Sàn IDAX là gì? Hướng dẫn đăng ký, nạp rút tiền và mua bán coin ở sàn IDAX

Sàn IDAX là một sàn giao dịch tiền điện tử mới nổi lên nhưng đã nhanh chóng lọt vào TOP 5 sàn giao dịch volume lớn nhất trên thế giới hiện nay. Đây là một sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng và mang lại nhiều giá trị lợi nhuận cho người chơi. Vậy bạn đã biết sàn IDAX là gì? Và cách đăng ký, nạp rút tiền cũng như mua bán coin ra sao? Hãy cùng chúng tôi theo dõi kỹ bài viết dưới đây.

Sàn IDAX là gì?

Sàn IDAX là một sàn giao dịch Bitcoin, sàn có website IDAX.mn, đây là một sàn tiền mã hóa, trụ sở chính của sản phẩm này nằm ở đất nước của triệu con lạc đà Mông Cổ. Trở lại vài năm về trước, khi IDAX mới ra đời, sàn này chủ yếu hoạt động ở Trung Quốc, tuy nhiên, sau này Trung Quốc ban hành lệnh cấm cho sàn IDAX nên sàn này hoạt động trên khắp thế giới.

Nói về nguồn gốc, có thể nói, IDAX bắt nguồn từ trung tâm nghiên cứu Blockchain của Ulaanbaatar của Mông Cổ, đây là một cụm công nghiệp có diện tích lên đến 33.000m2 đồng thời có không gian để làm việc lên đến 50.000m2.

Idax một trong những sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng

Idax một trong những sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng

Hiện nay, sàn IDAX được xếp hạn thứ 10 trên khối lượng giao dịch của toàn cầu, đã một thời gian, IDAX lọt vào TOP 5 sàn giao dịch có volume lớn nhất trên thế giới, từng vượt qua những ông trùm Bitcoin như Huobi Pro, OKEX, hay HITBC.

Ưu và nhược điểm của sàn IDAX

Ưu điểm của sàn IDAX

IDAX là một sàn giao dịch tiền điện tử có rất nhiều ưu điểm đặc biệt, một trong những điểm đặc biệt đó bao gồm:

 • Tính an toàn cao: Sàn IDAX hỗ trợ cho người dùng bảo mật bởi lớp 2FA, đồng thời khi thực hiện các giao dịch thì sàn IDAX sẽ tự động xác minh thông qua số điện thoại của bạn, nếu không xác minh được thông tin trên số điện thoại thì có nghĩa rằng có người nào đó đã cố tình đăng nhập vào tài khoản của bạn để rút tiền của bạn.
 • Phí giao dịch cạnh tranh: Hiện nay, khi giao dịch trên IDAX, người dùng sẽ mất 0.2%, đây là một mức phí không hề cao, nó đảm bảo cho mọi giao dịch có thể diễn ra một cách trơn tru nhất.
 • Chi phí rút các BTC và coin cực kỳ thấp: Hiện nay, phí rút của IDAX khá thấp, chỉ 0.0001. So với sàn BTC là 0.0005.
 • Hỗ trợ nhiều coin và Token: Hiện nay, sàn giao dịch hỗ trợ rất nhiều cặp coin và Token, có thể nói đây là một lợi thế đối với IDAX.
 • Tốc độ nhanh chóng: Nếu các sàn giao dịch tiền điện tử khác, tốc độ giao dịch khá chậm thì khi bạn thực hiện điều đó trên IDAX, bạn sẽ bất ngờ vì tốc độ của IDAX lại khá nhanh, tốc độ khớ lệnh mua và bán trên IDAX gần như là như một cơn gió, sau khi bạn đặt lệnh thì đã thực hiện được rồi.
 • Nạp rút tiền nhanh: Chưa tới 2 phút, bạn đã thực hiện được công đoạn nạp và rút tiền trên IDAX, điều này không dễ gì những sàn giao dịch khác có thể làm được.
 • Đa ứng dụng: Hiện nay, IDAX có thể hoạt động trên nền tảng IOS và cả Android.
 • Giao diện thân thiện: Giao diện của IDAX khá thân thiện, khi bạn sử dụng giao diện của IDAX, bạn dễ dàng thực hiện các thao tác một cách nhanh chóng.
 • Hỗ trợ 24/7: Nếu như bạn muốn IDAX hỗ trợ cũng đừng quá lo lắng, họ đã có các kênh như email, sticket, hoặc mạng xã hội facebook, telegram…

Nhược điểm của sàn IDAX

Bên cạnh nhiều ưu điểm thì IDAX cũng có nhiều nhược điểm như IDAX đã hỗ trợ OTC tuy nhiên chưa có VNĐ, khi giao dịch không có ký quỹ đồng thời họ cũng chưa hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt cho người Việt Nam. Nếu bạn không biết tiếng Anh thì rất khó thực hiện trên sàn này.

Phí giao dịch trên sàn IDAX

Phí giao dịch trên sàn IDAX sẽ thay đổi phụ thuộc vào từng loại phí.

 • Đối với phí giao dịch sẽ tốn phí 0.2%
 • Đối với phí nạp tiền sẽ không tốn bất kỳ khoản nào
 • Đối với phí rút tiền sẽ tùy thuộc vào loại coin mà thay đổi

Hướng dẫn sử dụng sàn IDAX cho người mới bắt đầu

Cách đăng ký sàn IDAX

Để đăng ký sàn IDAX, bạn thực hiện theo những bước như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào link TẠI ĐÂY, sau đó nhấp vào nút register để đăng ký, bạn nhập đầy đủ mail, và click vào get code.

Bước 2: Bạn xác nhận mã capcha, giữ chuột vào nút III sau đó bạn kéo sang bên phải để mảnh ghép được trùng khớp với ô trống của nó.

Bước 3: Bên sàn IDAX sẽ gửi cho bạn một email, bên trong đó có mã code, bạn lấy mã code này để đăng nhập.

Bước 4: Nhập đầy đủ thông tin yêu cầu để đăng ký thành công như Verfication code, Password, Confirm password, Invite code, đồng thời bạn nhấp vào nút I agree to IDAX và nhấp vào chọn Register để đăng ký.

Như vậy là bạn đã có thể đăng ký thành công được sàn giao dịch tiền điện tử IDAX, sau đây là cách để đăng nhập vào sàn.

Cách đăng nhập vào sàn giao dịch tiền điện tử IDAX

Để đăng nhập, bạn thực hiện theo những bước như sau.

Bước 1: Truy cập vào web idax.pro, sau đó bạn chọn Login

Bước 2: Người dùng chọn email và mật khẩu của mình rồi chọn Login

Bước 3: Bạn xác nhận lại capcha

Như vậy, coi như bạn đã đăng nhập thành công rồi. Tuy nhiên để cho tài khoản của bạn không bị hack, bạn có thể thực hiện bảo mật các thông tin thông qua nhiều phương thức khác nhau.

Bảo mật tài khoản trên sàn IDAX

Ở sàn IDAX, bạn có 4 cách để bảo vệ tài khoản: bằng 2FA, SMS, mật khẩu an toàn và mã chống lừa đảo. Mỗi cách đều có công dụng nổi bậc riêng biệt, là người chơi có kiến thức, bạn có thể thiết lập cả 4 cách trên chiếc điện thoại của bạn.

 Xác minh số điện thoại trên sàn IDAX

Bước 1: Bạn di chuyển con chuột vào tìa khoản của bạn, trên thanh menu chọn dòng chữ Account Setting, tiếp đó bạn chọn Security Info, bạn chọn Enable trên dòng SMS Authentication.

Bước 2: Bạn nhấn vào lá cờ Việt Nam để chọn cho Vietnam, sau đó bạn nhấp số điện thoại di động của mình vào và nhấn get code, lưu ý bỏ số 0 trong số điện thoại của bạn.

Bước 3: Sàn IDAX sẽ gửi cho bạn một mã code gồm có 6 chữ số bên điện thoại di động, bạn lấy đó nhập vào và nhấn save.

Cách để bảo mật 2FA trên sàn IDAX

Để bảo mật, bạn tải ứng dụng Google Authenticator về điện thoại của bạn, sau đó thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Bạn chọn Security Info ở trên app Google Authenticator, sau đó bạn chọn dòng chữ Endbel.

Bước 2: Lưu mã backup 2FA, dưới dòng Google Verification APP, trường hợp, nếu như bạn mất điện thoại thì mã này rất có tác dụng. Bạn tiếp tục mở app Google Authenticator ra, sau đó bạn quét mã code lại, lấy mã 2FA nhập vào Google Authentication trên ô Login Password, sau đó nhấn vào Submit.

Như vậy là, bạn đã kích hoạt thành công bảo mật hai lớp 2FA, trong trường hợp bạn muốn tắt thì hãy chọn Disabled Google Authentication rồi tiếp tục nhập vào mã 2FA.

Cách xác minh KYC (danh tính) trên tài khoản IDAX

Xác minh danh tính tài khoản với sàn IDAX là cách để nâng cao hạn mức rút tiền và nhận được nhiều sự hỗ trợ tốt hơn từ chính IDAX, tuy nhiên, để làm được các bước này không hề dễ, bạn xác minh như sau:

Xác minh tài khoản cơ bản

Bước 1: Bạn chụp ảnh chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, rồi chụp ảnh tự sướng cầm một dòng chữ ghi IDAX + ngày tháng năm hiện tại và chứng minh thư hoặc hộ chiếu của bạn.

Chụp hình tự sướng cầm trên tay mảnh giấy về idax

Chụp hình tự sướng cầm trên tay mảnh giấy về idax

Bước 2: Vào mục Settings rồi chọn ID Verification, nhập thông tin cá nhân như Personal Informaton (Quốc gia, Chứng minh thư, tên, họ), điền ID Card Picture gồm mặt trước và mặt sau của chứng minh. Sau cùng chọn Submit để hoàn thành.

IDAX sẽ cho thời gian duyệt là một ngày, sau thời gian này họ sẽ thông báo kết quả cho bạn.

Xác minh tài khoản nâng cao

Bước này để nâng hạn mức rút tiền trong ngày. Để thực hiện bước này, bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn vào Settings, chọn 24hr withdrawal amount 100BTC, chọn complete advanced real name.

Bước 2: Chụp ba bức ảnh dựa theo cử chỉ theo mẫu mà họ đã cung cấp, bạn chụp xong tải lên rồi nhấn vào Submit.

Bước 3: Chờ đợi thời gian khoảng 1 tiếng để sàn IDAX xem xét các bức ảnh của bạn. Sau một tiếng họ sẽ báo thành công qua email.

Cách nạp và rút tiền, mua bán coin trên sàn IDAX

Cách nạp tiền trên sàn IDAX

Nạp tiền trên sàn IDAX sẽ được thực hiện trên BTC, ETH, USDT. BTC vẫn là thị trường được nhiều sự lựa chọn nhất, và có lượng giao dịch lớn nhất. Để thực hiện nạp tiền trên sàn IDAX, bạn làm theo bước sau:

Bước 1: Chọn Assets=>chọn ký hiệu coin mà bạn muốn nhập, ví dụ như BTC=>Chọn Deposit

Bước 2: Địa chỉ ví BTC trên IDAX sẽ hiển thị ra, bạn chuyển vào, nếu không thấy thì bạn qua sàn Remitano để nạp vào.

Bước 3: Đợi 30 phút để sàn xác nhận cho bạn, kiểm tra giao dịch ở phần Deposit Records, có cột Status hiển thị Deposit success.

Mua bán coin trên sàn IDAX như thế nào?

Việc mua bán coin trên sàn IDAX không quá khó, bạn thực hiện theo những bước như sau:

Bước 1: Bạn chọn Exchange trên thanh menu, sau đó bạn kiểm tra phần giao diện mua bán coin của IDAX, những thông tin quan trọng bạn cần nắm bao gồm: giá gần nhất, cặp coin bạn chọn, giá cao nhất, giá thấp nhất, biểu đồ biến động giá, các lệnh mua bán của người khác…

Theo dõi coin trên sàn giao dịch idax

Theo dõi coin trên sàn giao dịch idax

Bước 2: Chọn coin cần mua, ví dụ BTC=>nhập LTC vào ô tìm kiếm để có cặp coin BTC/LTC

Bước 3: Chọn giá ở phần Limit Price

Cách rút tiền trên sàn IDAX về Remitano

Việc rút tiền cũng không quá khó khăn, bạn thực hiện những bước như sau:

Bước 1: Bạn chọn Assets=>Nhập BTC xuống dưới ô tìm kiếm Withdrawal

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin như địa chỉ ví BTC, số lượng muốn rút, cuối cùng thì nhấn vào Submit.

Bước 3: Nhập vào mã code 2FA rồi tiếp tục chọn Confirm

Đợi 30 phút sau để sàn IDAX thực hiện giao dịch cho bạn, sau 30 phút bạn vào Status nếu như hiển thị Withdraw success thì giao dịch đã hoàn thành, còn nếu là Waiting for the approval thì có nghĩa là nó vẫn còn đang trong thời gian giao dịch.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn tất tần tật thông tin về sàn giao dịch tiền điện tử IDAX. Đây là một sàn giao dịch tiền điện tử có tiếng và được nhiều người lựa chọn, hãy thử chơi sàn giao dịch tiền điện tử này để biết thêm một sàn giao dịch mới.

Comments (No)

Leave a Reply