Localbitcoins là gì? Tìm hiểu về sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu thế giới

Localbitcoins là một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất trên thế giới hoạt động theo phương thức phân quyền. Về cơ bản cách thức hoạt động của Localbitcoins khá tương đồng với sàn Remitano nhưng nó lại tập trung hơn cho “local”. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về sàn giao dịch này qua bài viết bên dưới nhé!

Localbitcoins là gì?

Localbitcoins là sàn giao dịch Bitcoin lớn hơn cả sàn Remitano, được thành lập năm 2012 bởi Jeremiah Kangas, đặt trụ sở chính đặt tại Helsinki, Phần Lan, hoạt động tại hơn 200 quốc gia và 14.000 thành phố.

Localbitcoins cho phép người dùng mua bán giao dịch Bitcoin trực tiếp với nhau hoặc giao dịch trực tuyến nhưng không có sự can thiệp của bên thứ 3. Hầu hết các sàn giao dịch hiện nay hoạt động theo hình thức tập quyền như kiểu của sàn giao dịch chứng khoán. Trong khi đó, Localbitcoins tập trung hơn cho yếu tố “local” có nghĩa là chuyên kết nối giao dịch cho các thành viên ở khu vực gần nhau.

LocalBitcoins cho phép giao dịch kĩ quỹ, hỗ trợ giao dịch với mạng peer –to –peer. Nó được đánh giá là môt trong những cách tốt nhất để mua/bán Bitcoin. Và có thể sử dụng rất nhiều phương pháp thanh toán khác nhau. Vào cuối năm 2017, sàn đã phải tạm dừng việc đăng kí cho tài khoản mới vì lượng truy cập quá nhiều.

Một sự khác biệt lớn giữa Localbitcoins và các sàn giao dịch khác là nó không yêu cầu thông tin cá nhân khi giao dịch.

Localbitcoins là gì? Tìm hiểu về sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu thế giới 2

Localbitcoins cung cấp giao dịch bitcoin trực tiếp giữa người mua và người bán

Phí giao dịch trên sàn Localbitcoins như thế nào?

Sàn Localbitcoins không tính phí đối với giao dịch mua Bitcoin, đối với giao dịch bán Bitcoin hoặc quảng cáo trên sàn sẽ chịu phí khoảng 1%. Sàn hỗ trợ nhiều phương thức giao dịch nhưng giao dịch đặt cược được xem là phổ biến hơn cả.

Các phương thức thanh toán trên Localbitcoins

Sàn giao dịch của Phần Lan cung cấp nhiều phương thức thanh toán đa dạng cho người dùng lựa chọn như PayPal, chuyển khoản ngân hàng, Western Union, Moneygram, Neteller, SEPA, webmoney hoặc tiền mặt được chuyển trực tiếp.

Nếu bạn là người mua Bitcoin thì các thanh toán khó đảo ngược như tiền gửi tiền mặt, chuyển khoản điện tử được khuyến khích.

Nếu bạn thực hiện giao dịch bán Bitcoin nên sử dụng thẻ Paypal để giảm thiểu các rủi ro. Trường hợp thẻ Paypal của bạn không có tiền thì vẫn có thể sử dụng thẻ ghi nợ của Paypal để thanh toán.

Đánh giá độ bảo mật của sàn Localbitcoins

Localbitcoins đang sử dụng một số phương thức bảo mật được đánh giá cao để bảo vệ an toàn cho các giao dịch của khách hàng như:

Localbitcoins là gì? Tìm hiểu về sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu thế giới 3

Local Bitcoins có độ bảo mật đáng tin cậy

– Hệ thống danh tiếng: Mỗi người dùng đều sẽ có xếp hạng danh tiếng và hồ sơ lịch sử công khai về các giao dịch trong quá khứ để dễ dàng tìm được người mua bán uy tín.

– Ký quỹ: Mỗi lần giao dịch được yêu cầu, tiền gửi được giữ bởi dịch vụ ký quỹ của LocalBitcoins và chỉ sau khi giao dịch được xác nhận bởi người bán, chúng mới được nhả ra.

– Bảo mật 2 yếu tố 2FA: Bất cứ khi nào đăng nhập vào tài khoản bạn cũng phải nhập mã PIN được gửi về SĐT đăng ký ban đầu. Điều đó cho phép tài khoản của bạn được an toàn trước các hacker.

– Bảo vệ đăng nhập: Nếu bạn đăng nhập từ một trình duyệt khác, LocalBitcoins yêu cầu bạn phải tiến hành quá trình xác minh qua email để xem liệu đó có phải là bạn hay không!

Đánh giá ưu &nhược điểm của sàn giao dịch Localbitcoins

Ưu điểm của LocalBitcoins

  • LocalBitCoins là môt trong những sàn giao dịch mua bán Bitcoin tốt nhất hiện nay
  • Hỗ trợ mua Bitcoin với nhiều phương thức thanh toán khác nhau: tiền mặt, chuyển khoản ngân hàng, visa
  • Giao dịch nhanh chóng trong 1h.
  • Dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng, giải quyết tất cả vấn đề của khách hàng. Ngoài ra, LocalBitCoins còn khuyến khích các trader đánh giá để nâng cấp và cải tiến.
  • Người dùng có thể đăng quảng cáo trên sàn
  • Bitcoin được lưu trữ trong ví trên web và có thể giao dịch trực tiếp trên ví này.
  • Hỗ trợ giao dịch Bitcoin trên toàn cầu.
  • Sàn khá đơn giản để sử dụng, nếu có vấn đề chỉ cần liên hệ với dịch vụ hỗ trợ

Nhược điểm của LocalBitcoins

  • Mặc dù nổi tiếng nhưng nó cũng từng dính dáng tới nhiều vụ scam.
  • Phí sẽ khá đắt nếu như mua bán bằng tiền mặt.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Localbitcoins

Việc đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch Localbitcoins cũng được thực hiện tương tự như những sàn giao dịch khác. Với 2 bước đơn giản dưới đây bạn hoàn toàn có thể mở thành công tài khoản Local Bitcoins:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ www.localbitcoins.com, bấm vào nút Sign Up Free và điền đầy đủ thông tin cá nhân gồm Tên người dùng, Email đăng ký, Mật khẩu, Tích vào ô chấp nhận điều khoản và điều kiện, Xác nhận không phải người máy, Bấm vào nút đăng ký dưới cùng.

Localbitcoins là gì? Tìm hiểu về sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu thế giới 4

Đăng ký tài khoản Local Bitcoins dễ dàng

Localbitcoins là gì? Tìm hiểu về sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu thế giới 5

Chấp nhận điều khoản & điều kiện của Localbitcoins để đăng ký tài khoản thành công

Bước 2: Mở email của bạn ra và click vào đường link kích hoạt trong email đó là hoàn thành bước đăng ký.

Lưu ý: Ngôn ngữ trang chủ của LocalBitcoins không phải tiếng Việt cũng không phải tiếng Anh nên bạn tự dịch ra để điền thông tin cho đúng nhé!

Lời kết:

Localbitcoins được đánh giá là lựa chọn tốt dành cho những trader đang tìm kiếm nền tảng giao dịch Bitcoin có tốc độ giao dịch cao, khả dụng trên toàn cầu và nhiều phương thức thanh toán linh hoạt. Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn Localbitcoins là gì và có quyết định đúng đắn khi tham gia mua bán tiền điện tử nhé!

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x