Sàn BitMart là gì? Hướng dẫn tất tần tật về sàn BitMart

Sàn BitMart là một sàn giao dịch tiền điện tử đang thu hút rất nhiều giới trẻ trên thế giới và cả ở Việt Nam. Bạn đã biết gì về BitMart? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết này.

Sàn BitMart là gì?

Sàn BitMart là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu, sàn BitMart được thành lập vào tháng 11 năm 2017, đây là một sàn giao dịch được thành lập bởi những người có cùng đam mê công nghệ Blockchain và Crypto. Dựa theo sự phát triển thì sàn BitMart đã được đăng ký ở quần đảo Cayman, hiện nay, sàn đã có mặt trên rất nhiều quốc gia thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Không giống như một vài sàn giao dịch tiền điện tử khác, sàn BitMart hiện nay đã được đăng ký thành công và được cấp phép hoạt động bởi FinCEN, đây là một mạng lưới điều tra tội phạm tài chính đến từ Mỹ.

Ưu và nhược điểm của sàn giao dịch tiền điện tử BitMart

Cũng giống như nhiều sàn khác, sàn BitMart cũng có những ưu và nhược điểm đáng kể như.

Ưu điểm của sàn giao dịch tiền điện tử BitMart

 • Chi phí giao dịch cực thấp: Đây chính là ưu thế khi sử dụng BitMart, tại đây bạn sẽ thấy phí giao dịch chi là 0.05%, với mức phí này cho phép BitMart trở thành nơi gửi gắm tiền của rất nhiều bạn trẻ.
 • Độ bảo mật cao: Hiện nay, nhờ vào việc sử dụng lớp bảo mật 2FA, xác minh SMS, giao thức bảo mật SSL nên độ bảo mật của sàn BitMart cực kỳ cao.
 • Hỗ trợ giao dịch fiat: Hiện nay, BitMart cho phép người dùng có thể mua bán coin thông qua đồng USD, người dùng có thể thực hiện thanh toán bằng thẻ Visa, Master Card để đa dạng.
 • Đa dạng coin: Ở sàn BitMart, bạn có thể mua bán rất nhiều cặp coin khác nhau (hiện nay có khoảng 132 cặp coin), đây là một con số rất lớn đối với một sàn giao dịch tiền điện tử.
 • Không tính phí khi nạp tiền: Rất nhiều sàn giao dịch khi nạp tiền sẽ bị tính phí, tuy nhiên riêng BitMart sẽ được miễn phí.
 • Có giấy phép hoạt động: Đây chính là một tin vui cực lớn cho những người tham gia vào BitMart, bạn sẽ không quá lo lắng khi mà phải tham gia vào một sàn giao dịch tiền điện tử mà không có bất kỳ giấy tờ nào chứng nhận, bởi vì BitMart đã được FinCen chứng nhận đăng ký.
 • Sự đa nền tảng: Tại BitMart, bạn có thể giao dịch trên web, trên điện thoại với nhiều trình duyệt như IOS lẫn Android
Sàn Bitmart là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nhì trên thế giới

Sàn Bitmart là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nhì trên thế giới

 • Có coin riêng: Một sự thuận lợi cho những người tham gia vào BitMart đó chính là sàn giao dịch này có token riêng, người ta gọi đó là BitMart Token.
 • Có nhiều ngôn ngữ: Tại BitMart bạn có thể lwuaj chọn đến 7 ngôn ngữ hỗ trợ, đặc biệt trong đó có cả Việt Nam.
 • Giao diện khá thân thiện: Sàn BitMart có giao diện khá thân thiện, biểu đồ trực quan và cực kỳ chuyên nghiệp cho người dùng.
 • Tốc độ giao dịch nhanh: Bạn sẽ rất bất ngờ khi mà tốc độ giao dịch ở trên BitMart được tính bằng vài giây.

Nhược điểm của sàn giao dịch tiền điện tử BitMart

Hiện nay, nhược điểm lớn nhất của BitMart đó chính là không hỗ trợ fiat với đồng Việt Nam, đồng thời họ cũng chưa hỗ trợ các giao dịch margin cho người dùng. Điều này có thể gây khó khăn cho những tài khoản ở Việt Nam.

Phí giao dịch sàn BitMart như thế nào?

Hiện nay, phí giao dịch sàn BitMart khá thân thiện với người dùng, cụ thể như sau:

 • Phí giao dịch: 0.05%
 • Phí nạp tiền vào tài khoản: Được miễn phí
 • Phí rút tiền: Tùy vào loại coin mà bạn rút nạp sẽ mất phí khác nhau. BTC là 0.0005, ETH là 0.01, BitMart Token là 10, USDT là 4, Ripple là 0.2.

Hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch BitMart cho người mới bắt đầu

Với những người mới bắt đầu, việc sử dụng tài khoản này cũng không có gì là quá khó khăn, bạn thực hiện theo những trình tự như sau.

Cách đăng ký tạo tài khoản trên sàn giao dịch BitMart

Bước 1: Bạn click vào LINK NÀY, sau đó nhập các thông tin như email, mật khẩu, xác nhận mật khẩu, mã mời. Bạn tiếp tục click vào mục BitMart tôi đã đọc và đồng ý sau đó chọn Next.

Bước 2: Bạn xác nhận capcha bằng cách nhấp vào nút III kéo sang bên phải để khớp vào chỗ trống.

Bước 3: Sàn BitMart sẽ gửi cho bạn một mã code, sau đó bạn vào email kiểm tra mã code rồi lấy mã code.

Bước 4: Bạn lấy mã code và nhập vào, chọn đệ trình

Chỉ vài bước cơ bản như vậy là việc đăng ký đã thành công rồi đó. Bước tiếp theo là đăng nhập.

Đăng ký tài khoản trên bitmart

Đăng ký tài khoản trên bitmart

Cách đăng nhập vào tài khoản BitMart

Bước 1: Bạn vui lòng truy cập vào trang của BitMart, sau đó bạn chọn Login

Bước 2: Bạn nhập đầy đủ thông tin như Email, mật khẩu, rồi chọn đăng nhập, xác nhận mã capcha. Để bảo mật tài khoản cho khách, BitMart sẽ gửi cho bạn một mã code, bạn vào mail để kiểm tra và nhập lại mã code là xong chuyện.

Cách bảo mật tài khoản trên sàn BitMart

Để bảo mật tài khoản, bạn có thể làm theo hai cách là xác minh bằng lớp bảo mật 2FA và số điện thoại.

Xác minh bằng số điện thoại

Bước 1: Bạn vào tài khoản và chọn số tài khoản của bạn

Bước 2: Ở phần Phone Verification thì bạn chọn Enable

Bước 3: Bạn nhập đầy đủ thông tin của mình vào như quốc gia (Việt Nam), số điện thoại của bạn, mã code tin nhắn (đã gửi về điện thoại)

Bước 4: Bạn lấy mã rồi nhập vào, nhấn vào nút Đệ trình

Như vậy, bên BitMart sẽ thông báo xác minh bằng số điện thoại cho bạn thành công.

Bảo mật bằng 2FA

Bạn tải ứng dụng Google Authenticator xuống điện thoại và thực hiện theo những bước như sau:

Bước 1: Bạn chọn phần Account, kéo xuống để xác minh Google và chọn Enable

Bước 2: Bạn nhớ lưu lại mã khôi phục để sau này có mất điện thoại còn có thể khôi phục được. Mở ứng dụng đã tải về trong máy ra, quét lấy mã vạch, lấy mã 2FA của Bit Mart rồi nhập vào chọn đệ trình.

Trên màn hình, thông báo đã bật thành công 2FA.

Cách xác minh tài khoản trên BitMart

Vì sao cần phải xác minh? Để bạn có thể giới hạn rút tiền hàng ngày lên đến 100BTC/Ngày, đây là một con số tương đối lớn với sàn giao dịch tiền điện tử. Để xác minh, bạn cần chuẩn bị chứng minh thư hoặc hộ chiếu, chụp tự sướng và trên tay bạn cầm tờ giấy có ghi rõ ngày giờ hiện tại cùng dòng chữ BitMart.com, và số chứng minh thư hoặc hộ chiếu.

Thực hiện những bước làm như sau:

Bước 1: Bạn vào Account, nếu thấy dòng chữ nhấp vào để xác minh danh tính thì cứ thế nhấp vào.

Bước 2: Bạn điền đầy đủ các thông tin cá nhân của bạn bao gồm: Quốc gia, họ tên, giới tính, ngày sinh, loại giấy tờ, đồng thời upload các số chứng minh thư hoặc hộ chiếu lên, đừng quên tờ giấy chụp tự sướng lúc nãy. Xong bạn nhấn vào nút đệ trình.

Và như thế, bạn chờ khoảng 1 ngày để BitMart kiểm duyệt các thông tin và gửi xác nhận xác minh thành công cho bạn.

Cách nạp và rút tiền, mua bán coin trên sàn BitMart

Cách nạp tiền trên sàn BitMart

Bước 1: Bạn click vào Assets, rồi sau đó click vào chọn loại coin mà bạn muốn nạp, ở đây chúng tôi hướng dẫn cho bạn chọn loại BTC. Bạn click vào BTC và chọn nạp coin.

Bước 2: Bạn nhìn thấy địa chỉ BTC trên Bitmart, bạn chuyển vào, còn nếu không có ví, thì bạn lên sàn Remitano để nạp.

Bước 3: Chờ khoảng thời gian 30 phút để xác nhận mọi giao dịch, bạn chọn vào ô Funds History, nếu muốn theo dõi tình trạng thì ở ô Status, bạn xem nếu thấy chữ Thành công thì nghĩa là giao dịch đã được hoàn tất.

Cách mua bán coin trên sàn BitMart

Bước 1: Bạn chọn vào nút giao dịch, sau đó một màn hình mua bán coin hiện ra cho bạn, ở đây có đầy đủ thông tin bạn cần như: giá cao nhất trong 24h, giá thấp nhất, khối lượng giao dịch, biểu đồ biến động giá, thị trường coin, các lệnh mua bán coin của những người đang đặt khác, các lệnh mua bán coin mà bạn đặt nhưng chưa khớp, hoặc các lệnh đã khớp đã hủy thành công, tất cả các lệnh của bạn ở lịch sử giao dịch…

Bước 2: Bạn chọn thị trường mà bạn muốn mua bán coin, ở đây chúng tôi vẫn tiếp tục chọn BTC, bạn nhập vào BMX vào ô tìm kiếm như vậy là có cặp BMX/BTC.

Bước 3: Nhập lệnh mua bán BMX Token.

Bitmart Token là đồng tiền của Bitmart

Bitmart Token là đồng tiền của Bitmart

Cách rút tiền trên sàn BitMart về với Remitano

Bước 1: Bạn click vào rút coin

Bước 2: Bạn nhập coin mà bạn muốn rút vào ô tìm kiếm,ví dụ ở đây chúng tôi chọn BTC và nhấn vào chữ Rút coin.

Bước 3: Tại ô Withdrawal Address, bạn chọn Manage Address, rồi nhấp vào thêm địa chỉ rút BTC mới.

Bước 4: Bạn nhập đầy đủ thông tin như coin, địa chỉ, ghi chú (nếu là ví của Remitano thì chọn Remitano), cuối cùng nhấp vào chữ Add.

Bước 5: Bạn quay trở lại mục rút tiền, chọn coin mà bạn muốn rút đồng thời nhập đầy đủ các thông tin như: Withdrawal Address (ví BTC mới thêm), loại coin, Destination, nhập mật khẩu, số tiền mà bạn muốn rút, cuối cùng nhấp vào chữ rút Coin.

Bước 6: Bạn nhập mã code 2FA rồi sau đó chọn đệ trình.

Xong, sau bước 6 là đã xong mọi công đoạn, bây giờ, nếu bạn muốn kiểm tra lại bạn có thể chọn vào nút Funds History, chọn tiếp Withdrawal History để xem tình trạng tiền của bạn. Nếu như ở cột Confirmation mà hiển thị 8/8 nghĩa là mọi giao dịch của bạn đã được hoàn tất rồi đó.

Như vậy, chúng tôi vừa hướng dẫn cho bạn tất tần tật thông tin về sàn giao dịch tiền điện tử BitMart, trên thế giới, đây là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và cũng là sàn được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Không giống như nhiều sàn giao dịch khác, đây là sàn đã được công nhận, có giao diện tiếng Việt cho bạn lựa chọn, điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho những người mới bắt đầu. Hãy lựa chọn thử sàn giao dịch tiền điện tử BitMart để xem vận may của bạn đến đâu nhé.

Comments (No)

Leave a Reply