Sàn Hotbit là gì? Hướng dẫn tất tần tật về sàn Hotbit

Sàn Hotbit là một trong những cái tên tương đối mới trong làng tiền điện tử của thế giới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi hướng dẫn cho bạn tất tần tật thông tin về sàn Hotbit, bao gồm việc đăng ký sàn, xác minh, rút tiền và nạp tiền, mua bán coin trên sàn Hotbit. Cùng chúng tôi xem kỹ bài viết này để biết rõ về sàn.

Sàn Hotbit là gì?

Sàn Hotbit là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn hàng đầu trên thế giới, sàn khai sinh vào năm 2017 và có trụ sở tại Mỹ. Trong làn song phát triển công nghệ thông tin, sàn  Hotbit nhanh chóng lọt vào Top 50 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất trên thế giới được xếp hạng bởi CoinMarketCap.

Hiện nay, sàn Hotbit đang có đồng tiền coin riêng đó là Hotbit Token, đây là đồng tiền phát hành để mở rộng sự phát triển cho Hotbit, đồng tiền này có lợi thế cũng như những đồng tiền trên sàn tiền điện tử khác, nên được nhiều người sử dụng.

Hotbit đang  hợp tác với rất nhiều đơn vị có tiếng trong ngành như F2Pool, Spark Pool, Mytoken, Slow Mist, HashQuark.

Theo như đánh giá của VIVACRYPTED thì hiện nay, Hotbit thuộc top 5 sàn giao dịch tiền điện tử uy tín tại Việt Nam.

Ưu và nhược điểm của sàn Hotbit

Sàn Hotbit là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng trên toàn thế giới, nhờ có nhiều ưu điểm nên sàn mới được nhiều người dùng lựa chọn. Dưới đây, chúng tôi xin nêu ra một số ưu điểm nổi bậc nhất của sàn Hotbit.

Ưu điểm của sàn Hotbit

 • Hỗ trợ khá nhiều Token và Coin: Hiện nay, khi tham gia vào sàn Hotbit, bạn sẽ có quyền lựa chọn nhiều Token và Coin để chơi, điều này giúp cho người dùng có đa dạng sự lựa chọn.
 • Phí giao dịch cực thấp: Phí giao dịch ở Hotbit chỉ tốn 0.0025%, nhỏ hơn rất nhiều so với những sàn tiền điện tử khác.
 • Giao diện thân thiện: Giao diện của bên Hotbit khá thân thiện, dễ sử dụng, những người mới chơi hoàn toàn có quyền lựa chọn Hotbit để chơi một cách dễ dàng.
 • Độ bảo mật cao: Hiện nay, Hotbit đang sử dụng 2FA và xác minh qua điện thoại để bảo mật thông tin cho người dùng.
 • Coin riêng: Sàn có đồng coin riêng là đồng Hotbit Token, thông qua đồng này sẽ giúp cho việc phát triển ở Hotbit là rất lớn.
 • Không tính phí nạp tiền: Cũng như những sàn khác, sàn Hotbit hiện nay không thu phí nạp tiền cho người chơi.
 • Tốc độ giao dịch: Việc giao dịch ở Hotbit diễn ra một cách nhanh chóng, thậm chí chỉ có vài giây là đã xong được quy trình.
 • Rút tiền cực kỳ nhanh: Rất nhiều người phải ngỡ ngàng vì việc rút tiền ở sàn Hotbit quá nhanh chóng, điều này giúp cho đồng Hotbit được nhiều người lựa chọn trong quá trình tham gia các sàn giao dịch tiền điện tử trên thế giới.
 • Không giới hạn rút tiền: Thật bất ngờ khi mà việc rút tiền ở đây không bị giới hạn.
 • Hỗ trợ nhiều kênh: Có nhiều kênh để hỗ trợ trên sàn Hotbit như Telegram, Facebook, Email, Ticket.
 • Khả năng ứng biến nhanh: Hotbit có một đội ngũ để săn các coin tốt nhất trên thị trường, tuy nhiên đó chưa phải là điều đáng ngạc nhiên khi mà Hotbit còn được xem là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử có khả năng ứng biến nhanh trên thị trường. Việc Token COMP vừa ra mắt đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của cộng đồng coin trên toàn thế giới.
Sàn Hotbit có khá nhiều ưu điểm nổi bậc giúp sàn này được nhiều người lựa chọn

Sàn Hotbit có khá nhiều ưu điểm nổi bậc giúp sàn này được nhiều người lựa chọn

Nhược điểm của sàn Hotbit

Bên cạnh những ưu điểm đáng có thì sàn Hotbit cũng có những nhược điểm đáng kể như:

 • Những thông tin về bộ phận phát triển, thành viên nhóm tương đối bị giấu kín
 • Khối lượng giao dịch không quá lớn so với những sàn giao dịch tiền điện tử khác. Hiện nay, khối lượng giao dịch của sàn Hotbit chỉ chiếm 33 triệu USD, đây là một con số rất khiêm tốn.
 • Vì mới được thành lập nên độ uy tín của sàn chưa cao, vì vây mà nhiều người cảm thấy e ngại khi tham gia vào sàn
 • Không hỗ trợ cho người dùng giao dịch margin
 • Không hỗ trợ cho người dùng giao dịch với fiat
 • Hiện nay, giao diện của Hotbit chưa có tiếng Việt
 • Hiện nay, họ chưa có lệnh Stop Limit
 • Trên sàn Hotbit không yêu cầu người dùng xác minh danh tính
 • Hiện nay, Hotbit chưa có cộng đồng người Việt Nam, lượng người dùng Việt Nam của sàn Hotbit khá ít, việc tham gia vào sàn là tương đối khó nếu như bạn đang ở Việt Nam.

Phí giao dịch trên sàn Hotbit

 • Phí giao dịch trên sàn Hotbit chỉ 0.0025%
 • Phí nạp tiền ở đây là miễn phí
 • Phí rút tiền của Hotbit là tùy vào từng loại coin mà bạn dùng. BTC là 0.001, ETH là 0.01, USDT là 10, Ripple là 1.8, LTC là 0.016, EOS là 0.15, Hotbit Token là 300.

Cách sử dụng sàn Hotbit

Cách đăng ký tạo tài khoản trên sàn Hotbit

Bước 1: Để đăng ký, bạn chọn TẠI ĐÂY, sau đó chọn mục Email, sau đó nhấn vào nút Send.

Bước 2: Bên Hotbit sẽ gửi cho bạn mail, bạn vào mail để lấy mã

Bước 3: Bạn nhập đầy đủ những thông tin cần thiết như Email verify Code (mã bên mail), Password, Confirm Password, Invitor, rồi sau đó bạn chọn >> để xác nhận mã capcha là được. Bạn chọn vào ô I Agree the rồi cuối cùng là chọn nút Register để đăng ký tạo tài khoản.

Như vậy, đến đây là bạn hoàn toàn đã có thể đăng ký được tài khoản thành công rồi đó, bước tiếp theo là hướng dẫn đăng nhập.

Cách đăng ký thành công Hotbit

Cách đăng ký thành công Hotbit

Cách đăng nhập vào sàn Hotbit

Bước 1: Bạn truy cập vào web của Hotbit sau đó bạn chọn Login

Bước 2: Bạn nhập mail và mật khẩu đồng thời xác nhận mã capcha, chọn Login để có thể đăng nhập được vào tài khoản của bạn.

Cách bảo mật tài khoản Hotbit

Sử dụng 2FA để bảo mật

Bạn tải về máy ứng dụng Google Authenticator rồi sau đó làm theo bước này.

Bước 1: Chọn Account rồi kéo vào phần Authentication chọn vào Enable.

Bước 2: Lưu lại mã 2FA Backup key để trường hợp mất điện thoại còn có thể vào được tài khoản. Mở ứng dụng đã tải ở trên ra quét mã vạch, nhập mật khẩu đăng nhập vào và lấy mã 2FA nhập vào và nhấn vào Confirm để xác nhận.

Xác minh số điện thoại

Bước 1: Trên dòng Two factor Authentication with SMS Veritication, bạn chọn vào Enable.

Bước 2: Bạn chọn vào Phone Number, chọn vùng bạn đang ở và nhấn vào nút Send

Bước 3: Bạn lấy mã code trên sàn Hotbit, bên điện thoại sẽ có mã code, bạn lấy nhập vào SMS Code và nhập vào ô Password, xác nhận bằng cách nhấn vào Confirm.

Giao diện Hotbit trên điện thoại di động

Giao diện Hotbit trên điện thoại di động

Cách nạp, rút tiền, mua bán coin trên sàn Hotbit

Cách nạp tiền trên sàn Hotbit

Bước 1: Chọn vào FUND, sau đó chọn Deposit & Withdrawal, tiếp theo đó bạn chọn ký hiệu coin mà bạn muốn nạp, ở đây chúng tôi hướng dẫn bạn chọn BTC, click vào ô Deposits.

Bước 2: Địa chỉ ví BTC sẽ hiển thị lên, bạn chuyển vào, nếu không thấy thì bạn qua sàn Remitano để nạp vào. Hiện nay, đây là một sàn cực kỳ uy tín và có mức giá tương đối rẻ nên đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn.

Để nạp được ở sàn Remitano, bạn nhập BTC vào thì bạn chọn Ví BTC cá nhân, nhập địa chỉ BTC, sau thời gian 20 phút, họ sẽ xác nhận quá trình nạp tiền trên sàn Remitano cho bạn, nếu như thấy cột Deposits History có phần Status mà có chữ Complete có nghĩa là đã hoàn thành nạp tiền.

Cách mua bán coin trên sàn Hotbit

Bước 1: Bạn chọn vào ô EXCHANGE, một bảng hiển thị ra bao gồm có: cặp coin mà bạn đang chọn, giá coin gần nhất, tỷ giá, giá cao nhất, giá thấp nhất, tổng khối lượng giao dịch 24h, biểu đồ giá, các lệnh mua bán coin của người đang đặt, lệnh khớp của sàn, lệnh bạn đặt nhưng chưa khớp…

Bước 2: Bạn chọn thị trường coin, ở đây chúng tôi chọn BTC, sau đó chọn ký hiệu mà bạn muốn mua, ở đây chúng tôi chọn NEXO, sau đó bạn sẽ có cặp NEXO/BTC.

Biểu đồ theo dõi lượng coin trên sàn Hotbit

Biểu đồ theo dõi lượng coin trên sàn Hotbit

Ở đây sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

+ Nếu bạn muốn mua NEXO COIN

Bạn nhậ giá vào ô Price, nhập số lượng vào ô Amount, nhập tổng số BTC mà bạn phải trả để mua BZ, sau cùng thì nhấn vào nút Buy NEXO. Trong trường hợp lệnh khớp thì sẽ thấy số dư BTC  bị trừ và số dư NEXO tăng, trường hợp lệnh không khớp thì bạn phải đặt giá rẻ hơn để tiếp tục giao dịch.

+ Nếu muốn bán NEXO

Bạn nhập giá vào ô Price, nhập số lượng vào ô Amount, tổng BTC, chọn vào nút Sell NEXO. Nếu như lệnh khớp thì BTC tăng lên và số dư NEXO sẽ bị trừ, nếu như lệnh không khớp thì bạn nhấn vào nút Cancel để báo hủy và thực hiện lại giao dịch.

Cách rút tiền từ Hotbit về Remitano

Bước 1: Bạn chọn vào nút FUND, chọn vào Deposits&Withdrawal, tiếp tục chọn ký hiệu coin mà bạn muốn rút, ở đây chúng tôi hướng dẫn bạn nhập BTC và chọn vào nút Withdrawal.

Bước 2: Bạn thêm địa chỉ ví bằng cách chọn vào ô Add

Bước 3: Bạn nhấn vào nút save ở bên dưới

Bước 4: Bạn nhập đầy đủ các thông tin như BTC Withdrawal (là số lượng BTC muốn rút), Transaction Fee chính là phí BTC, You Will Ge chính là số BTC bạn nhận được, BTC Withedrawall Address và chọn “v”, cuối cùng là Submit để hoàn thành.

Bước 5: Chọn vào nút Confirm để xác nhận

Bước 6: Bên Hotbit sẽ yêu cầu bạn phải xác nhận Mail, SMS, Bạn click vào hai ô và nhấn nút Send.

Bước 7: Bạn nhập đầy đủ các thông tin vào ô như Email Verify code, SMS Code, Google Authentication code, và nhấn vào ô Confirm.

Để kiểm tra giao dịch đã hoàn thiện hay chưa, ở phần FUND bạn chọn History, sau đó kéo xuống phần Withdrawal History để chọn Status, nếu như thấy hiển thị Comlete nghĩa là mọi việc đã xong.

Những bước để đăng ký tạo tài khoản, xác minh thông qua điện thoại, email, hoặc nạp rút tiền và mua bán coin ở trên sàn Hotbit là vô cùng đơn giản. Đối với những người mới chơi và sử dụng sàn Hotbit, thiết nghĩ rằng đây là sàn vô cùng đơn giản vì giao diện của nó khá là thân thiện với người dùng. Sàn Hotbit là một sàn vừa mới hoạt động nhưng nó cũng đã tạo những tiếng vang riêng biệt, nếu là một người mới chơi coin mà chưa biết nên lựa chọn sàn nào để thử thì Hotbit chính là một sàn đáng để bạn thử nghiệm đấy.

Comment (1)

 1. Nguyễn Yến Sep 30, 2020

Leave a Reply