Ethereum (ETH) cũng là một loại tiền ảo (Cryptocurrency) được mệnh danh là Bitcoin 2.0. Ethereum ra đời năm 2013 được xây dựng và phát triển bởi bởi Vitalik Buterin. ETH không chỉ là một đồng tiền điện tử mà nó còn là nền tảng tạo ra nhiều ứng dụng khác thông qua ngôn ngữ lập trình của mình.

Tại sao Ethereum ra đời?

Để khắc phục những nhược điểm không nên có của đồng Bitcoin như phí thanh toán, thời gian thanh toán chậm và khuyến khích khai thác thông qua các mining-pool thay vì khai thác riêng lẻ như Bitcoin đã tạo nên ý tưởng cho đồng Ethereum ra đời.

Ethereum cũng hoạt động trên một Blockchain tương tự như Bitcoin, chúng ta có thể khai thác ETH thông qua đơn vị tiền tệ Ether. Ethereum còn là một nền tảng ứng dụng hữu ích và đã tạo ra được một hệ sinh thái tài chính phân tán cho riêng mình.

ethereum la gi 3 - Giá ETH mới nhất hôm nay

Đồng Ethereum được xem là Bitcoin 2.0 ra đời năm 2013

– Đồng Ethereum trong đợt mở bán đầu tiên vào năm 2014 đã đạt giá trị vốn hóa 25 triệu USD và hiện đang tiếp tục gia tăng.

– 1 ETH tương đương $208.88 (tính đến ngày 13/8/2019).

Giá trị của Ethereum là gì?

Giá trị của đồng tiền Ethereum được quyết định hoàn toàn dựa vào nguồn khai thác từ các thợ đào. Và cũng như Bitcoin, số lượng Ethereum là hữu hạn cho nên khi càng có nhiều người đào thì giá trị của ETH càng tăng cao.

Phiên bản hiện tại của Ethereum là Homestead sử dụng thuật toán bằng chứng công việc PoW. Theo nhà phát triển thì mỗi khối mới được tạo ra sẽ mất từ 15s – 17s, tương đương với 5 ETH.

Ethereum còn khá mới mẻ đối với nhiều người nhưng nó rất phổ biến tại thị trường châu Âu. Theo sự biến động của thị trường tài chính, giá của ETH không thực sự ổn định nên ít hấp dẫn đối với người dùng như Bitcoin.