Hướng dẫn liên kết ví Moca với ngân hàng

Nếu bạn thường xuyên đi Grab và sử dụng phương thức thanh toán online thì bạn sẽ khá quen thuộc với ví điện tử Moca. Vậy ví Moca là gì? Cách nạp tiền vào ví Moca như thế nào và sử dụng ra sao? Moca có lừa đảo không? Tất cả những thắc mắc đó của bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây!

Ví Moca là gì?

Ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab là hình thức ví thanh toán điện tử mới nhất được thiết kế cho người sử dụng Grab tại Việt Nam. Đây là sự hợp tác giữa Grab và Moca – một trong những ứng dụng thanh toán trên thiết bị di động hàng đầu tại Việt Nam.

Khi sử dụng ví Moca bạn có thể thanh toán chi phí mua sắm tại cửa hàng, thanh toán tiền taxi, thanh toán hóa đơn tiền điện – nước – internet – truyền hình cáp – cước điện thoại trả sau, mua mã thẻ di động.

Đặc biệt, ví Moca là sản phẩm của Grap nên nó cho phép người dùng thanh toán cước Grab ngay trên chính ứng dụng GrapPay by Moca mà không cần tải Moca về di động.

Hướng dẫn liên kết ví Moca với ngân hàng 2

Ví Moca hỗ trợ rất nhiều dịch vụ tiện ích cho người dùng

Những tiện ích khi sử dụng ví Moca

Sử dụng ví Moca đem lại rất nhiều tính năng tiện ích cho người dùng, bạn không cần mang theo thẻ hay chi sẻ thông tin thẻ thanh toán với đơn vị bán hàng, bạn có thể dùng chính smartphone của mình để phục vụ nhu cầu thanh toán hàng ngày một cách vô cùng đơn giản. Moca đảm bảo sự AN TOÀN – TIỆN LỢI – HIỆN ĐẠI dành cho khách hàng của mình.

Hiện tại, Moca đã liên kết với 8 ngân hàng lớn tại Việt Nam gồm Sacombank, VPBank, Vietcombank, Maritime Bank, HD Bank, ACB, OCB, SCB. Đồng thời cũng có 8 điểm chấp nhận thanh toán bằng Moca là: 7 Eleven, Mcdonald’s, FPT, VNPT, Taxi Ba Sao, Taxi Thành Công, Fanny.

Ở Việt Nam có rất nhiều ví điện tử và ứng dụng thanh toán trực tuyến mà bạn có thể lựa chọn nhưng Moca vẫn được đánh giá cao ở độ bảo mật và những ứng dụng tuyệt vời.  Ví Moca hỗ trợ rất nhiều các dịch vụ tiện ích so với các loại ví điện tử khác như: Thanh toán tại cửa hàng, cước taxi, hóa đơn điện nước internet, mua thẻ điện thoại,…

Hướng dẫn tạo tài khoản Moca và liên kết với tài khoản ngân hàng

Để tạo tài khoản Moca, trước hết bạn cần tải về ứng dụng Moca có trên CH Play hoặc Appstore.

Hướng dẫn liên kết ví Moca với ngân hàng 3

Cách tạo tài khoản Moca

Sau đó hãy thực hiện đăng nhập bằng số điện thoại của bạn, trùng với số đã đăng ký Grab. Sau đó nhập các thông tin cần thiết như Họ tên, thiết lập mật khẩu. email.

Chọn vào mục Liên kết thẻ, hiện nay Moca hỗ trợ 12 ngân hàng thẻ bao gồm: VCB, VPBank, ACB, OCB, HDBank, Sacombank, Maritime Bank, SCB, Vietinbank, Visa, Mastercard và JCB.

Hướng dẫn liên kết ví Moca với ngân hàng 4

Cách liên kết ví Moca với tài khoản ngân hàng

Một số lợi ích khi sử dụng Moca để thanh toán trên Grab

  • Thanh toán thuận tiện, không cần tiền mặt.
  • Dễ dàng thanh toán cho đa dạng dịch vụ: di chuyển, giao hàng, giao đồ ăn, chuyển tiền cho bạn bè,…
  • Chi tiêu an toàn.
  • Nhân ba số điểm thưởng GrabRewards khi đặt Grab và thanh toán với ví điện tử mới.

Hướng dẫn thay đổi số điện thoại trên Grab

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào thông tin tài khoản bằng cách chọn vào hình đại diện trên thanh công cụ bên trái.

Sau đó nhập số điện thoại mới, xác nhận bằng đoạn mã trong tin nhắn và Lưu lại thay đổi.

Nếu bạn không muốn thay đổi số điện thoại trên Grab, vẫn sử dụng số điện thoại nước ngoài, hãy sử dụng hết toàn bộ tài khoản trước 1/10/2018. Trong trường hợp, tài khoản chưa sử dụng hết, Grab sẽ chủ động liên hệ với khách hàng để chuyển đổi số dư thành mã ưu đãi chuyến đi, hoặc hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục hoàn hoàn trả số dư.

Ví điện tử của Moca trên ứng dụng Grab sẽ chỉ hỗ trợ những khách hàng sử dụng số điện thoại nội địa (đầu số +84). Vì vậy, nếu bạn đăng ký tài khoản Grab với số điện thoại nước ngoài, hãy đăng ký lại với một số điện thoại trong nước. Số dư hiện tại trong tài khoản GrabPay Credits của bạn sẽ tiếp tục khả dụng sau khi bạn cập nhật số điện thoại mới.

Theo bạn, khi Moca vẫn chưa hỗ trợ toàn bộ các ngân hàng trong hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam, hành động Grab bỏ đi ví GrabPay Credits và thay thế Moca có gây khó khăn gì cho người dùng không? Cùng chia sẻ ý kiến bên dưới bình luận nhé.

Hướng dẫn liên kết ví Moca với ngân hàng 5

Ví Moca có lừa đảo không?

Ví Moca có lừa đảo không?

Có một số khách hàng tung tin “Moca lừa đảo” nhưng trong khi đó tất cả các giao dịch của bạn thông qua Moca đều liên kết với một tài khoản ngân hàng và để xác nhận giao dịch nhất định phải có mã OTP. Vậy thực hư chuyện này như thế nào?

Nói về độ an toàn của ví MOCA người dùng có thể yên tâm tuyệt đối bởi ví điện tử này liên kết trực tiếp với thẻ ATM hoặc ngân hàng để khách hàng có thể nạp hoặc rút tiền từ ví. Moca sử dụng công nghệ quét mã QR hiện đại nhất nên người dùng có thể dùng camera của điện thoại để thanh toán thay cho tiền mặt. Đồng thời các công nghệ bảo mật được áp dụng là PCI DSS, Tokenization, công nghệ xác thực bảo mật vân tay /OTP. Vậy nên thật khó để ai đó đánh cắp thông tin của khách hàng ngoại trừ khi họ cố tình để lọt thông tin ra ngoài.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Anonymous
Anonymous
2 years ago

Visitor Rating: 3 Stars

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x