Bithumb Global – sàn giao dịch tiền điện tử số 1 tại Hàn Quốc

Bithumb Global là một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu tại Hàn Quốc được nhiều người yêu thích. Sàn luôn nằm trong top 10 sàn giao dịch hiện nay có số lượng người giao dịch đông đảo nhờ vào những tính năng nổi bật của mình. Mặc dù đang phải cạnh tranh với nhiều sàn khác đang có mặt trên thị trường hiện nay nhưng Bithumb Global vẫn khẳng định được thế mạnh của mình nhờ vào những ưu điểm nổi bật. Hãy cùng tìm hiểu về sàn qua bài viết dưới đây.

Bithumb Global là gì?

Bithumb Global được thành lập vào năm 2014, đây là sàn giao dịch tiền điện tử ra đời đầu tiên và có sức ảnh hưởng lớn tại Hàn Quốc.  Sàn cho phép người dùng giao dịch những đồng coin và token phổ biến như: BTC, ETH, MIX, USDT, LTC, KRW…

Đến nay, sàn Bithumb Global đã có 8 triệu người dùng đã đăng ký tài khoản trên sàn, 1 triệu người dùng trên di động, chiếm gần 60% khối lượng giao dịch BTC của Hàn Quốc nói riêng và 15% trên toàn cầu nói chung. Sàn đã đạt doanh thu hơn 7 tỷ đô la Mỹ.

Hiện nay sàn hỗ trợ với 7 thứ tiếng để người dùng trên toàn cầu sử dụng, bao gồm: Anh, Trung, Hàn, Nhật…

Địa chỉ giao dịch của sàn: https://www.bithumb.pro/en-us

Bithumb Global cho phép người dùng sử dụng trên nền tảng di động lẫn website

BUSD là gì?

BUSD là một đồng stablecoin được sàn Bithumb phát hành và chỉ sử dụng để giao dịch trên website của sàn. Theo quy đổi 1 BUSD = 1 USDT.

Làm thế nào để nhận được 70 BUSD trên sàn Bithumb Global

Sau khi tiến hành lập tài khoản và xác minh danh KYC 1 và KYC 2, người chơi sẽ nhận được 70 BUSD do sàn gửi tặng. Cụ thể như sau: Với việc hoàn thành KYC 1 và người sử dụng sẽ thực hiện một giao dịch mua bán coin trên nền tảng của sàn Bithumb sẽ nhận được 20 BUSD. Trong khi đó, nếu người chơi hoàn thành KYC 2 sẽ nhận được tiếp 50 BUSD, thành tổng 70 BUSD. Với số tiền này, người chơi không được quyền chuyển khoản, mua bán coin hay sử dụng bất cứ giao dịch nào khác mà chỉ dùng để trừ các mức phí giao dịch trên sàn khi bạn thực hiện lệnh gửi hoặc rút tiền mà thôi.

Phí giao dịch trên sàn Bithumb Global như thế nào?

Cũng như nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, Bithumb sẽ tính phí giao dịch dành cho người chơi với 3 loại phí như sau:

  • Phí giao dịch: 0.1%
  • Phí nạp tiền: hoàn toàn miễn phí
  • Phí rút tiền: tùy theo số coin rút mà mức phí sẽ khác nhau hoàn toàn. Trong đó: Nếu bạn rút BC thì sẽ tốn phí rút 0.005%, ETH tốn 0.01%, USDT tốn 3.6%, BCH tốn 0.001%.

Hướng dẫn tạo tài khoản trên sàn Bithumb Global

Để dễ dàng cho việc giao dịch, mua bán coin trên sàn Bithumb, người dùng cần tiến hành đăng ký tài khoản cho mình theo các bước được hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào website của sàn ở địa chỉ https://www.bithumb.pro/en-us rồi bấm vào Register.

Bước 2: Điền các thông tin theo yêu cầu của sàn Bithumb Global, bao gồm: email, verication code, password, confirm password, if you have invation, tick vào ô “I have readBithumb Global Agreement”.

Bước 3: Bấm vào Create Account để hoàn tất việc đăng ký tài khoản của mình.

Người dùng cần điền những thông tin đăng ký tài khoản theo yêu cầu của sàn Bithumb Global

Hướng dẫn bảo mật tài khoản Bithumb Global

Để tài khoản mà bạn đăng ký trên sàn Bithumb Global được bảo mật 100%, không bị hacker tấn công, người dùng nên tiến hành bảo mật 2 lớp 2FA bằng những bước thực hiện dưới đây.

Bước 1: Xác minh số điện thoại trên sàn Bithumb Global.

Trên thanh công cụ, người chơi click vào Security và chọn Phone Verification rồi sau đó bấm vào Binding.

Người chơi tiến hành điền vào ô Binding Phone với các nội dung sau:

Country: Chọn Việt Nam 84

Phone number: Điền số điện thoại mà mình đang sử dụng.

Phone Verify Code: Bạn click vào nút Send bên cạnh để nhận mã code qua SMS trên điện thoại của mình rồi lấy những con số đó nhập sang bên cạnh.

Verify Email: Click vào Send rồi đăng nhập vào email để lấy mã code nhập vào ô bên cạnh.

Cuối cùng bạn chọn Submit là xong.

Bước 2: Bạn tiến hành bảo mật 2FA trên sàn Bithumb Global

Tại mục Security, bạn kéo thanh công cụ xuống phần Google Authenticator rồi chọn Activate.

Bạn tiến hành lưu giữ những ký tự trong phần Key bên cạnh ô Qr code and Key phòng trường hợp bị mất điện thoại để khôi phục 2FA về sau.

Bạn tải Google Authenticator về điện thoại, cài đặt rồi quét mã. Sau đó bấm Send rồi lấy mã nhập vào ô Google Authenticator Code rồi bấm Submit là xong bước cài 2FA cho tài khoản của mình.

Bạn tải Google Authenticator về điện thoại để quét mã bảo mật cho tài khoản

Hướng dẫn xác minh tài khoản Bithumb Global

Để sàn Bithumb Global biết chính xác có phải mà bạn là người sử dụng tài khoản của mình hay không thì bạn cần tiến hành bước xác minh tài khoản. Việc xác minh này còn giúp nâng số tiền rút BTC từ 1 BTC lên đến 10 BTC. Có 3 việc xác minh mà bạn phải làm lần lượt, đó là: Ảnh chụp mặt trước chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu; Ảnh chụp mặt sau chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu; Ảnh chụp tự sướng có khuôn mặt bạn và trên tay cầm một tờ giấy trắng có ghi chữ “Bithumb Global” + “ngày/tháng/năm” hiện tại + “CMND hoặc hộ chiếu” và ảnh chụp hóa đơn điện, nước, internet hoặc sao kê ngân hàng để chứng minh địa chỉ cứ trú của bạn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản rồi chọn Profile, sau đó chọn KYC rồi tải lần lượt các hình ảnh trên vào KYC LV.2

Bước 2: Điền các thông tin xác minh bao gồm: Country, bạn chọn Viet Nam;  Certificate Type: Chọn “ID Card” nếu dùng CMND hoặc Passport nếu dùng hộ chiếu; Certificate No là bạn cần nhập số CMND hoặc hộ chiếu; Name: Nhập họ và tên của mình trên giấy khai sinh; Gender: Chọn giới tính, nam thì chọn Male, nữ cái còn lại; Birth date: Bạn chọn năm/tháng/ngày sinh; Upload DH là bạn tải lần lượt các giấy tờ tùy thân lên.

Bước 3: Cuối cùng bạn bấm Submit để hoàn thành. Khi nào bạn thấy sàn chuyển qua chữ Verified là thành công.

Xác thực trên sàn bắt buộc phải có

Hướng dẫn nạp tiền, rút tiền và mua bán coin trên sàn Bithumb Global

  • Cách nạp tiền BTC, ETH, USDT vào sàn Bithumb Global

Hiện nay, sàn Bithumb Global đang hỗ trợ người chơi với những đồng tiền khác nhau. Trong đó có BTC, ETH và USDT. Muốn nạp những đồng tiền trên vào sàn thì bạn phải trải qua các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản của sàn rồi trên trang cá nhân, bạn chọn Assets. Kéo xuống bên dưới bạn chọn Deposit. Sau đó bấm vào Token rồi chọn coin muốn nạp. Bạn chọn BTC/ETH/ USDT.

Bước 2: Bạn tiến hành mua các coin nói trên trên các sàn giao dịch khác như Remitano để nạp vào sàn này. Bạn nhập BTC và chọn Ví BTC cá nhân để nạp tiền vào.

Bước 3: Bạn vào mục Deposit History khi nào thấy chữ Success là thành công trong việc nạp BTC/ETH thông qua sàn giao dịch khác.

Bước 4: Sau khi mua được coin, muốn nạp vào sàn thì bạn tiến hành chuyển tiền từ Wallet  sang Spot Account. Bạn nhập BTC sau đó bấm Transfer để hoàn thành.

Nạp tiền trên sàn cũng diễn ra đơn giản

  • Cách mua bán trade coin trên sàn Bithumb Global

Mua coin trên sàn Bithumb Global

Bước 1: Bạn chọn vào Spot trên thanh menu. Sau đó chọn BTC.

Bước 2: Trong mục Order Form, bạn điền những thông thông gồm: nhập Prrice BTC (giá BTC) muốn mua, Amount (số lượng muốn mua); Total (Tổng BTC phải trả) rồi bấm Buy BCH phía dưới cùng.

Bán coin trên sàn Bithumb Global

Bước 1: Bạn chọn vào Spot trên thanh menu. Sau đó chọn BTC.

Bước 2: Trong mục Order Form, bạn điền những thông thông gồm: nhập Prrice BTC (giá BTC) muốn bán, Amount (số lượng muốn bán); Total (Tổng BTC mà bạn sẽ nhận được sau khi bán) rồi bấm Sell BCH phía dưới cùng.

Mua bán coin trên sàn cũng thực hiện dễ dàng

  • Cách rút tiền BTC, ETH, USDT từ sàn Bithumb Global về Remitano

Muốn rút tiền từ sàn Bithumb Global về tài khoản cá nhân, bạn tiến hành.

Bước 1: Bạn chuyển tiền từ Spot Account về Wallet. Sau đó bấm Assets trên menu rồi chọ Spot Account. Nhập số BTC tìm kiếm  và chọn Transfer.

Bước 2: Nhập các thông tin rút tiền theo yêu cầu: From (chọn spot account); to (my wallet); coin (chọn BTC); Amount (số lượng BTC muốn rút) rồi bấm Submit.

Bước 3: Bạn kéo xuống bên dưới chọn Withdraw, bấm vào bên Token,  chọn BTC hoặc coin muốn rút. Bên dưới có mục Address, bạn click vào đó và chọn Add a withdraw address để thêm địa chỉ ví rút.

Bước 4: Điền các thông tin như sau: Coin (chọn BTC); Address (Địa chỉ ví BTC của Remitano); Remarks rồi chọn Submit.

Bước 5: Quay lại nhập các thông tin rút tiền bao gồm: Token (chọn BTC); Address (lick vào địa chỉ ví vừa thêm ở trên); amount (số lượng BTC muốn rút); Fee (phí rút); Received (số BTC nhận được); Verification code (Click vào Send để lấy mã code trong email); Google Auth Code (nhập vào mã 2FA). Xong chọn Submit.

Rút tiền trên sàn cũng diễn ra nhanh chóng, dễ sử dụng

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên phần nào đã giúp được bạn hiểu được về sàn Bithumb Global. Với những ưu điểm của mình, sàn xứng đáng là địa chỉ giao dịch coin đáng tin cậy của quý khách hàng trên toàn cầu.

Comments (No)

Leave a Reply