Ripple coin (XRP) cũng được xem là một đồng tiền điện tử đáng để đầu tư. Vậy Ripple coin (XRP) là gì? Nó được ra đời như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ripple coin là gì?

Ripple coin (XRP) là một hệ thống thanh toán tổng hợp theo thời gian thực (RTGS) hay còn gọi là Ripple Transaction Protocol (RTXP) hoặc giao thức Ripple. Ripple là một hệ thống phân tán mã nguồn mở đang nằm ở giai đoạn Beta, nhiều người vẫn nói Ripple là tên gọi chung của một loại tiền điện tử kỹ thuật số.

Mạng lưới Ripple ra đời năm 2012 với mục đích giúp cho mọi người có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng, Paypal, thẻ tín dụng hay tổ chức tài chính với một mức chi phí cực kỳ thấp với tốc độ xỷ lý nhanh chóng.

ripple coin 2 - Giá XRP mới nhất hiện nay

Đồng tiền Ripple ra đời nhằm mục đích hỗ trợ việc chuyển tiền được xử lý nhanh chóng hơn

Các thông tin cơ bản về Ripple coin

– Ripple coin (XRP): Còn gọi là đồng tiền Ripple hoặc giao thức của Ripple.

– Ripple coin (XRP) là sản phẩm của công ty OpenCoin xây dựng và phát triển, do Chris Larsen là giám đốc điều hành và giám đốc công nghệ là ông Jed McCaleb và nhiều cộng sự khác đều là những người am hiểu sâu sắc về tiền ảo và nền tảng Bitcoin.

Về cơ bản, đồng tiền Ripple cũng được xây dựng trên nền tảng Blockchain tương tự như Bitcoin và nhiều loại tiền ảo khác. Tuy nhiên mục đích của Ripple không phải để cạnh tranh với BTC mà hỗ trợ việc chuyển tiền liền mạch không bị gián đoạn cho dù bất cứ loại tiền tệ hay quốc gia nào như USD, Bảng Anh, Euro hay kể cả Bitcoin.

Ở những bài viết sau vidientu.org sẽ tiếp tục gửi đến bạn đọc những thông tin hữu ích về đồng tiền ảo Ripple cũng như các loại tiền ảo khác. Cùng đón xem nhé!