Ví điện tử BIDV và những điều bạn chưa hề biết

Ví điện tử BIDV hay các ví điện tử ở các ngân hàng khác đang trở thành đề tài được nhiều bạn trẻ quan tâm. Ngày nay, việc thanh toán trực tuyến đã trở nên dễ dàng thông qua các ví điện tử, vậy bạn đã biết gì về ví điện tử BIDV?

Ví điện tử BIDV là gì?

Ví điện tử BIDV là một loại ví điện tử Việt Nam, từ ví điện tử BIDV này bạn sẽ dễ dàng thanh toán trực tuyến khi mua hàng online hoặc mua hàng offline tại các cửa hàng thông qua thẻ. Thông qua ví điện tử BIDV, bạn có khả năng gửi hoặc nhận tiền nhanh chóng do ngân hàng BIDV cung cấp. Người sử dụng sản phẩm chỉ cần nạp tiền vào tài khoản ví điện tử thông qua ATM, SMS hoặc bạn có thể đến phòng giao dịch của BIDV để thực hiện.

Cho đến nay, ví điện tử BIDV đã liên kết với nhiều loại ví điện tử khác trong cả nước, bạn có thể tìm thấy các ví điện tử Mobi, Cyberpay, ngân lượng, Vcash, VnMart, Edong đều liên kết với BIDV.

Sử dụng ví điện tử BIDV có lợi ích gì?

Việc sử dụng ví điện tử BIDV đem đến nhiều lợi ích cho quý khách hàng, cụ thể như sau:

  • Việc sử dụng ví điện tử BIDV sẽ giúp bạn dễ dàng thanh toán trực tuyến khi mua hàng online ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ thời điểm nào.
  • Đối với doanh nghiệp, việc sử dụng ví điện tử BIDV sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoảng chi phí lớn khi phải rút tiền mặt để thanh toán, điều này sẽ không an toàn cho bạn nếu như số tiền rút quá lớn.
  • Ví điện tử BIDV dễ dàng sử dụng, chỉ một vài thao tác trên bàn phím hoặc điện thoại là bạn đã có được ví điện tử BIDV rồi.
  • Về sự uy tín, có thể nói, ví điện tử BIDV được nhiều người tin dùng và nhận xét đây thực sự là một dịch vụ tốt trong cuộc sống hiện đại ngày nay.
Sử dụng ví điện tử bidv sẽ giúp bạn tiết kiệm được phần lớn thời gian

Sử dụng ví điện tử bidv sẽ giúp bạn tiết kiệm được phần lớn thời gian

Hướng dẫn đăng ký ví điện tử BIDV

Để đăng ký ví điện tử BIDV đầu tiên bạn cần phải xem xét kỹ bạn có đủ điều kiện dưới đây không:

  • Tài khoản tiền gửi thanh toán đã được mở ở ngân hàng BIDV, thẻ ATM nghi nợ nội địa cũng được ngân hàng phê duyệt.
  • Khách hàng cần phải đăng ký dịch vụ thanh toán hóa đơn trực tuyến tại các địa điểm giao dịch của BIDV trên toàn quốc. Khi đi đăng ký, bạn cần có đầy đủ các loại giấy tờ như: chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, đơn đăng ký sử dụng dịch vụ thanh toán online, điền thông tin vào biểu mẫu nộp tại quầy tcuar BIDV.

Hướng dẫn nạp tiền vào ví điện tử BIDV

Để nạp tiền vào ví điện tử BIDV, bạn có thể thực hiện theo 3 cách như ATM, SMS, trực tiếp.

Đối với hình thức nạp tiền qua ATM, bạn chỉ có thể thực hiện được khi có sẳn tài khoản thanh toán tại BIDV và một tài khoản ví điện tử đã đăng ký khác giống như Vnmart, bạn chuyển tiền vào ví điện tử ở cây ATM.

Đối với hình thức nạp tiền qua SMS, bạn cần biết cấu trúc tin nhắn của mỗi loại sim bạn đang sử dụng. Ví dụ nạp tiền cho ví điện tử BIDV Vnmart thì bạn có thể nhắn tin: NAP menhgia sodienthoai matkhau. Sau đó đem gửi đến 8049. Mật khẩu là chuỗi ký tự bạn tự đặt khi bạn đã kích hoạt dịch vụ.

Đối với hình thức nạp trực tiếp, bạn có thể dành thời gian ra chi nhánh hoặc quầy giao dịch để nạp tiền theo yêu cầu vào tài khoản.

Cách thức sử dụng ví điện tử bidv

Cách thức sử dụng ví điện tử bidv

Nhược điểm của ví điện tử BIDV

Trong quá trình sử dụng, rất nhiều khách hàng nhận thấy ví điện tử BIDV có những nhược điểm như sau:

  • Độ bảo mật thông tin không cao, bởi vì ngày nay ngày càng có những tên hacker trà trộn vào tài khoản cá nhân để cướp tiền sẳn có trong tài khoản. Độ bảo mật thông tin của ví điện tử BIDV được xem là không cao cho khách hàng.
  • Dễ bị hacker đánh cắp thông tin, đánh cắp tiền trong tài khoản nếu như điện thoại không cài các phần mềm diệt virus.

Trong cuộc sống hiện đại, người ta đã có thể nhìn thấy rất nhiều ví điện tử của các ngân hàng khác chứ không chỉ riêng gì ví điện tử BIDV. Cuộc sống hiện đại, con người ta hướng đến những cách xử lý thông tin thanh toán nhanh chóng, chính xác và đỡ rờm rà. Tuy nhiên, việc gì cũng có hai mặt của nó, những ví điện tử BIDV hoặc ở bất kỳ ngân hàng nào khác cũng rủi ro, là người sử dụng, bạn cần phải biết bảo mật thông tin của mình tuyệt đối, đừng nên để lộ thông tin của mình ở nhiều nơi khiến nhiều người biết, điều đó sẽ không tốt cho công việc và cuộc sống của bạn. Việc sử dụng ví điện tử BIDV cũng sẽ giúp ích được rất nhiều cho bạn trong cuộc sống, vì vậy hãy là người sử dụng ví điện tử BIDV một cách thông minh nhất, chính xác nhất.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x