Hướng dẫn đăng ký và kích hoạt dịch vụ Mobile BankPlus của Vietcombank

Mobile BankPlus là dịch vụ thanh toán trên di động có sự liên kết giữa Tổng công ty Viễn thông quân đội Viettel và 12 ngân hàng khác nhau tại Việt Nam, trong đó có Vietcombank. Dịch vụ cho phép người dùng giao dịch trên chính điện thoại của mình vô cùng an toàn và tiện lợi ở bất cứ nơi đâu miễn có sóng của Viettel. Hiện nay, dịch vụ Mobile BankPlus giữa Viettel và Vietcombank đang được nhiều người dùng ưa chuộng. Hãy cùng tìm hiểu cách đăng ký và kích hoạt dịch vụ Mobile BankPlus của ngân hàng Vietcombank qua bài viết sau đây.

Điều kiện sử dụng dịch vụ Mobile BankPlus của ngân hàng Vietcombank

Để sử dụng được dịch vụ Mobile BankPlus của ngân hàng Vietcombank, người dùng phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

– Khách hàng phải là chủ thuê bao di động của Viễn thông quân đội Viettel và đã đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Ngoại thương Vietcombank.

– Thêm vào đó, khách hàng phải đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile BankPlus tại quầy giao dịch của Vietcombank hoặc các địa điểm giao dịch của Viettel.

– Điều kiện cuối cùng phải phải kích hoạt dịch vụ Mobile BankPlus.

Hướng dẫn đăng ký và kích hoạt dịch vụ Mobile BankPlus của Vietcombank 2

Dịch vụ Mobile BankPlus của Vietcombank đang được rất nhiều người dùng tin tưởng sử dụng

Hướng dẫn đăng ký và kích hoạt dịch vụ Mobile BankPlus của ngân hàng Vietcombank

Để sử dụng được dịch vụ Mobile BankPlus của ngân hàng Vietcombank, người dùng phải tiến hành qua các bước sau đây.

  • Đăng ký và kịch hoạt dịch vụ:

Bước 1: Khách hàng phải mang chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu đến tại các địa điểm giao dịch của Vietcombank để làm thủ tục đăng ký Mobile BankPlus theo hướng dẫn của nhân viên giao dịch.

Bước 2: Khách hàng phải điền đầy đủ các yêu cầu của ngân hàng qua tờ phiếu mà nhân viên ngân hàng đưa cho bạn.

Bước 3: Sau khi đăng ký thành công, trên điện thoại của quý khách sẽ xuất hiện dòng chữ “Quy khach da dang ky thanh cong dich vu Mobile BankPlus voi Ngan hang Ngoai thuong, ma PIN……, ngay dd/mm/yy. Cam on quy khach.”

Bước 4: Quý khách hàng tiến hành kích hoạt dịch vụ Mobile BankPlus của ngân hàng Vietcombank như sau:

  • Đầu tiên khách hàng bấm *123# và bấm phím gọi
  • Tiếp tục chọn phím số 4 để Cài đặt và gửi
  • Khách hàng chọn Answer/trả lời, bấm phím 1 để kích hoạt dịch vụ và gửi
  • Khách hàng cần nhập mã pin ban đầu ngân hàng Vietcombank cung cấp
  • Hệ thống yêu cầu quý khách nhập pin mới gồm 6 ký tự số do quý khách lựa chọn.
  • Đến khi nào hệ thống thông báo kích hoạt thành công dịch vụ Mobile BankPlus tới điện thoại cá nhân của bạn là việc kích hoạt dịch vụ đã thành công.
  • Đổi mã pin

Sau khi đã có tài khoản, quý khách hàng cần đổi mã pin mới cho mình bằng các bước sau đây:

Bước 1: Quý khách hàng phải bấm gọi *123# và bấm nút gọi trên điện thoại

Bước 2: Bấm chọn tiếp phím 4 để cài đặt

Bước 3: Khách hàng tiếp tục chọn phím 2 để đổi mã pin (hoặc bấm gọi *123*42# thì quý khách cũng đổi mã pin được)

Bước 4: Khách hàng nhập mã pin cũ gồm 6 ký tự số mà ngân hàng gửi về tin nhắn điện thoại.

Bước 5: Tiến hành đặt mã pin mới gồm 6 ký tự số.

Bước 6: Nhập xác nhận lại một lần nữa mã pin mới của mình.

Hướng dẫn đăng ký và kích hoạt dịch vụ Mobile BankPlus của Vietcombank 3

sau khi kịch hoạt dich vụ, khách hàng tha hồ sử dụng các tiện ích Mobile BankPlus của ngân hàng Vietcombank

Sau khi đã đăng ký và kích hoạt dịch vụ Mobile BankPlus của ngân hàng Vietcombank quý khách hàng sẽ được sử dụng các tiện ích vô cùng tiện lợi được kể dưới đây khi bạn chỉ việc ngồi ở nhà và thực hiện thao tác. Việc sử dụng dịch vụ Mobile BankPlus sẽ giúp quý khách tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc.  Theo đó:

– Người dùng dễ dàng quản lý tài khoản ngân hàng của mình với dịch vụ Mobile BankPlus như: tra cứu số dư tài khoản, tra cứu lịch sử giao dịch để từ đó quản lý được tiền bạc và mức chi tiêu của mình.

– Với Mobile BankPlus, người dùng dễ dàng và thuận lợi trong việc thực hiện giao dịch chuyển tiền trong hệ thống ngân hàng Vietcombank và liên ngân hàng có sự liên kết với BankPlus Viettel, bao gồm: BIDV, Vietinbank, Agribank, VIB, VPBank, ABBank, HDBank, Maritime Bank, LienVietPostBank, MB Bank, Nam Á Bank.

– Quý khách hàng có thể nạp tiền thuê bao di động trả trước của sim Viettel chỉ với bài thao tác đơn giản trên Mobile BankPlus.

– Thêm vào đó, khách hàng còn tự thanh toán hóa đơn cước viễn thông, bao gồm cước điện thoại di động, D-com, ADSL, Homephone, PSTN thông qua dịch vụ Mobile BankPlus.

Với các tiện ích trên, quý khách sẽ hoàn toàn miễn phí khi đăng ký tài khoản, miễn phí khi bạn nạp tiền điện tử, miễn phí chuyển khoản giữa các tài khoản của khách hàng trong hệ thống Vietcombank. Dịch vụ chỉ thu phí khi bạn duy trì tài khoản, chuyển tiền trái ngân hàng, thanh toán các loại hóa đơn cũng như vé xem phim….

Hiện nay, dịch vụ Mobile BankPlus của ngân hàng Vietcombank được rất nhiều người ưa chuộng bởi những tiện ích mà chúng mang lại. Chỉ với vài bước đăng ký đơn giản và vài thao tác là người dùng dễ dàng sử dụng dịch vụ để chuyển tiền, nạp thuê bao trả trước và thanh toán tiền cước viễn thông trên di động, D-com, Homephone, ADSL và PSTN mà không phải tốn nhiều thời gian, công sức lẫn tiền bạc. Tại sao bạn không thử dùng Mobile BankPlus của ngân hàng Vietcombank  nhỉ?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x