Bitcoin là một loại tiền mã hóa, được phát minh bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ năm 2009. Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào.

Bitcoin là gì?

Bitcoin được xem là đồng tiền số đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển của thị trường tiền ảo (Cryptocurrency) bùng nổ như ngày nay. Vậy điều gì làm cho Bitcoin trở nên khác biệt so với các loại tiền tệ thông thường?

– Đồng tiền số Bitcoin có các ký hiệu: BTC, XBT,

– Giá BTC tính đến ngày 13/8/2019: 1 BTC tương đương $11,323.0

Bitcoin trở nên khác biệt bởi nó sử dụng giao thức ngang hàng (peer-to-peer) cho tất cả các giao dịch cho phép loại bỏ các bước trung gian trong quá trình giao dịch, do đó, giao dịch chỉ được thực hiện trực tiếp từ người gửi đến người nhận với mức phí cực thấp.

Giá BTC mới nhất 2019 1

Bitcoin được xây dựng trên nền tảng công nghệ Blockchain

BITCOIN tỏ rõ ưu việt so với đồng tiền thông thường nhờ 6 điểm ưu việt như sau:

– Bitcoin hoàn toàn phi tập trung, nó không bị kiểm soát bởi Ngân hàng hay Chính phủ như tiền giấy (Centralized).

– Không có một tổ chức nào tạo ra Bitcoin mà nó cần được khai thác trên mạng internet gọi là đào Bitcoin.

– Bitcoin không thể làm giả.

– Phí khai thác cực thấp (gần như bằng 0).

– Tính bảo mật của Bitcoin gần như vô đối bởi nếu muốn hack được vào hệ thống BTC cần phải hack vào tất cả các node ở trong mạng lưới của Bitcoin cùng 1 thời điểm mà điều này thì gần như là không thể thực hiện.

– Bitcoin được xây dựng trên nền tảng công nghệ của tương lai: Công nghệ Blockchain và Công nghệ sổ cái phân tán.Một khi thông tin đã được ghi vào Blockchain thì không một ai có thể thay đổi hay chỉnh sửa thông tin đó được do Blockchain được thiết kế để chống lại sự thay đổi dữ liệu. DO ĐÓ, một khi giao dịch Bitcoin đã xảy ra thì không thể lấy lại tiền được.

Hy vọng với vài thông tin cơ bản trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn Bitcoin là gì và những điều đặc biệt của đồng tiền số đầu tiên trên thế giới.