Tất tần tật về sàn Bitstamp

Sàn Bitstamp là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử vô cùng tuyệt vời được nhiều tay chơi Bitcoin lựa chọn. Vậy bạn đã biết gì về sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp? Hãy cùng tham khảo bài viết này.

Khái quát về sàn Bitstamp

Sàn Bitstamp là một sàn hoạt động có tiếng trong thị trường tiền điện tử hiện nay. Sàn bắt đầu hoạt động từ năm 2011 và cho đến nay, loại sàn này đã cạnh tranh ngang bằng với ông lớn Mt Gox. Người tạo ra Sàn Bitstamp là Nejc Kodric và Damijan Merlak ở Slovenia.

Hai nhà sáng lập của Sàn Bitstamp

Hai nhà sáng lập của Sàn Bitstamp

Đến năm 2013, do sự lớn mạnh nên sàn Bitstamp đã chuyển sang chi nhánh ở London hoạt động. Trong thị trường sàn giao dịch tiền điện tử thì sàn Bitstamp chiếm thị phần cực kỳ lớn, đến năm 2016 thì sàn được cấp giấy phép hoạt động ở Luxembourg và được chấp nhận cho phép hoạt động theo luật tài chính của chính phủ.

Cho đến nay, sàn Bitstamp đã vượt ra ngoài ranh giới là một sàn giao dịch tiền điện tử để có thể lớn mạnh khắp 28 nước liên minh Châu Âu. Tại Châu Á, sàn Bitstamp cũng là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử được nhiều người quan tâm.

Khi tham gia vào sàn Bitstamp bạn sẽ nhận thấy, sàn thực hiện giao dịch mua bán với các đồng coin lớn như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple, Case, Euro, USD…; với sàn Bitstamp, bạn có thể nạp tiền qua SEPA và cả ngân hàng chỉ bằng đồng tiền USD và EUR; không chỉ thế, sàn Bitstamp còn giúp hỗ trợ người dùng khi lệ phí giao dịch cực kỳ thấp, khả năng rút tiền nhanh chóng, chính xác, gửi tiền nhanh chóng, độ bảo mật an toàn cao và app thân thiện với người dùng.

Tuy nhiên, ở khía cạnh nào đó thì sàn giao dịch tiền điện tử sàn Bitstamp cũng có những nhược điểm nhất định, đó là nó chưa thực sự đa dạng hóa các đồng tiền coin, khi tham gia vào phiên bản di động bạn sẽ thấy sàn thường rất chậm, một số tính năng chính không có trên web khiến cho nhiều người dùng cảm thấy lúng túng.

Hướng dẫn đăng ký sàn Bitstamp

Để đăng ký sàn Bitstamp khá đơn giản, quy trình như sau:

Bước 1: Truy cập vào link www.bitstamp.net

Bước 2: Bạn nhấn vào nút Register để đăng ký tài khoản mới

Bước 3: Bạn lựa chọn hình thức đăng ký là cá nhân hoặc tổ chức tùy vào nhu cầu của bạn

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn, chú ý cần phải điền chính xác để lỡ gặp bất kỳ vấn đề gì thì sàn Bitstamp còn giải quyết cho bạn trong thời gian nhanh chóng.

Bước 5: Bạn nhấn vào nút Continute để hoàn tất đăng ký, lúc này hãy vào mail của bạn, click lại vào link để xác nhận đăng ký một lần nữa.

Sàn Bitstamp và những hoạt động hấp dẫn

Sàn Bitstamp và những hoạt động hấp dẫn

Hướng dẫn xác minh danh tính KYC trên sàn Bitstamp

Để xác minh danh tính KYC trên sàn Bitstamp, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như chứng minh, hộ chiếu, bằng lái xe.

Bước 1: Điền tên quốc gia, địa chỉ sinh sống, thành phố, mã bưu chính

Bước 2: Bạn nhấn tiếp tục để xác nhận số điện thoại. Một mã code gồm có 4 chữ số sẽ gửi về số điện thoại cho bạn, vui lòng ghi đúng số code này.

Hướng dẫn xác thực 2FA trên sàn Bitstamp

Để bảo vệ tài khoản của bạn trước kẻ xấu muốn chiếm đoạt tiền của, bạn cần phải xây dựng mã 2FA trên sàn Bitstamp. Bằng việc cài ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại di dộng, sau đó nhấn vào setup 2FA và hoàn thành đăng ký.

Hướng dẫn cách sử dụng sàn Bitstamp

Gửi tiền vào sàn Bitstamp

Để gửi tiền vào sàn Bitstamp, bạn làm như sau:

Bước 1: Nhấn vào ĐÂY và lựa chọn ngân hàng

Bước 2: Bạn nạp coin vào địa chỉ ví của bạn trên sàn

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn bao gồm có tên, số điện thoại, nhấp tiếp 4 số code sàn để gửi vào điện thoại

Bước 5: Bạn nhập đơn vị tiền tệ, số lượng và nội dung chuyển tiền

Bước 6: Hoàn thành giao dịch

Theo dõi coin ở Hai nhà sáng lập của Sàn Bitstamp

Theo dõi coin ở Hai nhà sáng lập của Sàn Bitstamp

Hướng dẫn cách rút tiền ra khỏi tài khoản sàn Bitstamp

Bước 1: Lựa chọn Withdrawal

Bước 2: Dán địa chỉ ví cần rút về

Bước 3: Nhập số lượng mà bạn cần Withdrawal

Cách mua bán coin trên sàn Bitstamp

Có rất nhiều hình thức lựa chọn mua bán coin trên sàn Bitstamp: Stop Order, Market Order, Limit Order, Instant.

Bước 1: Bạn chọn hình thức buy/sell

Bước 2: Bạn nhập số lượng tiền cần bán

Bước 3: Bạn nhấp vào nút buy/sell để mua bán sản phẩm và hoàn thành giao dịch

Lưu ý: Khi sử dụng sàn Bitstamp, bạn sẽ bị mất phí 5% cho mỗi lần thực hiện giao dịch bằng Credit Card; phí rút tiền qua thẻ ghi nợ là 10USD cho một lần rút.

Như vậy, chúng tôi vừa điểm qua cho bạn một số thông tin hay liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp. Cho đến nay, đây vẫn là sàn giao dịch tiền điện tử được nhiều người mua, bán Bitcoin lựa chọn, và được xem như cứu tinh cho các cuộc mua bán tiền điện tử. Nếu là một người đam mê về tiền ảo, tại sao không thử qua sàn giao dịch này để kiểm tra những tính năng tuyệt vời của nó.

Comments (No)

Leave a Reply