Sàn Yobit là gì? Hướng dẫn đăng ký, xác nhận, nạp rút tiền và mua bán coin trên sàn Yobit

Sàn Yobit là sàn giao dịch coin và token rất quen thuộc với những người đầu tư trên thế giới, đây là sàn giao dịch có tiếng nói trong những năm gần đây. Bạn đã biết gì về sàn Yobit? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

Sàn Yobit là gì?

Sàn Yobit là một trong những sàn giao dịch khai sinh vào những năm 2015, sàn có trụ sở tại Nga và nhanh chóng lan rộng sang các nước khác. Sàn được nhiều người lựa chọn vì có nhiều tính năng nổi bậc,

Sàn Yobit có coin riêng là đồng YobitVirtualcoin, đây là đồng tiền được phát hành nhằm gia tăng uy tín cho sàn Yobit, tạo điều kiện thuận lợi cho người chơi trên sàn Yobit.

Phí giao dịch trên sàn Yobit

Phí giao dịch trên sàn Yobit sẽ phụ thuộc vào từng loại phí khác nhau, hiện nay có 3 loại phí giao dịch trên sàn Yobit:

  • Phí giao dịch chỉ 0.2%
  • Phí nạp tiền được miễn phí cho người tham gia sàn Yobit
  • Phí rút tiền sẽ tùy thuộc vào từng loại coin trên sàn, đối với BTC là 0.0012, đối với ETH là 0.005, đối với USDT là 10, đối với BCH là 0.01, đối với DOGE là 100, đối với WAVES là 0.002.

Hướng dẫn sử dụng  sàn Yobit

Cách đăng ký tạo tài khoản trên sàn Yobit

Bước 1: Bạn click vào TẠI ĐÂY sau đó nhấn vào nút Registration

Cách đăng ký sàn Yobit

Cách đăng ký sàn Yobit

Bước 2: Bạn nhập đầy đủ thông tin cần thiết của người dùng như: Login là tên đăng nhập, Email Address là email của bạn, Your Password là mật khẩu đăng nhập, Confirm password là nhập lại mật khẩu, sau đó nhấn vào nút I agree to.., tích thêm vào nút I’m not a robot để xác nhận phần captcha rồi cuối cùng nhấn vào nút Register.

Bước 3: Bên hệ thống sẽ gửi cho bạn một email kích hoạt, bạn mở mail ra, click vào link.

Như vậy, chỉ ba bước đơn giản là bạn đã có thể đăng ký thành công được sàn Yobit.

Cách đăng nhập vào sàn Yobit

Để đăng nhập vào sàn Yobit, bạn làm theo bước như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào web của Yobit, sau đó nhấn vào chữ Log in

Bước 2: Nhập email và Password vào, xác nhận phần captcha rồi sau đó bạn chọn Log in để đăng nhập.

Cách bảo mật 2FA

Hiện nay, việc bảo mật 2FA được thực hiện để bảo vệ tài khoản cho người chơi. Bạn thực hiện theo những bước như sau:

Bước 1: Tải app Google Authenticator xuống điện thoại

Bước 2: Chọn Settings trên thanh menu

Bước 3: Lưu mã backup key để sau này lỡ mất điện thoại còn có dùng, mở ứng dụng vừa tải ra, sau đó quét mã vạch, lấy mã 2FA nhập vào ô Authentication code, chọn Enable.

Nếu như thấy chữ Enable có màu xanh lá thì có nghĩa là đã bật lớp 2FA thành công, nếu như muốn tắt 2FA thì bạn nhấn vào chữ Disable bên dưới ô Google 2fa code.

Cách nạp, rút tiền và mua bán coin trên sàn Yobit

Cách nạp rút tiền trên sàn Yobit

Bước 1: Bạn Chọn Wallet trên thanh menu, chọn ký tự coin muốn nạp rút tiền, ở đây chúng tôi chọn BTC, chúng tôi nhập BTC.

Bước 2: Địa chỉ ví BTC trên Yobit sẽ hiển thị nên, nếu bạn có BTC ở ví nào đó rồi thì bạn chuyển vào, chưa có thì bạn qua sàn Remitano để mua và nạp vào.

Cách mua bán coin trên sàn Yobit

Bước 1: Bạn chọn Trade rồi nhập lệnh mua bán coin trên Yobit. Rất nhiều thông tin hiện ra cho bạn bao gồm: số dư đồng coin bạn đang có, biểu đồ biến động giá, nơi chọn thị trường coin, nơi đặt lệnh mua bán, các lệnh mua bán của người muốn đặt…

Theo dõi coin trên sàn Yobit

Theo dõi coin trên sàn Yobit

Bước 2: Bạn chọn thị trường coin muốn giao dịch, ở đây chúng tôi chọn BTC, nhập thêm coin muốn mua, ở đây chúng tôi thêm LSK, như vậy là chúng ta đã có cặp LSK/BTC.

+ Nếu muốn mua LSK thì

Điền đầy đủ thông tin bao gồm Balance là số dư của BTC bạn đang có, Amount là số lượng LSK, Price là giá, Total là tổng số BTC, Fee là phí giao dịch, cuối cùng thì bạn chọn BUY để mua LSK.

Nếu lệnh khớp thì số dư BTC sẽ bị trừ, số dư LSK tăng lên, nếu lệnh không khớp thì bạn đặt lại giá rẻ.

+ Nếu bạn muốn bán LSK

Tương tự, nhập các thông tin trên phần Balance, Amount, Price, Total, rồi cuối cùng nhấn vào nút Sell. Nếu như lệnh khớp thì BTC tăng lên, số dư LSK bị trừ, nếu lệnh không khớp thì bạn nhấn vào dấu “x” để hủy lệnh và thực hiện lại bằng giá khác tốt hơn.

Cách rút tiền từ sàn Yobit sang sàn Remitano

Bước 1: Chọn Wallet, tiếp tục nhập coin mà bạn muốn rút, ở đây chúng tôi chọn BTC, sau đó click vào dấu “_”

Xem ví Yobit

Xem ví Yobit

Bước 2: Nhập đầy đủ các thông tin như Withdrawal Address là địa chỉ ví BTC, Quantity là số lượng BTC muốn rút, nếu bạn muốn rút hết thì click vào “Max”, Withdrawal fee là phí rút, Obtain là số dư BTC thực tế, sau đó bạn click vào dòng Withdrawal request.

Sau thời gian này thì bạn chờ bên hệ thống của Yobit xác nhận, nếu thấy ở mục History, phần Withdraw cột Status hiện lên Completed có nghĩa là đã hoàn thành giao dịch.

Như vậy, chúng tôi vừa  giới thiệu cho bạn một số thông tin cần thiết về Yobit và cách đăng ký cũng như nạp rút tiền và mua bán coin, hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

 

 

 

Comments (No)

Leave a Reply