Hướng dẫn đăng ký dịch vụ Bankplus tại Ngân hàng địa phương

Bankplus BIDV, Bankplus Vietcombank, Bankplus MB là 3 dịch vụ đang thu hút người dùng đông đảo tại Việt Nam. Với những tính năng cũng như tiện ích mang lại, 3 dịch vụ này giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và chi phí nhằm mang đến một cuộc sống hiện đại hơn. Hãy tìm hiểu về các tính năng, tiện ích và cách đăng ký tại 3 dịch vụ này qua bài viết sau đây.

Bankplus BIDV

Bankplus BIDV là một dịch vụ hợp tác giữ ngân hàng BIDV và tập đoàn Viettel cho phép người dùng thực hiện các giao dịch ngân hàng trên di động chính xác, nhanh chóng và an toàn nhất.

  • Các tính năng và tiện ích của Bankplus BIDV:

Tính năng chuyển tiền: Bankplus BIDV có chức năng chuyển tiền vô cùng tiện lợi và nhanh chóng, được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng nhất hiện nay. Với Bankplus BIDV, bạn không chỉ chuyển tiền trong nội bộ BIDV mà chuyển tiền cho tất cả các ngân hàng trong hệ thống của Bankplus, bao gồm: Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank, VIB, VPBank, ABBank, HDBank, Maritime Bank, LienVietPostBank, MB Bank, Nam Á Bank. Ưu điểm của cách chuyển tiền này là khách hàng dễ dàng thực hiện giao dịch trên điện thoại mà không cần phải ra trực tiếp ngân hàng hoặc cây ATM.

Tính năng thanh toán: Bankplus BIDV giúp khách hàng thanh toán được tất cả các loại hóa đơn tiền điện, tiền nước, viễn thông… vô cùng nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại mà không cần phải đến các địa điểm thu điện, nước, internet để nộp.

Tính năng mua sắm: Bankplus BIDV còn có tính năng mua sắm như: mua thẻ cào, mua phần mềm diệt vi rút, mua các thẻ game… trên thiết bị di động chỉ trong vài phút.

Tính năng gửi tiết kiệm: Với Bankplus BIDV, người dùng dễ dàng gửi tiết kiệm vào ngân hàng BIDV qua điện thoại mà không phải đến trực tiếp ngân hàng nạp tiền trực tiếp.

Bankplus BIDV với rất nhiều tính năng khác nhau

  • Cách đăng ký dịch vụ Bankplus BIDV

Để sử dụng được Bankplus BIDV, bạn phải biết cách đăng ký dịch vụ của ngân hàng này. Theo đó:

Bạn mang giấy tờ tùy thân là chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu đến một trong các chi nhánh BIDV gần bạn nhất rồi nhờ nhân viên đăng ký hộ.

Bạn sẽ phải điền tất cả các thông tin vào mẫu đơn đăng ký của Bankplus BIDV rồi nạp lại cho nhân viên.

Nếu thủ tục hồ sơ của bạn hợp lệ thì tin nhắn thông báo sẽ gửi đến điện thoại của bạn là bạn đã đăng ký Bankplus BIDV thành công.

Khi đã đăng ký thành công, bạn sẽ kích hoạt dịch vụ của Bankplus BIDV bằng mã pin được gửi kèm trong tin nhắn Đăng ký Bankplus BIDV thành công của Viettel.

  • Phí của Bankplus BIDV là bao nhiêu?

Bankplus BIDV đa phần là miễn phí cước cho người dùng, bao gồm miễn phí dịch vụ đăng ký, mở/khóa tài khoản, khiếu nại, cấp lại mã pin, chấm dứt các loại dịch vụ, duy trì dịch vụ . Theo đó, dịch vụ này chỉ tính cước khi bạn chuyển tiền trong hệ thống BIDV với 5.5000 đồng/giao dịch và khi tra cứu số dư và lịch sử giao dịch thì người dùng mất 900 VNĐ/giao dịch.

Bankplus Vietcombank

Bankplus Vietcombank là dịch vụ liên kết giữa ngân hàng Vietcombank và Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel cho phép người dùng thực hiện các giao dịch ngân hàng trên điện thoại di động nhanh chóng, hiệu quả và chính xác nhất.

  • Các tính năng và tiện ích của Bankplus Vietcombank

Tính năng chuyển tiền: Cũng như Bankplus BIDV, Bankplus Vietcombank cũng có tính năng chuyển tiền vô cùng tiện lợi và hữu ích cho người dùng. Theo đó, bạn có thể chuyển tiền trong nội bộ ngân hàng Vietcombank hoặc trái ngân hàng qua điện thoại trong cùng hệ thống Bankplus. Hiện nay, Bankplus liên kết với 12 ngân hàng lớn tại Việt Nam, bao gồm: Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV, VIB, ABBank, HDBank, VPBank, Maritime Bank, LienVietPostBank, Nam Á Bank và MB Bank. Ưu điểm của việc chuyển tiền này chính là chuyển 24/7 qua điện thoại mà không phải tốn nhiều thời gian, không cần thiết bị thông minh, điện thoại “cùi bắp” vẫn dùng được nếu sử dụng mạng của Viettel.

Tính năng thanh toán: Bankplus Vietcombank cũng giúp người dùng thực hiện các chức năng thanh toán bao gồm: tiền điện, tiền nước, tiền cước viễn thông…

Tính năng nạp tiền điện thoại: Bankplus Vietcombank giúp người dùng nạp tiền qua điện thoại với các thuê bao trả trước của Viettel.

Tính năng tra cứu tài khoản, số dư: Với Bankplus Vietcombank, người dùng còn dùng để tra cứu số dư trong tài khoản của mình chỉ với vài thao tác đơn giản.

Bankplus Vietcombank hiện đang được người dùng sử dụng rộng rãi

  • Cách đăng ký dịch vụ Bankplus Vietcombank

Để sử dụng được các tính năng của Bankplus Vietcombank, người dùng cần đăng ký tài khoản bằng cách:

Đến trực tiếp tại các điểm giao dịch của Vietcombank:

Để đăng ký tài khoản, khi đi nhớ mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu rồi làm theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

Sau khi đăng ký thành công dịch vụ, tin nhắn sẽ gửi qua điện thoại thông báo là quý khách đã đăng ký Bankplus Vietcombank thành công và cấp mã pin cho bạn.

Bạn tiến hành kích hoạt dịch vụ bằng cách bấm *123# Gọi. Theo hướng dẫn bạn bấm phím 4 để cài đặt và gửi. Rồi bấm phím 1 để cài đặt dịch vụ. Cuối cùng là nhập mã Pin mà ngân hàng cấp cho bạn.

Ngoài đến trực tiếp chi nhánh của Vietcombank, người dùng còn có thể đăng ký online:

Theo đó, người dùng đăng kỳ bằng cách đăng nhập vào tài khoản internet banking của ngân hàng Vietcombank rồi chọn Tiện ích gia tăng, chọn Mobile Banking, chọn Đăng ký dịch vụ.

Phần Loại dịch vụ, bạn chọn Mobile BankPlus, rồi nhập số tài khoản, số điện thoại, hình thức nhận mã OTP, số điện thoại nhận mã OTP… rồi bấm Xác nhận.

Bạn lấy mã OTP trên tin nhắn điện thoại rồi điền vào khung Mã OTP rồi bấm xác nhận.

Khi nào bạn thấy thông báo đăng ký dịch vụ Mobile Banking thành công trên màn hình máy tính là bạn đã đăng ký thành công tài khoản Bankplus Vietcombank.

  • Phí của Bankplus Vietcombank là bao nhiêu?

Bankplus Vietcombank cũng có nhiều ưu đãi miễn phí cho người dùng, bao gồm: miễn phí đăng ký sử dụng dịch vụ, nạp tiền điện tử miễn phí, miễn phí chuyển khoản giữa các tài khoản của khách hàng.

Bên cạnh đó, Bankplus Vietcombank thu phí với mức như sau: duy trì tài khoản mất 10.000 đồng/tháng/tài khoản; chuyển khoản cùng ngân hàng Vietcombank mất 2.000/giao dịch dưới 50 triệu đồng và 5.000 đồng/giao dịch nếu trên 50 triệu đồng; chuyển khoản khác ngân hàng Vietcombank mất 7.000 đồng/giao dịch; thanh toán hóa đơn tùy nhà cung cấp dịch vụ.

Bankplus MB

Bankplus MB là một dịch vụ có sự liên kết giữa ngân hàng MB Bank và Viettel, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch chuyển khoản, mua sắm, thanh toán, gửi tiết kiệm, quyên góp từ thiện… trên điện thoại nếu như có đăng ký mobile banking.

Bankplus MB có nhiều ưu điểm đó là sử dụng đơn giản, mọi lúc mọi nơi từ điện thoại cùi bắp đến điện thoại thông minh, các giao dịch đều đơn giản, nhanh chóng chỉ với chưa đầy 1 phút. Thêm vào đó, Bankplus MB có tính bảo mật cao nên người dùng không lo bị mất tiền và tài khoản.

  • Các tính năng và tiện ích của Bankplus MB

Tính năng chuyển tiền: Bankplus MB cũng có chức năng chuyển tiền, bạn sử dụng dịch vụ Bankplus MB để chuyển tiền qua tài khoản người khác cùng ngân hàng hoặc trong hệ thống của Bankplus, hoặc chuyển tiền mặt trực tiếp qua số điện thoại và chứng minh nhân dân của người nhận.

Tính năng rút tiền: Bạn có thể sử dụng Bankplus MB để rút tiền về tài khoản cá nhân khác của mình.

Tính năng thanh toán: Bankplus MB có đầy đủ các chức năng thanh toán, bao gồm thanh toán hóa đơn tiền điện, tiền nước, tiền cước viễn thông, tiền vé tàu, tiền vé xe….

Tính năng quyên góp từ thiện: Bankplus MB còn có cả tính năng quyên góp tiền bằng cách chuyển khoản qua tin nhắn điện thoại.

  • Cách đăng ký dịch vụ Bankplus MB

Để sử dụng được các tính năng của Bankplus MB, bạn cần phải đăng ký tài khoản

Đến trực tiếp phòng giao dịch của MB Bank: Khi đến đây, khách hàng cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu và điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu của ngân hàng. Sau đó, mã pin sẽ gửi về tin nhắn của bạn và bạn phải kích hoạt để sử dụng.

Bạn đăng ký trên điện thoại: Bạn bấm *123*666# và làm theo hướng dẫn. Lưu ý, bạn phải dùng thuê bao di động của Viettel và có tài khoản tại ngân hàng MB Bank hoặc ngân hàng mà Viettel liên kết cung cấp dịch vụ BankPlus.

Đăng ký online:  Người dùng có thể đăng ký online bằng cách đăng nhập vào tài khoản internet banking của ngân hàng MB Bank rồi chọn Tiện ích gia tăng, rồi chọn tiếp Mobile Banking, chọn Đăng ký dịch vụ.  Ở phần ô Loại dịch vụ, bạn chọn Mobile BankPlus, rồi nhập số tài khoản, số điện thoại, hình thức nhận mã OTP, số điện thoại nhận mã OTP… rồi bấm Xác nhận. Bạn tiếp tục lấy mã OTP trên tin nhắn điện thoại rồi điền vào khung Mã OTP rồi bấm xác nhận. Khi nào bạn thấy thông báo đăng ký dịch vụ Mobile Banking thành công trên màn hình là bạn đã đăng ký thành công tài khoản Bankplus MB.

Bankplus MB dạng thẻ của MB Bank

  • Phí của Bankplus MB là bao nhiêu?

Hiện nay, Bankplus MB có 3 gói dịch vụ khác nhau triển khai đến người dùng đó là: Tài khoản Bankplus, thẻ Bankplus, Mobile Bankplus. Tùy người dùng chọn gói dịch vụ nào mà ở đó MB Bank triển khai cước phí cho phù hợp.

Nếu bạn sử dụng Tài khoản Bankplus thì bạn sẽ được miễn phí thanh toán đăng ký và kích hoạt dịch vụ. Trong khi đó, phí duy trì dịch vụ giao động từ 11.000-55.000 đồng. Trong khi đó, phí chuyển tiền trong hệ thống MB từ 1.100 – 5.500 VND/giao dịch tùy thuộc vào giá trị chuyển, còn chuyển tiền ngoài hệ thống MB bạn phải mất 11.000 VND/giao dịch.

Nếu bạn sử dụng Mobile Bankplus thì bạn sẽ được miễn phí chuyển khoản trong nội bộ MB Bank, miễn phí khi thanh toán cước viễn thông, điện nước. Còn khi bạn chuyển tiền liên ngân hàng qua số thẻ thì mất phí 11.000 VNĐ/giao dịch.

Nếu người dùng phát hành thêm thẻ Bankplus thì sẽ được miễn phí đăng ký, và kích hoạt dịch vụ, miễn phí chuyển tiền từ thẻ sang thẻ và phí thanh toán cước viễn thông. Trong khi đó, phí duy trì dịch vụ 11.000 VND/tháng.

Với những tính năng và tiện ích tuyệt vời mà Bankplus BIDV, Bankplus Vietcombank, Bankplus MB mang lại, chắc chắn người dùng sẽ khó lòng từ chối. Để cuộc sống nhẹ nhàng và tiện lợi hơn, bạn nên sử dụng một trong ba dịch vụ này nhé. Với thủ tục đăng ký nhanh gọn và đơn giản, người dùng chỉ tốn khoảng vài phút chỉ với vài thao tác đơn giản.

Comments (No)

Leave a Reply