Changelly –  sàn giao dịch tiền điện tử thông dụng hiện nay

Changelly là cái tên quen thuộc với những người yêu thích tiền điện tử nhưng còn xa lạ với người Việt. Với những ưu điểm nổi bật của mình, sàn cho phép người dùng giao dịch với nhiều loại coin khác nhau cũng như giao dịch bằng thẻ tín dụng. Changelly luôn nằm trong top sàn giao dịch được yêu thích nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu về sàn qua bài viết dưới đây.

Ưu và nhược điểm của sàn changelly

Ưu điểm của sàn Changelly

  • Changelly ra đời vào năm 2013, được phát triển bởi những kỹ sư tài giỏi yêu thích Bitcoin và có trụ sở tại Malta. Sàn cho phép người dùng giao dịch với nhiều đồng tiền điện tử khác nhau, trong đó có những cái tên quen thuộc và mới mẻ trên thị trường, đó là: Bitcoin, Litecoin, Ripple, USD, Monero, EOS, TenX, OmiseGo…Ngoài giao dịch trên website, sàn còn cho phép người dùng mua bán coin thông qua thẻ tín dụng.
  • Changelly cho phép người dùng quy đổi BTC thành nhiều tiền tệ khác nhau.
  • Changelly có mức phí dịch vụ thấp hơn những sàn khác đang tồn tại trên thị trường, thời gian giao dịch nhanh chóng và rõ ràng chỉ từ 5-7 phút.
  • Sàn có website thân thiện với người dùng trên tông nền đen, chữ trắng và xanh, các hạng mục bố trí rõ ràng, tạo điều kiện cho người chơi dễ dàng sử dụng để trao đổi, mua bán coin. Địa chỉ website của sàn nằm ở đường link: https://changelly.com/, có tốc độ truy cập nhanh, không giật, không load. Ngoài website, người dùng còn sử dụng điện thoại với hai hệ điều hành iOS và Android để giao dịch trên sàn.
  • Sàn hỗ trợ đa ngôn ngữ cho người chơi lựa chọn, có đến 12 ngôn ngữ khác nhau nhằm phục vụ tối đa cho nhu cầu người sử dụng. Đây cũng là ưu điểm nổi bật của sàn.
  • Sàn có một đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tận tâm, nhiệt tình với khách hàng, có thể tư vấn mọi lúc mọi nơi 24/7.
  • Changelly cho phép người chơi đăng ký tài khoản nhanh chóng, dễ dàng với mức bảo mật cao, khó bị hacker tấn công khi có bảo mật 2 lớp.
  • Sàn có nhiều đối tác lớn trong lĩnh vực tài chính, được nhiều người trên toàn thế giới tin tưởng sử dụng.
  • Changelly có sử dụng biểu đồ trong việc biểu hiện những sự biến động giá cả của coin và token.

Sàn cho phép người dùng tiến hành giao dịch với nhiều đồng coin khác nhau

Nhược điểm của sàn Changelly

  • Bên cạnh những ưu điểm nói trên thì sàn Changelly cũng có nhược điểm khiến người chơi chưa hài lòng đó là phí chuyển đổi, giao dịch bằng thẻ visa hay master card đều cao hơn những sàn giao dịch tiền điện tử khác.
  • Bên cạnh đó, Changelly còn ít sử dụng biểu đồ trong việc hiển thị những biến đổi của đồng coin theo thị trường theo thời gian như: tuần, tháng, quý.
  • Sàn có hơn 50 ngàn người sử dụng mỗi ngày với 15% người dùng mới và 85% người dùng thường xuyên. Đây cũng là thế mạnh của sàn trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

Sàn Changelly hỗ trợ giao dịch những coin nào?

Hiện nay, Changelly hỗ trợ người dùng giao dịch với hơn 100 đồng coin và token khác nhau. Trong đó có những đồng quen thuộc và những đồng khá mới mẻ so với các sàn giao dịch khác, đó là: Bitcoin, Ethereum, XRP, Litecoin, MaidSafeCoin, Lunyr, Nano, Aragon, Maker, Nexo, Bankex, Paxos Standard…. Mỗi coin và token tại sàn đều sở hữu cho mình số lượng người giao dịch riêng.

Phí giao dịch và trao đổi trên sàn Changelly

Changelly cũng như các sàn giao dịch tiền điện tử khác cho phép người dùng nạp tiền vào tài khoản hoàn toàn miễn phí. Trong khi đó, phí mua coin bằng thẻ tín dụng lên đến 5%, cao hơn các sàn giao dịch khác, do đó người dùng ít khi sử dụng việc mua coin thông qua thẻ tín dụng. Trong khi đó, phí trao đổi coin cũng cao lên đến 0.5%.

Khi giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử, Changelly không giới hạn về số tiền giao dịch. Tuy nhiên giao dịch bằng tiền fiat có giới hạn cho một số quốc gia, khu vực như sau:

  • Hoa Kỳ, Úc và Canada giới hạn 50$ cho giao dịch đầu tiên, lần thứ 2 là 100$ và lần ba là 500$ sau 7 ngày tiếp theo.
  • EU và các quốc gia khác giới hạn 100$ cho lần giao dịch đầu tiên và 200$ cho lần thứ 2 cách lần đầu 4 ngày.
  • Khu vực CIS có Nga, Ukraina, Belarus… giới hạn 200$ cho lần đầu tiên giao dịch và trong một tháng chỉ giao dịch 10000 $.

Phương thức thanh toán trên sàn Changelly

Changelly cho phép người dùng thanh toán thông qua 35 đồng tiền điện tử mà sàn giao dịch. Bạn có thể mua coin bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ bằng đô la Mỹ hoặc Euro.

Hướng dẫn đăng ký và bảo mật tài khoản Changelly

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn Changelly

Để dễ dàng cho việc thực hiện các giao dịch mua bán, trao đổi coin và token, người dùng cần tạo riêng cho mình một tài khoản trên sàn Changelly bằng các bước dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào website của sàn ở địa chỉ: https://changelly.com/

Bước 2: Bấm vào mục Sign Up rồi nhập địa chỉ email của bạn. Tick vào ô có nội dung “Send me updates on my email”.

Bước 3: Bấm vào dòng chữ Continute to exchange.

Bước 4: Sàn có gửi cho bạn một nội dung email và yêu cầu bạn mở tài khoản email của mình lên rồi sau đó xác nhận việc đăng ký tài khoản. Changelly có gửi cho bạn Password để đăng nhập vào sàn khi cần thực hiện giao dịch. Bạn có thể dùng mật khẩu này hoặc đổi mật khẩu cho mình.

Đăng ký tài khoản trên sàn chỉ cần một địa chỉ email

Các bước bảo mật tài khoản sàn Changelly

Để tăng cường tính bảo mật cho sàn Changelly, người dùng cần phải trải qua bước bảo mật. Đây là bước quan trọng để đảm bảo tính an toàn cho tài khoản không bị hacker tấn công hoặc người dùng khác đánh cắp tài khoản.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản trên sàn Changelly.

Bước 2: Để bảo mật tài khoản cho mình, người dùng cần click vào dòng chữ My account  và chọn Profile. Bên cạnh đó có phần 2-step Verificatioin, bạn chọn Enable.

Bước 3: Tải Google Authenticator về điện thoại và cái đặt. Sau đó dùng Google Authenticator để quét mã. Bên dưới ô vuông dạng mã vạch sẽ có một dòng mã đặc biệt, bạn sẽ lưu lại để phòng việc mất điện thoại.

Bước 4: Sau khi đã quét được mã code 2FA, bạn sẽ lấy 6 chữ số có được nhập vào ô Verification code và nhập mật khẩu đã được sàn cung cấp vào ô Your password. Sau đó nhấn vào chữ Enable để hoàn tất lệnh này. Bạn tiến hành kích hoạt bảo mật bằng cách nhấp vào Disable và nhập mã 2FA là xong.

Sàn yêu cầu người dùng tiến hành cài bảo mật 2FA

Cách trao đổi Bitcoin với nhau trên sàn Changelly

Changelly cho phép người dùng tiến hành trao đổi, mua bán coin với nhiều đồng tiền khác nhau như: Bitcoin, Litecoin, Ripple, USD, Monero, EOS, TenX, OmiseGo… Người chơi tiến hành thực hiện theo các bước dưới đây để trao đổi coin 100% thành công.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản trên sàn Changelly

Bước 2:  Chọn coin muốn mua ở mục You send, điền số coin muốn giao dịch rồi chọn coin ở mục You get, số tiền tương ứng sẽ tự hiện ra cho bạn rồi bấm Exchange Now.

Bước 3: Xem các chi tiết giao dịch, bao gồm: exchange rate (tỷ giá); Fee included (phí trao đổi); Estimated arrival (thời gian giao dịch dự kiến). Nếu thấy OK thì bấm Next.

Bước 4: Nhập địa chỉ ví của mình qua mục Address và Destination tag. Xong bấm Next.

Bước 5: Sàn sẽ hiện ra cho bạn đầy đủ thông tin về trao đổi hai đồng coin với nhau. Nếu thấy không có gì thay đổi, bạn bấm “Confirm and make payment” để hoàn tất.

Bước 6: Bạn vào lịch sử giao dịch để kiểm tra để xem sàn đang thực hiện lệnh trao đổi coin của bạn như thế nào bằng cách bằng cách vào My account rồi chọn History. Nếu có dòng chữ Waiting for payment thì là đang xác nhận.

Việc trao đổi coin trên sàn diễn ra đơn giản và nhanh chóng

Trên đây là bài viết tổng quan về sàn Changelly từ a-z. Hy vọng bạn đã nắm rõ những ưu và nhược điểm của sàn để từ đó quyết định có nên giao dịch tại sàn hay không. So với sàn giao dịch điện tử khác thì Changelly cũng có nhiều ưu điểm và thế mạnh, xứng đáng là một địa chỉ đáng tin cây của người dùng.

 

Comments (No)

Leave a Reply