Đổi dns wifi, thay đổi dns wifi

Đổi DNS Wifi là cách để vào được các trang mạng đang bị chặn. Hiện nay, có rất nhiều cách đổi dns wifi. Hãy xem bài viết này để biết thêm thông tin chi tiết.

Tìm hiểu về các DNS

DNS trong tiếng anh có nghĩa là Domain Name System, đây là hệ thống phân giải tên miền chỉ một hệ thống các thiết đặt cho phép thiết lập tương ứng giữa các địa chỉ ip và tên miền của người dùng internet.

doi-dns-wifi-2

lựa chọn wifi để vào mạng nhanh

Trên thị trường hiện nay, bạn sẽ thấy, có rất nhiều dịch vụ DNS để lựa chọn như, bạn có thể lựa chọn DNS Google, DNS Singapore, DNS Viettel….

Bạn có thể xem DNS giống như một danh bạ điện thoại, từ DNS bạn có thể tìm kiếm và dịch tên miền sang các địa chỉ IP. Giúp các địa chỉ IP để trình duyệt web và truy cập và các mạng nhanh chóng hoặc trường hợp bị chặn.

Hiện tại ở Việt Nam, 2 loại DNS được nhiều người sử dụng nhất vẫn là Google DNS và OpenDNS.

Trên nhiều các công ty công nghệ lớn, bạn sẽ thấy, DNS được đánh giá cao cấp nhất chính là DNS Cloudfare cung cấp, giúp cho web đi nhanh hơn, cải thiện bảo mật của người dùng internet và rất dễ thiết lập dù bạn ở bất kỳ đâu.

Hướng dẫn đổi dns wifi cho điện thoại

Để đổi DNS Wifi theo ý của bạn, bạn thực hiện các bước sau

Bước 1: Vào setting chọn wifi, tại DHCP (3) bấm vào DNS 4 và sửa địa chỉ 8.8.8.8, 8.8.4.4.

Như vậy bạn đã hoàn thành việc đổi DNS wifi rồi đó.

Hướng dẫn DNS trên máy tính

Để đổi DNS trên máy tính, bạn có thể thực hiện như sau

Bước 1: Vào control Panel

Bước 2: Nhấn vào Network and Internet tại cửa sổ Control Panel để hiện ra dòng chữ Network and Sharing Center.

Tại đây, bạn chọn vào change adapter settings ở menu bên trái. Các danh sách mạng sẽ hiện lên máy tính của bạn, trường hợp nếu như bạn đang kết nối amnjg thông qua dây cáp thì bạn kích chuột phải để vào mục ethenet để kết nối với wifi của mình, kích vào chuột phải chọn properties.

Kích vào internet protocol version 4, chọn use the following DNS server address tại mục Preferrred DNS server chọn 1.1.1.1 mục còn lại bạn điền 1.0.0.1. Nhấn OK để hoàn thiện thiết lập

doi-dns-wifi-2

đổi các con số

Trong trường hợp, bạn muốn thay đổi các DNS, bạn có thể tùy chọn vào các protocol version 6, chọn use the following DNS server address, tại mục Preferred DNS server điền dãy số 2606:4700:4700::1111 còn Alternate DNS Server điền dãy số 2606:4700:4700::1001. Nhấn OK để lưu thiết lập.

Đổi dns wifi, thay đổi dns wifi là nhu cầu chung của người dùng mạng internet hiện nay. Trong một vài trường hợp, việc đổi DNS có thể dùng trên phần mềm. Người dùng internet có thể đọc thêm thông tin để biết chi tiết hơn.

 

 

 

 

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x