Fake ip pc như thế nào là hiệu quả?

Fake ip không còn xa lạ đối với người dùng internet khi mà kỹ nguyên mới đang mở ra và rất nhiều thông tin cần học hỏi. Thế nhưng, ở Việt Nam, vì một lý do nào đó mà website bạn cần xem lại bị chặn. Vậy có cách nào để fake ip pc thành công hay không?

Đôi nét về Fake ip

IP là viết tắt trong từ Internet Protocol, có nghĩa là một giao thức mạng, dùng để định vị một phần cứng mạng từ đó các thiết bị có thể liên lạc với nhau thông qua địa chỉ này.

Mỗi ip sẽ là một dãy số riêng biệt cho một thiết bị và giao thức thông qua nhà mạng. Mỗi quốc gia sẽ có 1 ip khác nhau để hỗ trợ cho vùng lãnh thổ mà bạn đang ở.

Fake IP chính là một thủ thuật để thay đổi địa chỉ IP theo ý định của người sử dụng internet nhằm bảo mật thông tin cá nhân hoặc để truy cập vào các website đang bị chặn ở Việt Nam.

Làm sao để Fake ip pc?

Người ta nghiên cứu, có 3 cách để fake ip pc đó là: Dùng proxy fake ip, dùng phần mềm kết nối VPN fake IP và dùng website Fake ip. Vậy các cách này có gì khác nhau?

Đối với cách dùng Proxy Fake IP

Đây là cách dùng phổ biến hiện nay, bởi proxy sẽ đóng vai trò giống như server trung gian để cho người dùng có thể truy cập vào internet một cách dễ dàng nhưng không để lộ địa chỉ IP của bạn. Các proxy sẽ tạo địa chỉ ip ảo, nó có thể dùng bằng 2 cách như sau:

  • Cách thủ công: Thử truy cập vào website https://www.proxynova.com/proxy-server-list/ rồi tiến hành sao chép các proxy đã chọn. Trên thanh tìm kiếm máy tính, bạn gõ chứ inetcpl.cpl. Nếu như thấy giao diện Internet Properties xuất hiện, bạn chọn tap connections rồi nhấn LAN settings. Tiếp tục tích chọn Use a proxy server for your LAN rồi điền các giá trị Proxy IP, Proxy Port vào các ô address, port nhấn OK là xong.
  • Cách dùng phần mềm Proxifier: Tìm kiếm các socks phù hợp tại https://www.socks-proxy.net/. Sau đó bạn khởi động phần mềm, tại giao diện chính chọn Tab profile rồi chọn Proxy Servers. Nhấn nút Add, nhập các địa chỉ ip address, port của sock vừa tìm được lên ô address, port. Nhấn ok để kết nối.

Đối với phần mềm kết nối VPN Fake ip

Các VPN Fake ip có rất nhiều, bạn có thể lựa chọn OpenVPN hoặc TunnelBear hoặc Windcribe. Đây là những phần mềm có tác dụng lớn trong việc kết nối internet nhanh đồng thời giúp bạn truy cập các website bị chặn trên thế giới từ Việt Nam.

Fake ip pc bạn có thể sử dụng thêm các tiện ích plugin trình duyệt. Trên Chrome có tiện ích Hola hoặc Zenmate, trên firefox có anonymoX…

Sử dụng các website fake ip

Một cách khác là bạn có thể dùng các website trung gian để truy cập vào những website bạn cần vào. Thí dụ, bạn muốn vào Facebook, ban có thể vào https://vi.facebook.com

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng website ẩn IP để truy cập. Hiện nay, website ẩn IP được dùng nhiều nhất vẫn là Hideipfree.

 

 

 

 

 

 

Comments (No)

Leave a Reply