Cardano là một loại tiền điện tử mà bạn sẽ bắt gặp khi tham gia vào thị trường tiền ảo. Hiện tại đồng Cardano đang làm mưa làm gió trên thị trường với khối lượng giao dịch rất khả quan. Vậy Cardano là gì? Hãy cùng vidientu.org tìm hiểu về đồng tiền này nhé!

Cardano là gì?

Cardano (ADA) là dự án mã nguồn mở ra đời năm 2016 và mất một năm sau mới phát triển toàn diện để có thể chào sàn Bittrex. Cardano là một dạng tiền mã hóa nền tảng hỗ trợ cho Hợp đồng thông minh có khả năng cải thiện tốc độ giao dịch và chống lại máy tính lượng tử.

Nền tảng xây dựng đồng tiền ảo Cardano (ADA)

Cardano được xem là Blockchain thế hệ thứ 3. Bitcoin là thế hệ Blockchain 1.0. Ethereum là thế hệ Blockchain 2.0 và Cardano là dự án Blockchain 3.0 (blockchain đầu tiên sử dụng thuật toán proof-of-stake) giúp các nhà phát triển có thể phát hiện được những nhược điểm và khó khăn của các dự án đi trước để xây dựng mạng lưới tốt hơn.

Cardano - Giá ADA

Cardano được xem là Blockchain thế hệ thứ 3

Cardano (ADA) có nhiệm vụ gì?

Cardano (ADA) chính là một hệ sinh thái gồm một mạng lưới Blockchain tiên tiến với nền tảng nguyên liệu là đồng ADA Coin, ADA Coin sẽ chi trả các chi phí tính toán giao dịch, chống các cuộc tấn công Ddos…

Dự án Cardano đã trải qua 4 giai đoạn ICO từ tháng 9/2015 đến tháng 1/2017 và được mệnh danh là “Ethereum Nhật Bản”. Giai đoạn ICO đã chào bán tổng số 26 tỷ ADA trong tổng nguồn cung 45 tỷ. Hoàn tất ICO, Cardona đã gọi vốn thành công 63 triệu USD và vốn hóa thị trường đạt mức 109 triệu USD. Token ADA chủ yếu được chào bán tại sàn Bittrex.