Bitcoin Cash là gì và có liên quan gì đến Bitcoin? Hãy để những thông tin bên dưới đây giúp bạn hiểu rõ hơn nhé!

Bitcoin Cash là gì?

Bitcoin Cash (BCH) là một đề xuất fork của Bitcoin dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 1/8/2017. Vào thời điểm này, chủ sở hữu Bitcoin sẽ nhận được một BCH “tiền thưởng” cho mỗi BTC họ đang nắm giữ. Nói cách khác, chủ sở hữu Bitcoin trước fork sẽ là người sở hữu cả BTC và BCH sau fork. Tuy nhiên nếu người sở hữu Bitcoin đang giữ chúng trên sàn giao dịch thì sẽ không được nhận Bitcoin Cash, vì vậy tốt nhất hãy chuyển chúng về một ví địa phương nào đó trước thời điểm fork.

bitcoin cash - Giá BCH

Bitcoin Cash (BCH) là gì?

Bitcoin Cash ra đời để làm gì?

Sứ mệnh của Bitcoin Cash (BCH) ra đời nhằm nâng cao giới hạn của đồng Bitcoin lên rộng hơn bởi Bitcoin chỉ được hạn chế kích thước Block, giới hạn tối đa 1MB/Block hoặc 3 giao dịch mỗi giây. Vậy Bitcoin Cash giải quyết vấn đề này như thế nào?

Với 3 tính năng đặc biệt dưới đây, BCH có thể giải quyết ổn thỏa vấn đề mà Bitcoin gặp phải:

– Bitcoin Cash cung cấp kích thước Block lớn hơn với 8MB.

– Bitcoin Cash cung cấp replay protection và wipeout protection. Chữ ký giao dịch có một chút khác biệt và block fork phải lớn hơn 1MB.

– Bitcoin Cash cung cấp một cách để điều chỉnh độ khó Proof-Of-Work nhanh hơn so với khoảng thời gian điều chỉnh độ khó Block hồi năm 2016 được tìm thấy trong Bitcoin.

Tóm lại, Bitcoin Cash (BCH) là một đồng tiền điện tử khác biệt hoàn toàn so với Bitcoin (BTC), chúng hoạt động độc lập và có thể trao đổi mua bán qua lại với nhau. Cụ thể cách giao dịch BCH và BTC như thế nào sẽ được cập nhật ở các bài viết tiếp theo! Hãy cùng đón xem nhé!