cần bán rồi sau đó sàn sẽ tính cho bạn số tiền cần trả là bao nhiêu VND.

Bước 3: Bạn bấm vào Bán nhanh rồi nhập Thông tin ngân hàng, số tài khoản, tên chủ tài khoản của mình.

Lưu ý: Với việc lựa chọn hình thức mua bán coin này, việc mua bán coin của bạn sẽ diễn ra vô cùng nhanh chóng và thuận lợi. Nó phù hợp với mọi khách hàng muốn có được một giao dịch nhanh chóng nhất mà không phải tốn quá nhiều thời gian khi giao dịch.

Việc mua bán coin trên sàn Bitmoon diễn ra đơn giản và dễ hiểu

Hướng dẫn mua bán coin bình thường trên sàn Bitmoon

Ngoài việc mua nhanh, người mua còn có thể mua bán coin bình thường trên sàn Bitmoon. Tức là bạn cần chờ lệnh người mua và người bán khớp thì giao dịch mới hoàn thành. Đặc điểm của việc mua bán coin theo hình thức này chính là khách hàng có thể tự đặt giá mua bán. Hệ thống sẽ tự khớp lệnh cho bạn nhằm phù hợp với tình hình thị trường. Nó sẽ có biểu đồ giao động để bạn tự lựa chọn. Bạn sẽ tiến hành mua bán coin bình thường theo các bước dưới đây.

Bước 1: Chọn coin để đặt lệnh mua bán.

Bước 2: Bạn đặt lệnh mua bán coin. Trong đó, nếu mua BTC, bạn sẽ điền số coin cần mua, giá mua, sàn sẽ tính cho bạn tổng tiền rồi bạn bấm vào ô Mua Bitcoin. Với việc bán coin cũng vậy, bạn điền số coin cần bán, giá bán, tổng tiền rồi bấm vào Bán Bitcoin.

Bước 3: Bạn sẽ chờ giao dịch hoàn thành.

Mua bán coin thường trên Bitmoon cũng vô cùng nhanh chóng

Trên đây là bài viết tổng quan về sàn Bitmoon. Hy vọng những thông tin nói trên sẽ hoàn toàn hữu ích cho những người giao dịch tiền ảo. Chúc bạn thành công với Bitmoon.

Comments (No)

Leave a Reply