Có những hình thức thanh toán hóa đơn tiền nước online nào?

Trước đây để đóng hóa đơn tiền nước, thanh toán tiền nước cần phải đi nạp trực tiếp cho nhà máy nước hoặc có địa điểm thu phí hàng tháng. Việc này tốn kém không ít thời gian và công sức của cả công ty cung cấp nước và người dùng. Ngày nay sự ra đời của các ứng dụng đóng tiền nước online đã đem lại rất nhiều lợi ích cho cả đôi bên.

Các hình thức thanh toán hóa đơn tiền nước online tiện dụng nhất

Thanh toán thông qua chuyển khoản ngân hàng: Khách hàng chỉ cần chuyển khoản đến tài khoản ngân hàng của công ty cấp thoát nước. Thông tin giao dịch cần ghi rõ tên hộ gia đình, địa chỉ, và một số các thông tin cần thiết khác.

Thanh toán qua dịch vụ của nhà mạng viễn thông: Nhà mạng Viettel có dịch vụ thanh toán trực tuyến bankplus.com.vn tích hợp đầy đủ các hình thức thanh toán cước phí hòa mạng, hóa đơn điện nước. Dù bạn sử thẻ ngân hàng nào thì cũng có thể dùng dịch vụ bankplus này của Viettel.

Thanh toán qua ví điện tử: Hình thức này cũng tương đối phổ biến hiện nay. Có hai kiểu ví điện tử được khách hàng ưa chuộng đó là ví Momo và ví Payoo. Chúng không chỉ hỗ trợ thanh toán tiền nước online, tiền điện online mà còn hỗ trợ mua sắm trực tuyến tại những trang bán hàng online cực kì tiện lợi.

Thanh toán tiền nước qua ngân hàng điện tử

Thanh toán qua dịch vụ ngân hàng điện tử: Với ngân hàng điện tử, bạn có thể rút tiền mặt bằng thẻ, giao dịch chuyển khoản thông qua app hoặc website một cách nhanh chóng, và tất nhiên dịch vụ thanh toán tiền nước online Timo cũng cực kì nhanh chóng. Hiện nay, ngân hàng số Timo (trực thuộc ngân hàng VP Bank) đang làm rất tốt điều đó. Thông qua ứng dụng cài đặt trực tiếp trên điện thoại, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng kiểm soát được tài khoản của mình ở mọi lúc mọi nơi.

Như vậy, tóm lại, để đóng tiền nước online, thanh toán hóa đơn tiền nước bạn có thể lựa chọn một trong các hình thức chủ yếu gồm:

– Thanh toán tiền nước trực tuyến trên trang web của nhà cung cấp nước. Bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ của nhà cung cấp, sau đó nhập mã khách hàng theo các hóa đơn tiền nước trước đó, hoặc theo cung cấp từ công ty, và tiến hành nhập thông tin thẻ để thanh toán.

Thanh toán tiền nước bằng website của nhà cung cấp nước

– Sử dụng các chức năng thanh toán tiền nước có trên ứng dụng của các ngân hàng gồm VietABank, VRB, VietinBank, PVcomBank, EximBank, HDBank, MSB, OCB, TPBank, VIB, SCB, ACB, LienVietPost.

– Ứng dụng một số ví điện tử có hỗ trợ chức năng thanh toán tiền nước online gồm MoMo, Payoo, ViettelPay, ZaloPay, SenPay.

>>> Để hiểu rõ hơn về các loại ví điện tử phổ biến cũng như cách đăng ký và sử dụng chúng như thế nào để đóng hóa đơn tiền nước online, hãy truy cập vào website www.vidientu.org để được hướng dẫn chi tiết nhé!

Ưu điểm của dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền nước online

Tận dụng được sự tiện ích từ internet, người dùng chọn những giải pháp thanh toán tiền nước trực tuyến này bởi ưu điểm nổi bật mà nó mang lại có thể kể đến như:

Tiết kiệm được thời gian so với kiểu thanh toán truyền thống. Rõ ràng việc bạn chạy đi chạy lại các ngân hàng chỉ để thanh toán các hóa đơn tiền nước thì vất vả hơn rất nhiều so với việc chỉ sử dụng máy tính hay điện thoại có kết nối internet.

Linh động hơn về việc thanh toán. Bạn có thể gom các hóa đơn khác nhau để thanh toán cùng một lúc ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày mà không cần phải phụ thuộc vào giờ hành chính của các cơ quan thu tiền mặt trực tiếp nữa.

Thanh toán tiền nước online bằng ứng dụng ví điện tử VTC Pay

Giúp bạn giảm bớt việc giữ tiền mặt trong người. Rõ ràng giữ tiền mặt quá nhiều sẽ giúp cho bạn khó có thể kiểm soát được dòng tiền lưu thông từ các tài khoản ngân hàng của bạn. Tốt nhất là hãy biến chúng thành những giao dịch không tiền mặt để có thể thống kê lịch sử giao dịch của bạn dễ dàng hơn.

Đặc biệt, việc thanh toán tiền nước online thông qua các ngân hàng sẽ xua tan nỗi lo lắng sẽ bị cắt dịch vụ khi không thu cước hàng tháng.

Công nghệ ngày càng phát triển theo hướng làm cuộc sống con người ngày một tiện lợi hơn. Những hình thức này sẽ giúp bạn có thể linh hoạt thanh toán tiền nước online mọi lúc mọi nơi. Từ đó, bạn sẽ có thêm thời gian cho riêng mình. Hãy làm quen với những hình thức này và biến nó thành thói quen để trở thành công dân thế hệ mới chính thống!

Hy vọng qua bài viết này vidientu.org đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về phương thức thanh toán tiền nước trực tuyến đơn giản, thuận tiện, không hề tốn thời gian công sức như thế nào. Nếu trong quá trình áp dụng các phương thức đóng tiền nước online có điều gì thắc mắc, gặp các rắc rối gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp nhé!

Comments (No)

Leave a Reply