Litecoin là gì? Hướng dẫn tất tần tật về sàn Litecoin

Litecoin là một lại tiền điện tử đang nổi đình đám trên thế giới, cạnh tranh ngang bằng với Bitcoin. Đây là một sản phẩm của ông trùm công nghệ cũng là nhân viên cũ của Google. Vậy Litecoin là gì? Bạn đã biết cách sử dụng Litecoin chưa?

Litecoin là gì?

Litecoin là một loại tiền điện tử được triển khai giao thức SegWit, sản phẩm này được cựu nhân viên của Google là ông Charlie Lee phát hành trên mã nguồn Github vào ngày 7/10/2011.

Nếu nói Bitcoin là vàng thì Litecoin chính là bạc và cũng là phương tiện giao dịch hàng ngày với chi phí cực kỳ thấp dành cho cộng đồng yêu mến coin.

Tính năng của Litecoin

Litecoin có khá nhiều tính năng nổi bậc khiến nhiều người tìm kiếm đồng tiền này trên mạng. Dưới đây là những tính năng chính.

Nguồn cung đạn dạng tối đa

Litecoin có thể cung cấp tối đa 84 triệu coin, nguồn cung này gấp 4 lần so với BTC.

Tốc độ giao dịch

Tốc độ giao dịch của Litecoin cực kỳ nhanh, chỉ 2.5 phút cho một giao dịch được xác nhận. Đây có thể nói là một trong những bước tiến mới cho tiền điện tử quốc tế.

Phí giao dịch

Nhờ sử dụng thuật toán skrypt, nên Litecoin có chi phí giao dịch khá thấp, mang đến nhiều lợi ích cho người dùng.

Phần thưởng

Thợ mỏ sẽ được thưởng bằng LTC cho những đóng góp của nó, và trong sự kiện mới nhất đã có hơn 840.000 khối. Hiện tại, thở mỏ nhận được 12.5LTC cho mỗi khối.

Litecoin nổi tiếng trên thị trường

Litecoin nổi tiếng trên thị trường

Độ bảo mật cao

Litecoin giao dịch ẩn danh, do trải qua một sort fork và thực hiện bulletproof mimblewimble để mang lại tính ẩn danh cho người sử dụng. Như vậy độ bảo mật là cực kỳ cao cho tài khoản của bạn.

Hoán đổi nguyên tử

Nếu bạn đang có 1BTC, bạn muốn đổi nó ra LTC thông thường phải lên sàn giao dịch và mất phí. Tuy nhiên, tại LTC có chức năng hoán đổi nguyên tử, nghĩa là bây giờ bạn có thể hoán đổi 1BTC cho những người có lượng LTC tương ứng, bạn có thể hoán đổi cho nhau mà không cần lên sàn cũng không phải mất phí giao dịch nào. Để thực hiện hoán đổi nguyên tử, LTC thực hiện bằng các hợp đồng Hashed Timelock.

 Tỉ giá hiện tại của đồng tiền ảo Litecoin là bao nhiêu?

Tỉ giá của đồng Litecoin là 1 LTC=$50.74USD, vốn hóa thị trường là $2.955.550.547USD. Khối lượng giao dịch cho một ngày là $265.898.596USD, mức giá đỉnh 366 USD thì LTC đã giảm khoảng 7 lần.

Đồng tiền Litecoin trên thị trường

Đồng tiền Litecoin trên thị trường

Mua bán Litecoin ở đâu?

Hiện tại, trên thế giới có rất nhiều sàn giao dịch coin mua bán đồng tiền mã hóa LTC, tuy nhiên, những nơi uy tín nhất có thể tính là:

 • Nếu ở Việt Nam: Bạn nên mua bán Litecoin trên sàn Aliniex, đây là sàn duy nhất có thể bán thông qua đồng Việt Nam, và là sàn khá uy tín.
 • Nếu ở nước ngoài: Bạn có thể mua bán Litecoin trên các sàn giao dịch quốc tế như Binance, CoinEx, Huobi, đây là những sàn có thể sử dụng đồng USDT, BTC, ETH, LTC để thực hiện các giao dịch.

Hướng dẫn mua coin tại Litecoin

Để mua được coin ở sàn Litecoin, bạn làm theo các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các thông tin cơ bản như sau:

 • Tài khoản sàn Binance
 • Tài khoản Remitano
 • Địa chỉ ví USDT trên sàn Binance

Bước 2: Mua USDT trên Remitano

Để mua , bạn thực hiện theo các bước như sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản Remitano
 • Nạp tiền vào ví VNĐ
 • Chọn người bán USDT và bấm vào mua
 • Chọn số lượng USDT như mong muốn, địa chỉ ví USDT
 • Bấm mua USDT

Bước 3: Mua Litecoin trên Binance

Để mua Litecoin trên Binance, bạn làm theo cách như sau:

 • Đăng nhập vào Binance, truy cập vào cặp LTC/USDT
 • Chọn ô Limit Buy
 • Điền đầy đủ thông tin mà bạn muốn vào như giá, amount, buy LTC

Như vậy, việc mua tiền ảo trên Litecoin đã được hoàn thành

Mua bán Litecoin mang lại nhiều trải nghiemejc ho người chơi

Mua bán Litecoin mang lại nhiều trải nghiemejc ho người chơi

Ví lưu trữ LTC coin an toàn nhất

Hiện tại, bạn có thể chọn 5 hình thức để lưu trữ đồng tiền điện tử này

 • Lựa chọn ví trên máy tính: Litecoin có phiên bản máy tính trên Window, Mac OS, Linux, nhờ vậy bạn chỉ cần thực hiện download trên trang web là có thể sử dụng được.
 • Trên web online: Không cần phải download bạn cũng có được sản phẩm này bằng cách vào Litecoin thấy có coinbase là ví tốt nhất bạn nên sử dụng.
 • Trên mobile: Bạn dùng LoafWallet để sử dụng trên giao diện mobile
 • Trên sàn giao dịch: Bạn có thể lưu trữ luôn trên ví sàn giao dịch tiền ảo để tiện sử dụng, tuy nhiên, về độ an toàn của nó sẽ không được cao.
 • Trên ví cứng, ví lạnh: Bạn có thể sử dụng trên ví cứng và ví lạnh như Ledger, Trezor, Jaxx.

3 phương pháp đào Litecoin tốt nhất hiện nay

Solo mining

Đây là phương pháp đào tiền ảo một mình, nếu việc đào tiền ảo thành công thì bạn chỉ cần một mình hưởng hết toàn bộ phần tiền thưởng, không cần phải chia sẻ cho bất kỳ ai.

Tuy nhiên, việc gì cũng vậy, nếu đơn phương độc mã tự làm thì nó đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn tốt, phải có hệ thống máy tính và khả năng xử lý cực kỳ cao và chắc chắn sẽ tốn nhiều tiền vận hành theo tháng. Độ khó của nó là tăng dần theo thời igan, tỉ lệ thành công sẽ khó cho những người mới bắt đầu học từ Litecoin.

Pool mining

Đây là phương pháp hợp lực lại đào tiền ảo, bạn chỉ cần đăng ký mining pool để tạo ra các nhóm đào, việc này dễ thực hiện hơn và dễ có phần tiền thưởng hơn nhiều. Tuy nhiên, phần tiền thưởng sẽ nhỏ và chia ra nên phần thu lại cũng không là bao.

Cloud mining

Dùng thợ đào để họ hỗ trợ thay mặt bạn đào tiền ảo dùm bạn, hợp đồng thường giới hạn trong vòng 2 năm, và khả năng thu hồi vốn của nó rất quan trọng. Có nhiều người đã bị lừa đảo và lợi nhuận không đi về đâu khi thực hiện phương pháp này.

Hướng dẫn đào coin trên Litecoin

Bước 1: Bạn chuẩn bị ví đựng tiền ảo

Trong bước đầu tiên này, bạn cần phải chuẩn bị ví đựng tiền Litecoin, có thể dùng ví cứng hoặc các loại ví như chúng tôi đã hướng dẫn như trên.

Bước 2: Bạn chọn máy đào

Có nhiều hệ thống máy đào, hiện nay có 4 loại máy chính như: CPU, GPU, FGPA/ASIC, Clound mining.

Bước 3: Chọn phương pháp đào

Như đã nói ở trên có 3 phương pháp đào, tuy nhiên phương pháp pool mining là phương pháp tốt hơn hẳn cho bạn

Bước 4: Bắt đầu đào

Sau khi đã chuẩn bị tất cả thông tin như trên, bạn bước vào đào tiền ảo, chọn công cụ và phương pháp đào hợp lý, đồng thời cần thiết lập môi trường để tiến hành đào tiền ảo tốt hơn. Khi đào, bạn lưu ý đến chi phí mỗi tháng để khi hoàn vốn lại còn thu lại được lợi nhuận.

Triển vọng của đồng tiền ảo Litecoin trong tương lai như thế nào?

Theo nhiều thông tin cho thấy, kể từ khi thành lập đến nay, đồng Litecoin liên tục có nhiều dấu hiệu tốt, đem đến cho nhiều người dùng nguồn lợi quý giá. Hiện nay, trên thế giới, đồng Litecoin được cạnh tranh ngang với đồng Bitcoin, đây là đồng tiền ảo có nhiều giá trị và mức lợi nhuận cao. Việc đầu tư vào đồng tiền ảo Litecoin được xem là một sự đầu tư khôn ngoan và có phần sẽ đem đến cho bạn những điều thú vị phía trước. Nếu như bạn thực sự muốn tham gia vào thị trường tiền ảo thì chắc chắn Litecoin sẽ là một mảnh đất màu mỡ để kiếm tiền.

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn những thông tin cần thiết nhất về sàn giao dịch tiền điện tử Litecoin. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn phần nào những thông tin bổ ích nhất về sàn Litecoin. Nếu bạn đang cần tìm một sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất trên thế giới, Litecoin chính là đồng tiền điện tử đáng để tìm hiểu.

Comments (No)

Leave a Reply